Mua máy hút bụi cũ ở đâu tốt? Khi mua cần quân tâm đến vấn đề gì?

9 Tháng Mười Một, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh vô cùng quan trọng trong thời đại ngày nay. Nhu cầu sử dụng máy hút bụi trong gia đình ngày càng cao. Tuy nhiên, nhiều người chưa thật sự có điều kiện về kinh tế để có thể đầu tư cho một chiếc máy hút bụi mới, vì thế máy hút bụi cũ trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm.

Câu hỏi về máy hút bụi đã qua sử dụng được nhiều người thắc mắc nhất là mua máy hút bụi cũ ở đâu tốt? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ lý giải cho các bạn thắc mắc này.

Một số nhược điểm khi dùng máy hút bụi cũ

Trước tiên, chúng ta có thể thấy, việc mua máy hút bụi cũ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua máy mới. Tuy nhiên nếu bạn không chọn mua cẩn thận thì sản phẩm cũ đó sau một thời gian sử dụng, máy sẽ bị hỏng hóc thường xuyên, khiến người dùng liên tục phải thay thế các chi tiết hay bảo dưỡng, sửa chữa. Điều này sẽ tốn rất nhiều chi phí.

Nhược điểm khi dùng máy hút bụi cũ

Sử dụng máy hút bụi cũ tồn tại khá nhiều hạn chế

Chưa hết, nếu sử dụng máy đã qua sử dụng thì người dùng cần phải chấp nhận việc sẽ tốn kém thêm khoản điện năng tiêu thụ, bởi vì sau một thời gian sử dụng, các chi tiết của máy sẽ bị ăn mòn khiến hiệu suất làm sạch bị giảm. Hơn nữa hiệu quả làm việc của máy cũ cũng sẽ không được đảm bảo, người dùng sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn, vì thế tiền điện sẽ tăng nhiều hơn.

Ngoài ra, đối với máy hút bụi cũ, các bộ phận như: dây điện,… có thể bị mòn đứt, hở sau quá trình sử dụng, nguy cơ gây ra những tai nạn nguy hiểm rất cao.

Một số chú ý để chọn được máy hút bụi cũ chất lượng

Tìm hiểu rõ về thông số kỹ thuật của máy

Đối với máy cũ chúng ta cũng cần phải tìm hiểu về thông số kỹ thuật của thiết bị. Việc này giúp đánh giá xem sản phẩm cũ đó có phù hợp hay không? Những vấn đề mà người dùng cần tìm hiểu đó là các thông số kỹ thuật như: công suất hoạt động, công suất điện tiêu thụ, điện áp, dung tích thùng chứa,…Bởi những chỉ số này giúp cho chúng ta kiểm tra so sánh độ hao mòn giữa máy cũ với máy mới. Nếu máy quá kém so với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, thì bạn không nên mua, bởi máy đó đã quá cũ và không thể sử dụng được nữa.

Mẹo mua máy hút bụi cũ

Tìm hiểu kỹ về máy hút bụi đa năng qua sử dụng trước khi mua

Chọn mua máy tại địa chỉ, thương hiệu uy tín

Các sản phẩm được phân phối bởi các đơn vị có uy tín, hay thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc rõ ràng sẽ đảm bảo độ bền cao hơn cho máy. Chúng ta cũng nên tìm đến dòng máy đã qua sử dụng của một số thương hiệu lớn như: Palada, Camry, Hiclean,…

Kiểm tra chế độ bảo hành của máy

Tuyệt đối người dùng không nên chọn mua sản phẩm mà không có bất cứ chế độ bảo hành nào. Nếu máy mới sử dụng, có thể nó vẫn còn được bảo hành bởi nhà sản xuất. Nếu như đã quá thời gian bảo hành của nhà sản xuất., người mua cần yêu cầu chế độ bảo hành của nhà cung cấp. Đối với máy hút bụi cũ, các đơn vị phân phối có thể bảo hành cho bạn trong thời gian 3 – 6 tháng.

Kinh nghiệm mua máy hút bụi cũ

Cần kiểm tra kỹ chế độ bảo hành máy hút bụi qua sử dụng trước khi mua

Tham khảo giá bán máy

Việc tham khảo so sánh giá giữa máy cũ và máy mới là vô cùng cần thiết. Khi xem xét mua máy hút bụi cũ, bạn cũng không nên vì ham hàng giá rẻ mà mua những thiết bị quá cũ. Bởi những loại máy này chỉ sử dụng được 1 thời gian ngắn là phải bỏ đi.

Như vậy, sau bài viết có lẽ người dùng sẽ có thể chọn cho mình địa chỉ, nơi để mua máy hút bụi cũ ở đâu để có thể vừa đảm bảo chất lượng, lại đảm bảo đước mức giá phải chăng, phù hợp với túi tiền của người dùng.

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan