GATO là gì trong Facebook? Những ý nghĩa khác của từ GATO

1 Tháng Chín, 2023 106 Tuyentb

GATO là gì? GATO có những nghĩa là gì? Hiện nay rất nhiều bạn trẻ sử dụng từ GATO trên Facebook mà chưa biết hết ý nghĩa của từ này nên bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về từ GATO hơn.

GATO là gì? GATO là gì trong Facebook?

GATO, mấy thằng GATO, cái bọn GATO,… được các bạn trẻ sử dụng ngập tràn trên các trang mạng xã hội hoặc diễn đàn. Dần dần nó trở thành một câu nói phổ biến với mọi người khi tham gia một cuộc đối thoại nào đó. Đây là từ viết tắt của câu “Ghen ăn tức ở”, chỉ sự ghen tị, ghen tức, đố kỵ với người khác khi họ thành công, tài năng hơn hoặc là tốt, đẹp hơn mình. Trong cuộc sống hằng ngày, những người luôn gặp may mắn, vui vẻ, hạnh phúc thì ắt sẽ bị những kẻ nhiều chuyện ghen ghét, đố kị. 

Gato đã được sử dụng rất lâu từ trước đó, từ những năm 2000 nhưng từ khi các trang mạng xã hội ngày càng trở nên phát triển thì từ Gato cũng được lan rộng, phổ biến hơn.

GATO chỉ sự ghen tị, đố kỵ với người khác khi thấy họ có cuộc sống tốt đẹp hơn mình

GATO chỉ sự ghen tị, đố kỵ với người khác khi thấy họ có cuộc sống tốt đẹp hơn mình

Những người hay GATO thường là người hẹp hòi, ích kỷ, bản tính giả nai, thấy người khác hơn mình thường cảm thấy ghen ghét, đi nói xấu để bôi nhọ hình ảnh người khác.

Những ý nghĩa khác của từ GATO

Qua những thông tin bên trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ GATO nghĩa là gì rồi đúng không. Nhưng bên cạnh nghĩa trên, GATO còn có nhiều nghĩa khác, cùng tìm hiểu nhé.

Gato còn là tên của một món bánh ngọt. Nói đến đây thì chắc hẳn ai cũng biết bánh gato là gì? Loại bánh này thường được sử dụng trong những dịp kỷ niệm, đám cưới, sinh nhật,… Bánh gato thường được làm từ cốt bánh bông lan xốp và phủ lên bên trên một lớp kem dày vừa để trang trí và vừa để tăng thêm hương vị cho bánh. Bánh gato có vị ngọt mềm, béo ngậy nhưng không hề gây ngán lại được trang trí tỉ mỉ nên được rất nhiều người yêu thích.

Gato còn có ý nghĩa là bánh gato

Gato còn có ý nghĩa là bánh gato

Ngoài ra gato còn có ý nghĩa là gà tồ. Từ này được dùng ở một số vùng nông thôn, ám chỉ những kẻ không biết gì, ngốc nghếch, dở hơi.

Có thể thấy, từ gato có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên nghĩa được mọi người sử dụng nhiều nhất vẫn là “Ghen ăn tức ở”. Nhưng dù sử dụng ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa, thì bạn cũng nên dùng cẩn trọng. Không phải ai cũng hiểu đúng ý nghĩa của từ này và nó mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy trường hợp, tùy từng đối tượng cụ thể mà bạn sử dụng cho phù hợp nhé!

Bên cạnh đó, nếu như bạn bị ai đó bày tỏ sự gato, bêu xấu, ghen ghét thì hãy sống thật bình thản, điềm nhiên. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm, không vướng bận những việc không cần thiết xung quanh. 

Một số câu hội thoại có sử dụng từ gato

Trong cuộc sống, bạn có thể bắt gặp một số câu thoại có sử dụng từ gato như sau: 

Mày Gato với tao à?

Ám chỉ những kẻ đang ghen tị, đố kỵ với bạn.

Ăn bánh gato không?

Không cần suy nghĩ quá nhiều, họ đang mời bạn ăn bánh gato mà thôi.

Mày bị ăn bánh GATO chứ gì?

Câu này khá giống với câu ở trên nhưng nó lại có nghĩa hoàn toàn khác, có nghĩa là bạn đang ghen tị hoặc là nổi cơn “ghen tị” với đứa ai đó rồi. 

Gato được giới trẻ sử dụng phổ biến trong các cuộc đối thoại

Gato được giới trẻ sử dụng phổ biến trong các cuộc đối thoại

Em được người yêu tặng cái áo đẹp quá, GATO quá!

Không phải lúc nào gato cũng mang nghĩa xấu, ví dụ GATO trong câu này lại mang ý nghĩa bông đùa, tự trào, có nghĩa là chị rất ghen tị với em.

Thằng GATO!

Câu này có nghĩa bạn là thằng gà tồ. Dù rất ít khi được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày nhưng nếu ai đó nói bạn như vậy thì hãy hiểu rằng họ đang nói bạn gà mờ, chẳng biết gì về vấn đề đó.

Nhìn mày gato thế nào đấy 

Câu này cũng mang ý nghĩa là gà tồ. 

Thằng G.A.T.O!

Đây là một cách đọc khác của từ gato, “Gi y Ti ôh” và có ý nghĩa là ghen tị. Đây là thuật ngữ được dùng trong bài hát G.A.T.O của ca sĩ BigDaddy, Binz và Rhymastic.

Trên đây là bài viết GATO nghĩa là gì? Những ý nghĩa khác của từ GATO trong giới trẻ. Hy vọng những thông tin này đã giải quyết được các vấn đề mà bạn đang thắc mắc về ý nghĩa của từ GATO và sử dụng nó trong đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh. 

Xem thêm:

Bài viết liên quan