Sửa chữa máy rửa xe gia đình ở đâu tốt nhất?

12 Tháng Hai, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Sửa chữa máy rửa xe gia đình nên đến đâu? Tự sửa máy rửa xe tại nhà khó không? Máy rửa xe là thiết bị có độ bền cao, ít khi xảy ra sự cố. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nhất định, do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau. Khiến máy rửa xe của bạn có thể gặp một số vấn đề. Vậy sửa chữa máy rửa xe gia đình ở đâu và cách sửa như thế nào? Sieusach.info sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây! 

Lỗi máy rửa xe gia đình thường gặp và cách khắc phục nhanh

Máy rửa xe gia đình hay còn gọi là máy xịt rửa xe mini. Nó thuộc dòng thiết bị nhỏ gọn, hoạt động trên nguyên tắc bơm nước và đẩy áp lực bơm nước.

Với những chiếc máy tốt, tuổi thọ động cơ có thể kéo dài đến 20 năm. Tuy nhiên, kể cả là vậy thì trong quá trình dùng máy bơm rửa xe, sẽ có trường hợp các chi tiết, bộ phận máy hoạt động không bình thường. Điều này chủ yếu đến từ việc tuổi thọ các linh kiện thường nhỏ hơn tuổi thọ động cơ.

Sau đây là một số lỗi máy rửa xe thường gặp phải. Hướng dẫn tự sửa chữa máy rửa xe gia đình nhanh chóng:

Đầu bơm bị nóng

Đầu bơm bị nóng là một trong những hiện tượng khá phổ biến ở máy rửa xe gia đình.

Nguyên nhân: do phần dây puli quá căng, bị lệch hoặc đi ra ngoài khớp nối.

Cách khắc phục: Đầu tiên, điều chỉnh lại dây puli và khớp nối về trạng thái bình thường. Sau đó, máy sẽ hoạt động ổn định và không bị nóng nữa. Nhưng nếu tình trạng lặp lại thường xuyên, nên đem đến tiệm sửa chữa máy rửa xe gia đình để kiểm tra.

Máy phun rửa xe bị rỉ nước

Nguyên nhân:

 • Các khớp nối bị lỏng
 • Sin cao su bị mòn

Để khắc phục rất đơn giản, người dùng chỉ cần vặn chặt lại khớp. Sau đó kiểm tra và thay thế sin cao su là xong.

Luôn để ý đường dẫn nước để không bị rò rỉ

Luôn để ý đường dẫn nước để không bị rò rỉ

Máy rửa xe bị rỉ nhớt tại đầu bơm

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rỉ nhớt ở đầu bơm máy rửa xe:

 • Người dùng mới thay loại nhớt không phù hợp
 • Các bạn châm quá nhiều nhớt cho máy rửa xe
 • Phớt dầu bị mòn hoặc vỡ do sử dụng lâu ngày, do va đập,…
 • Lỗ thông hơi trên ốc châm nhớt bị tắc do bị dính bẩn, không được vệ sinh kiểm tra kịp thời

Để khắc phục hiện tượng này, người dùng phải xác định chính xác nguyên nhân do đâu. Dùng sai loại nhớt thì phải đi đổ nhớt mới đùng yêu cầu. Do bụi bẩn thì phải đem đi vệ sinh thông tắc,…

Máy phát những tiếng ồn khó chịu

Bên cạnh hiện tượng máy sinh ra tiếng ồn khó chịu. Hiện tượng hay kèm theo là nó xảy ra rung lắc bất thường trong khi vận hành. Nguyên nhân máy rửa xe phát ra tiếng ồn có thể là:

 • Đầu bơm bị bẩn do không lau chùi cẩn thận
 • Người dùng sử dụng máy liên tục trong thời gian dài mà không được nghỉ ngơi.

Để máy rửa xe vận hành êm ái, chúng ta cần kiểm tra, vệ sinh thiết bị thường xuyên. Đồng thời cho máy nghỉ ngơi trong quá trình hoạt động, tránh việc sử dụng quá lâu khiến nó quá tải.

Sửa chữa máy rửa xe gia đình bị ồn, rung bất thường

Sửa chữa máy rửa xe gia đình bị ồn, rung bất thường

Máy rửa xe vào điện nhưng không hoạt động

Máy rửa nhận điện nhưng lại không hoạt động được. Đây là một vấn đề dễ gây nguy hiểm cho các chi tiết máy móc bên trong.

