Giải đáp: On top nghĩa là gì trên Facebook?

9 Tháng Mười Hai, 2023 106 Tuyentb

On top là gì? On top là gì trên Facebook? Để hiểu rõ hơn thuật ngữ này hãy theo dõi bài viết dưới đây của sieusach.info nhé!

On top là gì?

On top là một cụm từ tiếng Anh để chỉ những thứ, vật ở trên cùng; trong đó “on” là một giới từ chỉ những thứ nằm ở trên, còn “top” trong tiếng Việt nghĩa là phái trên, đỉnh, phía trên đầu.

On top là gì trên Facebook?

Trong Facebook on top là việc một bài đăng hay một bài bình luận xuất hiện trên cùng của trang mạng xã hội này. Khi các bài đăng hay bình luận được gắn thẻ “on top” thì bài viết đó hay bình luận đó luôn được giữ ở phía đầu dù người dùng có cuộn xuống dưới.

On top là bài viết, comment xuất hiện trên cùng của trang Facebook

On top là bài viết, comment xuất hiện trên cùng của trang Facebook

Đây là cách để những bài đăng, comment quan trọng được tô đậm để thu hút sự chú ý của người dùng. Khi bài đăng, bình luận ở vị trí on top sẽ có khả năng được nhìn thấy cao hơn, người dùng có thể nhìn thấy ngay từ khi mở trang ra.

Điều này rất hữu ích trong việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thông báo sự kiện quan trọng nào đó mà người đăng muốn nhiều người biết đến từ khi truy cập vào Facebook.

Như vậy, on top là một công cụ quan trọng đối với người sử dụng Facebook giúp bài đăng, bài bình luận có thể chú ý và thu hút, để ý đến.

Xem thêm:

Sử dụng on top trên Facebook như thế nào?

Để có thể đăng một bài on top trên Facebook bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trình duyệt trên máy tính hoặc ứng dụng Facebook để đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Bước 2: Tìm nhóm, trang fanpage mà bạn muốn đặt bài viết lên đầu.
  • Bước 3: Tạo bài viết mới hoặc tắt bình luận của một bài viết trước đó đã đăng.
  • Bước 4: Bấm vào biểu tượng chìa khóa nằm góc trên bên phải của bài đăng hoặc bình luận. Sau đó chọn “Đặt làm bài đăng/ bình luận trên đầu trang” hoặc “Ghim lên đầu trang” (tùy vào phiên bản Facebook mà bạn đang sử dụng).
Chỉnh sửa hoặc tạo mới bài viết rồi ghim lên đầu trang

Chỉnh sửa hoặc tạo mới bài viết rồi ghim lên đầu trang

  • Bước 5: Tiếp tục xác nhận bằng cách bấm vào nút \”Đồng ý\” hoặc \”OK\” để hoàn thành.

Lưu ý: Tính năng “on top” này có thể không có trên tất cả các nhóm, trang hay trang cá nhân Facebook. Do vậy, nếu bạn không tìm thấy tùy chọn đó là do tính năng này đã bị chặn và không được hỗ trợ trên trang đó.

Lợi ích khi sử dụng tính năng on top trên Facebook?

Sử dụng tính năng này mang đến những lợi ích cho người dùng như:

  • Gắn kết và thu hút khách hàng: Với cách đặt bài viết, bình luận ở đầu trang sẽ giúp thông tin mà bạn muốn mọi người biết đến thu hút và tăng khả năng tương tác với người dùng hơn.
  • Quảng bá thông điệp quan trọng: Nếu bạn muốn chia sẻ thông điệp quan trọng, việc đặt ở đầu trang sẽ giúp đảm bảo cho người sử dụng mạng xã hội này có thể nhìn thấy, tiếp cận nhanh chóng. Điều này rất hữu ích cho việc quảng bá sự kiện, khuyến mại hay những thông tin cần thiết mà bạn muốn thông báo đến cộng đồng của mình.
  • Tăng khả năng tương tác: Họ sẽ nhìn thấy nội dung và đọc được bài viết ở đầu trang trước khi cuộn sang bài viết khác. Cho nên điều này sẽ giúp tăng khả năng bình luận, like hoặc share nội dung của bạn.

Sử dụng tính năng on top trên Facebook mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Sử dụng tính năng on top trên Facebook mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

  • Xây dựng thương hiệu: Với tính năng on top sẽ giúp cho bạn xây dựng thương hiệu, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như sự quan tâm của bạn đến cho khách hàng của mình.

Các câu hỏi khác có liên quan đến on top

Có thể đặt bao nhiêu bài đăng, bình luận on top trên Facebook?

Trên Facebook không giới hạn cụ thể số lượng bài bình luận, bài đăng được đặt on top. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc sử dụng tính năng này quá nhiều có thể làm cho nội dung của bạn trở nên lộn xộn và khó quản lý.

On top ảnh hưởng đến hiển thị trên News Feed không?

Khi người dùng đăng hoặc bình luận gắn thẻ on top thì nó sẽ được giữ ở đầu trong khung tin nhắn hoặc đầu trang. Cho nên, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến hiển thị trên News Feed trên Facebook của người dùng.

Bằng cách tuân thủ theo các bước trên và cung cấp nội dung chất lượng, bạn sẽ có cơ hội tăng được sự chú ý và khả năng tương tác bài đăng của mình trên Facebook. Qua bài viết on top là gì trên Facebook và những thông tin liên quan mà sieusach.info chia sẻ, hy vọng sẽ có ích cho bạn.

Bài viết liên quan