Giải đáp ý nghĩa sủi là gì gen Z? trên Facebook?

7 Tháng Một, 2024 106 Tuyentb

Sủi là một thuật ngữ mới được thế hệ gen Z sử dụng phổ biến trên mạng xã hội mang ý nghĩa tích cực. Vậy sủi là gì trên Facebook, Tiktok? Hãy tìm hiểu trào lưu này trong bài viết dưới đây nhé!

Sủi là gì?

Sủi là một từ lóng được thế hệ gen Z sử dụng để miêu tả trạng thái vui, hài lòng hài hước hay phấn khích khi chinh phục được điều gì đó. Sủi còn được dùng để chỉ sự thích thú, tạo cảm giác tốt đẹp, có tinh thần vui vẻ, tích cực trước những điều độc đáo, khác biệt.

Sủi là một từ lóng hay được thế hệ gen Z sử dụng

Sủi là một từ lóng hay được thế hệ gen Z sử dụng

Thuật ngữ này xuất phát từ một quảng cáo của thương hiệu viên sủi nổi tiếng Plusssz và đã lan truyền rộng rãi trong thế hệ trẻ. Ban đầu trào lưu này được phát động nhằm kêu gọi giới trẻ hãy luôn sống sáng tạo, tràn đầy cảm hứng, đừng ngần ngại thể hiện cá tính hay tài năng của mình. Thay vì sống một cuộc đời nhạt như ly nước lọc thì chúng ta hãy là những viên sủi với nhiều hương vị, màu sắc, mang đến cho cuộc sống này nhiều ý nghĩa hơn bằng cảm hứng và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Sau đó, trào lưu này đã được nhiều bạn trẻ Việt Nam đón nhận và yêu thích đặc biệt là thế hệ gen Z. Bởi trào lưu giúp cổ vũ chúng ta bước ra khỏi những giới hạn an toàn của bản thân để có thể sống hết mình và làm những điều mới mẻ, sáng tạo.

Xem thêm:

Sủi là gì trên Facebook?

Sủi trên Facebook là một từ khóa được sử dụng phổ biến trong các bình luận, trạng thái, để thể hiện một trạng thái vui mừng, thích thú, phấn khởi. Trong các bình luận hay viết trạng thái các gen Z sử dụng sủi để biểu đạt cảm xúc vui mừng, phấn khích của mình với tin tức, sự kiện nào đó. Thế hệ trẻ gen Z còn sử dụng phản hồi cảm xúc “sủi” để thể hiện sự phấn khích, hứng khởi với một bài viết hay nhận xét nào đó.

Sủi trên Facebook thể hiện trạng thái phấn khích, vui vẻ

Sủi trên Facebook thể hiện trạng thái phấn khích, vui vẻ

Ví dụ: Cuối cùng thì mục tiêu 2 năm nay của tôi đã hoàn thành rồi! #sủi.

Ngoài “sủi” thì trên Facebook cũng xuất hiện trào lưu khác liên quan như:

  • Sủi lên: Được sử dụng để bình luận một bài viết nào đó khi bạn cảm thấy thú vị hay đáng yêu để thể hiện sự hứng thú, yêu thích của mình.
  • Sủi quá: Khi cảm thấy có điều gì đó tuyệt vời hay khiến bạn cảm thấy vui mừng trên Facebook.
  • Sủi như viên sủi: Khi muốn so sánh trạng thái hay tình huống xảy ra sau khi bạn đã hoàn thành được điều mình muốn cũng như diễn tả sự thư giãn, thoải mái của mình.

Sủi là gì trên Tiktok?

Thuật ngữ “sủi” được thế hệ gen Z sử dụng trên Tiktok dùng để biểu đạt sự hào hứng, niềm vui của người dùng khi xem những video trên Tiktok. Cụ thể khi người dùng cảm thấy “sủi” thì họ sẽ thể hiện bằng cách nhảy, nhún, di chuyển theo nhạc hoặc bất cứ hành động nào thể hiện sự phấn khích cùng với biểu cảm hạnh phúc, vui vẻ trên gương mặt.

Sủi trên Tiktok là những video thể hiện sự hào hứng, vui vẻ

Sủi trên Tiktok là những video thể hiện sự hào hứng, vui vẻ

Tóm lại, sủi là một thuật ngữ được gen Z sử dụng trên mạng xã hội Tiktok để miêu tả hành động tỏ ra hài hước, độc đáo, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Như vậy với những chia sẻ về sủi là gì trong bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình và bắt kịp được trào lưu của giới trẻ. Để cập nhật thêm nhiều thuật ngữ gen Z khác đừng quên truy cập sieusach.info nhé!

Bài viết liên quan