Nguyên nhân: tụ điện hoặc nguồn điện gặp sự cố

Cách khắc phục: Đầu tiên, kiểm tra điện có vấn đề gì không? Nếu có thì nên ngắn cầu dao tổng, tháo ra để kiểm tra lại.

Nếu sửa chữa lỗi này thì bạn phải có thêm cả kiến thức về điện. Hoặc có người am hiểu về điện hỗ trợ kiểm tra, nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Lỗi máy không hoạt động

Nguyên nhân máy rửa xe không hoạt động có thể do chập cháy motor. Cũng có thể là một số nguyên nhân do nguồn điện.

Nếu hiện tượng máy rửa xe không hoạt động không xảy ra. Bạn nên đem máy đến cửa hàng sửa chữa máy rửa xe gia đình để xác định vấn đề và khắc phục. Nếu vẫn trong hạn bảo hành, quý vị hãy liên hệ với bên cung cấp để được bảo dưỡng tại nhà.

Sửa chữa máy rửa xe gia đình nên đến đâu, giá bao nhiêu?

Đối với các sự cố phức tạp trong hệ thống máy rửa. Hoặc bạn là người không sành về công việc tháo lắp máy móc. Các tốt nhất là mang thiết bị đến điểm sửa chữa máy rửa xe gia đình.

Dịch vụ sửa chữa máy rửa xe chuyên nghiệp Hà Nội

Dịch vụ sửa chữa máy rửa xe chuyên nghiệp Hà Nội

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa máy rửa xe gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo thiết bị của bạn được “bắt đúng bệnh” và sửa chữa an toàn, bạn nên đến những địa chỉ uy tín.

Kể cả từ lúc mua máy rửa xe ban đầu, khách hàng nên lựa chọn những cửa hàng uy tín. Thường là các đơn vị được nhiều người lựa chọn, có chế độ bảo hành tốt. Khi xảy ra sự cố, chúng ta có thể dễ dàng tìm đến để được hỗ trợ quyền lợi. Người dùng đừng ham rẻ mà mua những sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Đối với các lỗi về nguồn điện và motor máy rửa xe. Bắt buộc khách hàng phải tìm đến những cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp. Việc bạn mạo hiểm tự sửa chữa ở nhà sẽ không thực sự an toàn. Chỉ cần đấu sai một số dây điện sẽ phá hủy hoàn toàn động cơ máy, có khi “lợn lành chữa thành lợn què”.

Mua phụ kiện sửa chữa máy rửa xe gia đình giá bao nhiêu?

Ngoài việc sửa chữa máy rửa xe gia đình. Bạn cần trang bị thêm một số kiến thức về phụ kiện phun xịt xe. Sau đây là thông tin chi tiết và giá bán các phụ kiện máy rửa xe quan trọng:

Súng phun xịt rửa

Súng phun xịt rửa xe

Súng phun xịt rửa xe

Súng phun nước là một phụ kiện xịt rửa cơ khí, gắn trực tiếp với vòi phun cao áp của máy. Chúng có chức năng đặc biệt quan trọng vì đảm nhiệm khả năng tăng giảm áp lực phun nước. Đồng thời giúp điều khiển tia nước giúp đáp ứng các đặc thù công việc xịt tưới khác nhau. Bao gồm phun tưới, rửa rong rêu, rửa xe hay nhiều công việc khác.

Giá súng phun xịt rửa giao động khoảng 200. 000 đồng đến 900.000 đồng cho dòng cao cấp. Một số thương hiệu bạn có thể tham khảo như:

 • Súng phun nước EN 6709 (loại 250.000 đồng)
 • Súng phun nước SN04 (loại 650.000đ)
 • Súng phun nước Gardena 18305-20  (loại 750.000đ)
 • Súng phun nước đầu cong SN 06 – 850.000đ.
 • Súng phun nước G06 – 850.000đ

Dây phun áp lực

Các dòng dây phun máy rửa xe

Các dòng dây phun máy rửa xe

Đây là bộ phận dẫn nước từ máy đến đầu vòi để xịt nước ra ngoài. Yêu cầu chất lượng dây phun đặc biệt cao vì nó phải chịu áp lực nước lớn nhất mà động cơ tạo ra. Cho đến khi tới đầu vòi, áp lực này mới được súng phun xử lý tăng giảm.

