Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật trên Facebook chi tiết

12 Tháng Một, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Nếu bạn là một người thường xuyên online Facebook và có số lượng lớn bạn bè thân thiết trên Facebook thì chắc hẳn bạn sẽ có những ngày sinh nhật rất đáng nhớ. Bởi không biết từ lúc nào cứ hễ đến ngày sinh nhật thì trào lưu dìm ảnh chủ sinh nhật lại diễn ra, khiến cho họ dở khóc dở cười. Để bảo vệ mình tránh khỏi tình huống như vậy bạn hãy thử ngay cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook dưới đây.
Làm thế nào để tắt thông báo sinh nhật của mình trên facebook?

Làm thế nào để tắt thông báo sinh nhật của mình trên facebook?

Tại sao lại tắt thông báo sinh nhật trên Facebook?

Với mạng xã hội Facebook chúng ta sẽ không thể phủ nhận được sự tiện lợi từ các tính năng của Facebook, tuy nhiên bên cạnh các ưu điểm của tính năng đó thì nó lại cũng kéo theo các hệ lụy.

Trong mắt hầu hết tất cả mọi người thì ngày sinh nhật là một ngày rất đặc biệt và họ thường rất háo hức chờ đón ngày sinh nhật của mình. Tuy nhiên với những người thường xuyên onl Facebook và có số lượng lớn bạn bè thân thiết trên đó thì lại rất sợ tính năng thông báo sinh nhật. Bởi lúc đáy người sinh nhật sẽ phải hứng chịu “cơn mưa” ảnh dìm và làm mất đi hình tượng bấy lâu nay.

Ẩn thông báo sinh nhật trên Facebook thật dễ dàng

Ẩn thông báo sinh nhật trên Facebook thật dễ dàng

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu Facebook cực nhanh, bạn đã biết chưa?

Hay ngược lại  với những người không thích tương tác trên mạng xã hội thì họ thường không muốn công khai các thông tin cá nhân, trong đó có cả ngày sinh.

Hoặc thậm chí lý do đưa ra chỉ vì bạn quá mệt mỏi với việc nhận quá nhiều tin nhắn chúc mừng sinh nhật dù là lạ hay quen. Bạn hãy tưởng tượng một ngày đi làm việc bận bịu mà tối về lại phải trả lời cảm ơn hàng trăm tin nhắn…lúc này trả lời cũng không thể hết mà không trả lời cũng thật vô cảm.

Chính vì bởi các lý do trên mà rất nhiều người đã sử dụng tính năng tắt thông báo sinh nhật của Facebook như một giải pháp yên bình trong ngày sinh nhật của mình. Tuy nhiên với tính năng trên thì không phải ai cũng biết cách để tắt thông báo sinh nhật đi, vậy hãy cùng tham khảo tiếp để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Hướng dẫn cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook bằng điện thoại

Đối với cách ẩn đi ngày sinh trên Facebook bằng điện thoại thì bài viết sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trên Iphone.

Bước 1: Đầu tiên người dùng hãy truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Sau đó nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình và đi đến mục “Cài đặt & Quyền riêng tư”. Ở đây các bạn sẽ tiếp tục đi vào mục “Cài đặt” để có thể vào điều chỉnh thiết lập Facebook.

Cách tắt sinh nhật trên Facebook bằng điện thoại

Cách tắt sinh nhật trên Facebook bằng điện thoại

Xem thêm: Khóa Facebook chưa bao giờ đơn giản đến thế!

Bước 2: Sau khi màn hình chuyển sang giao diện mới thì các bạn hãy kéo xuống mục “Thông báo”, sau đó bạn đi vào mục “Cài đặt thông báo”. Tại đây sẽ hiển thị một danh sách các loại thông báo để chúng ta điều chỉnh ví dụ như: lời mời kết bạn, thẻ, bình luận,… và trong đó có thông báo sinh nhật.

Bước 3: Trong các tùy chọn điều chỉnh thông báo sinh nhật trên Facebook thì bạn sẽ nhận được thông báo qua: Facebook, Email hoặc SMS. ở phần bên dưới của tùy chỉnh còn có mục thông báo cho sinh nhật sắp tới và sinh nhật muộn. Để tắt toàn bộ thông báo thì các bạn hãy gạt nút tròn trắng sang bên trái tại “Cho phép thông báo trên Facebook”. Sau đó bạn hãy nhấn OK để chấp nhận tắt thông báo của Facebook ở giao diện hiển thị tiếp theo là xong.

Cách ẩn ngày sinh trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Trên máy tính, người dùng hãy truy cập vào ứng dụng Facebook. Sau đó, hãy đi vào mục “Cài đặt” của Facebook trên máy tính. Tiếp theo khi giao diện mới chuyển sang bạn hãy nhấn vào mục ‘thông báo”.

Tiến hành tắt thông báo sinh nhật facebook trên máy tính

Tiến hành tắt thông báo sinh nhật facebook trên máy tính

Bước 2: Sau khi giao diện mục Thông báo hiển thị thì người dùng hãy nhấn vào mục “Sinh nhật” để điều chỉnh thiết lập.

Thiết lập cài đặt cho mục “Sinh nhật”

Thiết lập cài đặt cho mục “Sinh nhật”

Bước 3: Trong giao diện điều chỉnh thông báo sinh nhật các bạn có các lựa chọn tắt thông báo như trên ứng dụng Facebook hoặc bạn cũng có thể tắt thông báo hoàn toàn bằng cách gạt nút tròn sang bên trái tại tùy chọn “Cho phép thông báo trên Facebook” 

Hoàn thành ẩn thông báo sinh nhật Facebook bằng máy tính

Hoàn thành ẩn thông báo sinh nhật Facebook bằng máy tính

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản trên đây bạn đã có thể ẩn ngày sinh nhật trên Facebook rồi đó!

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể tắt thông báo sinh nhật trên facebook tránh những phiền hà không mong muốn và bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp ẩn ngày sinh được đề cập trên đây sao cho phù hợp với thiết bị của bạn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích trong cuộc sống.

Bài viết liên quan