Samsung Dex là gì? Những tiện dụng và cách cài đặt thiết bị này

21 Tháng Một, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Samsung Dex là gì? Đã bao giờ bạn nghe tới cái tên này và thắc mắc xem nó có ứng dụng như thế nào chưa? Nếu chưa hoặc còn mơ hồ về cái tên này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Loại cáp đang được ưa chuộng hiện nay

Loại cáp đang được ưa chuộng hiện nay

Samsung Dex là gì? 

Xin được giải thích một cách dễ hiểu rằng DeX là một dock kết nối thông minh. Được dùng để kết nối Note 8 hoặc S8 với màn hình, chuột và bàn phím. Qua đó, bạn có thể trải nghiệm máy tính để bàn ngay ở trên điện thoại. Khi đó, nó sẽ hiển thị ra giao diện desktop tùy biến. Thay vì bản phóng lớn của màn hình Note 8 với giao diện điện thoại của Android. Người sử dụng có thể mở nhiều ứng dụng cùng lúc trên cửa sổ màn hình nhỏ, giống hệt như một chiếc PC.

DeX gồm có một cổng HDMI, hai cổng USB 2.0, một cổng USB-C để sạc. Cho phép người dùng sử dụng tính năng nhận diện sinh trắc học trên S8 và Note 8 để đăng nhập.

Những tiện ích khi sử dụng thiết bị này

Thiết bị này đang được đông đảo người dùng quan tâm bởi những lý do sau đây:

Thiết bị này đem lại cho bạn một trải nghiệm rộng hơn và đơn giản hơn.

Bằng sự kết nối đa dạng và đơn giản như vậy, bạn có thể trải nghiệm sản phẩm trên một màn hình lớn hơn. Thay thế bàn phím và chuột bằng chính chiếc smartphone của mình,… Tất cả đều trở nên đơn giản chỉ trong nháy mắt.

Đây là cáp hdmi dex samsung note 9

Đây là cáp hdmi dex samsung note 9

Xem thêm: Vlan là gì? Hướng dẫn cấu hình một VLAN trên Switch

Hai màn hình hiển thị được cùng lúc

Từ nay, bạn đã có thể vừa làm việc và vừa xem phim, xử lý công việc dở dang ở trên chiếc smartphone và đồng thời có thể cho con bạn xem youtube,… Chỉ cần với một chiếc cáp sạc cùng với DeX.

Tính bảo mật cao

Khi tìm hiểu về bất cứ sản phẩm nào thì khâu bảo mật luôn là điều đáng quan tâm nhất. Thì thiết bị này cũng không hề ngoại lệ. Khi có thể sử dụng những tính năng bảo mật cao như trên S8 Plus và Galaxy S8.

Trong khi Samsung Pass giúp bạn đăng nhập nhanh chóng vào tài khoản trực tuyến mà không cần phải nhập lại mật khẩu. Thì với thư mục bảo mật, thông tin của bạn cũng sẽ được giữ gìn một cách an toàn với các thư mục yêu cầu thêm mật khẩu để có thể truy cập.

Thiết bị được ứng dụng vào thực tế

Thiết bị được ứng dụng vào thực tế

Xem thêm: Software reporter tool là gì? Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng này

Nhược điểm của Dex

Mặc dù DeX cho những tiện ích trải nghiệm khá mượt mà, nhưng nó vẫn không khiến bạn quên mất việc mình đang sử dụng Android. Một điểm yếu quan trọng đó là DeX không nhận được nhiều thao tác Android khi sử dụng giao diện và app cũng được thiết kế cho việc sử dụng bàn phím và chuột nhiều hơn.

Mặc dù một số ứng dụng chạy ổn ở trên Dex, một vài cái vẫn bị kẹt ở chế độ màn hình dọc, có những app còn không mở được.

Tuy nhiên, DeX vẫn là một trải nghiệm desktop tốt cho những lúc khẩn cấp, bất ngờ cần đến việc sử dụng đến máy tính.

Hướng dẫn sử dụng Samsung Dex Note 10 Plus

Để có thể dễ dàng sử dụng thiết bị, ở phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cái Dex trên Note 10.

Tất cả bạn cần làm là chỉ cần chuẩn bị một sợi cáp và kết nối USB C sang HDMI. Hoặc nếu màn hình bạn đã có cổng USB C thì chỉ cần sử dụng đến cáp USB C sang USB C cực kỳ tiện lợi.

Sau khi đã kết nối với màn hình, tính năng DeX sẽ tự động xuất hình ảnh lên trên màn hình theo giao diện của desktop cực kỳ tiện lợi. Người sử dụng có thể sử dụng bàn phím và chuột bluetooth để kết nối với điện thoại sử dụng giống như một bộ PC thông thường. Với những giao tác đơn giản như chơi game hoặc xem video Youtube và những công việc văn phòng cực kỳ nhanh chóng.

Có nên mua Dex không?

Với những lợi ích từ Dex mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, thì còn lý do gì mà bạn từ chối một thiết bị như thế này đúng không nào? Giá của thiết bị này tầm khoảng 2.700.000 đồng.

Tuy nhiên, nếu bạn đã hiểu rõ về Dex và muốn sở hữu phụ kiện thông minh này cùng với mẫu Flagship mới nhất của Samsung là Galaxy Note 8. Bạn có thể mua Note 8 tại các Viettel Store.

Bạn có thể mua thiết bị này tại cửa hàng của Viettel

Bạn có thể mua thiết bị này tại cửa hàng của Viettel

Trên đây là bài viết giải đáp cho bạn về khái niệm cũng như những lợi ích của Samsung Dex. Hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn lựa chọn cho mình được một chiếc Dex thật ưng ý và hài lòng.

Bài viết liên quan