Việc lựa chọn dây nào và độ dài bao nhiêu là quan trọng nhất. Dây ngắn quá sẽ bất tiện trong quá trình xịt rửa. Nhưng dây quá dài cũng khiến giảm áp lực nước và hiệu quả phun xịt nữa. Đối với việc lựa chọn chất liệu dây cũng phải phù hợp: dây thép, dây nhựa,… đảm bảo khả năng chịu áp lực của nó trong thời gian dài.

Một số loại dây phun máy rửa xe gia đình nổi tiếng hiện nay, bạn nên tham khảo:

 • Dây phun Koisu 10m 1.8-2.2KW loại bình dân – 315.000 đồng
 • Dây phun Koisu 20m cho 2.2-4.5KW cao cấp – 1.100.000 đồng
 • Dây phun KCT-Mitsukaiso – 660.000 đồng
 • Dây phun Cali (cuộn 50m) – 700.000 đồng
 • Dây phun OSHIMA (50-100m) – 765.000 đồng
 • Dây phun DRAGON 8.5mm x 50m – 820.000 đồng

Dung dịch tẩy rửa xe chuyên dụng

Bên cạnh máy rửa xe thì loại nước rửa quyết định không nhỏ đến khả năng làm sạch máy. Bình thường, ta có thể tranh thủ xà phòng quần áo làm chất rửa xe. Nhưng đối với các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, luyn xe, nhớt máy,… thì nên dùng các chất tẩy cao cấp.

Lưu ý, không phải chất nào tẩy rửa các mạnh thì càng tốt. Việc lạm dụng các hóa chất mạnh có thể làm phai, hỏng sơn xe. Để đảm bảo vừa an toàn, vừa tẩy rửa sạch thì bạn nên tham khảo một vài loại nước tẩy sau:

 • Dung dịch tẩy rửa xe Focar (850ml) – 86.000 đồng/chai
 • Dung dịch tẩy rửa xe Astonish C1590 (1 lít) – 189.000 đồng/chai
 • Dung dịch tẩy rửa xe Ekokemika, giá bán 95.000đ – 195.000 đồng/lít
 • Dung dịch tẩy rửa xe Auto Magic siêu bóng (3.8 lít) – 890.000 đồng/chai
Dung dịch chất tẩy rửa xe

Dung dịch chất tẩy rửa xe

Công cụ rửa gầm ô tô

Để phục vụ công việc tẩy rửa gầm ô tô, bạn không thể thiếu các dụng cụ hỗ trợ rửa xe chuyên nghiệp. Đặc biệt là khi vệ sinh cho các khu vực gầm xe, kín và khó tiếp cận như gầm ô tô.

 • Trụ nâng cao gầm ô tô: giá bán từ 50.000.000 đồng
 • HUR-520: 36.500.000 đồng
 • Vòi xịt rửa gầm ô tô chuyên dụng: Là loại có thể bắn nhiều tia nước 1 lúc. Giúp vệ sinh gầm nhanh và sạch sẽ hơn, giá bán giao động từ 700.000 đồng tùy loại.

Đầu béc

Béc hay khớp kết nối tạo hình dạng tia nước, có cấu tạo lõi thường bằng thép. Có rất nhiều dạng đầu béc khác nhau theo cỡ 0 độ, 15 độ, 25 độ, 40 độ…

Chúng dùng để tạo ra các tia nước với lực phun ra khác nhau. Lúc mua phải để ý chọn đúng loại đầu béc, tránh tình trạng nước không lên được hoặc không đủ áp lực.

Giá bán trung bình của các loại đầu béc giao động từ 40.000 đồng đến 100.000 đồng.

Trên đây là thông tin về một số phụ kiện, giá cả phụ tùng máy rửa xe chính hãng. Lưu ý hãy đến các của hàng uy tín tránh bị “bóp” giá. Cũng như các trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái. Không chỉ khiến hiệu quả xịt rửa của máy kém, phụ kiện nhanh hỏng. Mà về lâu dài còn trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền động cơ bên trong. Ngoài ra, các phụ kiện phải đảm bảo thích hợp với loại máy bạn đang sử dụng. Nếu có thể, nên mua phụ tùng đi kèm cùng với hãng máy là đảm bảo nhất.

Nếu bạn đang quan tâm dịch vụ mua bán máy rửa xe, sửa chữa máy rửa xe gia đình chuyên nghiệp. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0967 998 982 để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa tại nhà. Chúng tôi sẽ làm việc cho đến khi bạn hoàn toàn hài lòng và yên tâm về sản phẩm!

Xem thêm:

Bài viết liên quan