Vã là gì? Vã lắm rồi là gì trên Facebook?

20 Tháng Mười Một, 2023 106 Tuyentb

Vã lắm rồi là câu nói quen thuộc được nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng hiện nay, đặc biệt là trên mạng xã hội Facebook, Tiktok…Vậy vã là gì? Vã lắm rồi là gì? Cùng tìm hiểu một số nội dung thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Vã là gì?

là từ chỉ sự háo hức, khát khao hay rạo rực muốn làm điều gì đó mà không được. Thường khi nhắc đến từ vã thì có nghĩa là bạn đang phải chờ đợi, hối thúc hay mong muốn điều gì đó đến nhanh với mình.

Vã là từ chỉ sự háo hức, khao khát muốn làm gì đó nhưng không được

Vã là từ chỉ sự háo hức, khao khát muốn làm gì đó nhưng không được

Bên cạnh đó, trong tiếng Việt, vã là một tính từ được hiểu là sự thoát ra, thoát ra ngoài. Ví dụ: Khi đi dưới trời nắng nóng, bị đổ mồ hôi khi đó người ta nói rằng: “Trời quá nóng, nóng đến vã hết cả mồ hôi.”

Vật vã là gì?

Vật vã là một động từ chỉ sự trằn trọc, lăn lộn vì đau đớn.

Ví dụ:

 • Vật vã than khóc suốt đêm.
 • Bệnh nhân vật vã vì quá đau đớn.

Vồn vã là gì?

Vồn vã là một tính từ để chỉ sự niềm nở, vui vẻ và nhiệt tình khi tiếp xúc, nói chuyện với người khác. Vồn vã thường sử dụng khi thể hiện sự thân mật, ân cần trong chuyện trò, giao tiếp.

Ví dụ:

 • Vồn vã chào hỏi, tiếp chuyện.
 • Vồn vã đón tiếp khách quý đến nhà chơi.

Vã lắm rồi là gì trên Facebook?

“Vã lắm rồi” là hot trend đã khuấy đảo mạng xã hội với tần suất dày đặc mà hầu như ai cũng từng dùng hoặc nhìn thấy qua. Hot trend này không chỉ mang tính hài hước, gây cười mà còn tạo sự vui vẻ, ấn tượng trong các cuộc trò chuyện, hay trong comment bình luận trên Facebook. Vã lắm rồi ở đây được sử dụng có thể hiểu là muốn lắm rồi, cần lắm rồi, đừng suy nghĩ nhiều làm gì cho vất vả, tới luôn và ngay đi, chần chừ gì nữa.

Vã lắm rồi trên Facebook được giới trẻ dùng để thả thính, bông đùa

Vã lắm rồi trên Facebook được giới trẻ dùng để thả thính, bông đùa

Bên cạnh đó, “vã lắm rồi” cũng được giới trẻ sử dụng như một câu bông đùa để thả thính đối tượng của mình hoặc được sử dụng để đăng dòng trạng thái trên Facebook hoặc ảnh Instagram. Với mục đích để gợi ý hay nói rằng mau đến đi, đừng ngại vì 2 bên đều ưng ý, cảm nắng nhau.

Đó cũng có thể là cách khuyến khích, mở đường cho ai đó tỏ tình, hay tiếp cận để gần gũi hơn với bạn. Và tất nhiên khi sử dụng nên lựa chọn những từ ngữ sao cho phù hợp để tạo nên sự hóm hỉnh, hài hước, đừng dùng sai khiến cho đối phương cảm thấy phản cảm.

Ngoài ra, cụm từ vã lắm rồi thường hay đi kèm với vế sau đó là “tầm này thì liêm sỉ gì nữa”. Cả câu này mang nghĩa là làm gì thì làm đi, đừng vì ngại ngùng, sĩ diện mà không dám thể hiện, nếu thích thì cứ bất chấp luôn đi, như một câu nói vui đùa hóm hỉnh.

Trong cuộc trò chuyện khi sử dụng câu nói “vã lắm rồi, tầm này liêm sỉ gì nữa” còn tăng tính hài hước và cho thấy bạn là người rất biết cách nắm bắt xu hướng.

Một số bình luận điển hình hay được được giới trẻ sử dụng trên mạng xã hội trong thời gian gần đây trên mạng xã hội như:

 • Vã quá rồi, liêm sĩ gì tầm này nữa, hốt đại đi.
 • Món ăn này được review siêu nhiều luôn, đi ăn với tao đi vã lắm rồi.
 • Vã lắm rồi bạn ơi, bạn cho thì mình nhận, mà không cho thì mình cũng lấy.
 • Vã quá rồi, tầm này còn yêu đương nhăng nhít gì nữa.
 • Tus tuyển người yêu: Giới tính nam, chấm hết. Vã lắm rồi các anh ơi.
 • Cần tìm một anh trai cao hơn em và không yêu cầu gì hết vì em vã lắm rồi.
 • Chỉ cần bạn bao là tôi sẵn sàng đi liền, vã lắm rồi.
 • Tầm này chỉ có đồ ăn mới có thể kéo tôi ra khỏi giường thôi, vã lắm rồi!
 • Vã lắm rồi, chỉ cần ai tỏ tình là em gật đầu luôn chứ tầm này liêm sỉ gì nữa!

Tại sao giới trẻ lại sử dụng “vã” như hot trend?

Chỉ sau một thời gian ngắn sau khi xuất hiện hot trend “vã lắm rồi” đã được cộng đồng mạng sử dụng và biến tấu thành nhiều nghĩa khác nhau. Sở dĩ, từ vã được sử dụng thịnh hành và trở thành câu cửa miệng của nhiều người bởi nó hay, lại mang theo sự vui đùa, trêu chọc rất hợp với giới trẻ.

“Vã lắm rồi” đã trở thành hot trend được yêu thích của giới trẻ

“Vã lắm rồi” đã trở thành hot trend được yêu thích của giới trẻ

Có rất nhiều cách nói thú vị và hay ho có thể dùng để đi kèm với từ “vã”, tùy theo từng hoàn cảnh, nội dung cuộc trò chuyện mà bạn có thể đưa ra những câu nói hài hước, hóm hỉnh nhất để khuấy động bầu không khí.

Như vậy, với nội dung thông tin bài viết “Vã là gì? Vã lắm rồi là gì trên Facebook?” hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Khi sử dụng hãy lưu ý dùng đúng nơi, đúng lúc để tránh gây phản cảm cho người khác nhé.

Xem thêm:

Bài viết liên quan