Ý nghĩa câu chúc thuận buồm xuôi gió là gì?

6 Tháng Chín, 2023 106 Tuyentb

Câu chúc “thuận buồm xuôi gió” được nhiều người sử dụng trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết được hết ý nghĩa sâu sắc của câu chúc này. Vậy thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của sieusach.info nhé.

Thuận buồm xuôi gió là gì?

Để hiểu rõ ý nghĩa của câu chúc thuận buồm xuôi gió là gì, chúng ta sẽ đi tìm hiểu ý nghĩa của từng từ ghép lại câu thành ngữ này nhé.

  • Thuận – Xuôi: Là những vận động cùng chiều mang ý nghĩa chỉ về cùng một phía, một hướng, không trái ngược nhau, không gặp trắc trở và theo đà tiếp tục tiến lên.
Hình ảnh thuận buồm xuôi gió

Hình ảnh thuận buồm xuôi gió

  • Buồm – Gió: Tượng trưng cho mối quan hệ luôn có sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Con thuyền muốn di chuyển được thì cánh buồm phải đón được nhiều gió. Không chỉ vậy, gió phải là gió xuôi chiều, gió thuận, thì con thuyền mới đi nhanh, đi an toàn và đến đích thành công.

Vậy thì câu chúc thuận buồm xuôi gió chính là lời chúc luôn gặp được may mắn, mọi ước nguyện hay mục tiêu trong cuộc sống có thể tiến đến thành công như mong muốn.

Thuận buồm xuôi gió tiếng Trung là gì?

Trong tiếng Trung thuận buồm xuôi gió là 一帆风顺 phiên âm /yī fān fēng shùn/.

Thuận buồm xuôi gió trong tiếng Trung

Thuận buồm xuôi gió trong tiếng Trung

Thuận buồm xuôi gió tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh thuận buồm xuôi gió là Smooth

Ví dụ: Smooth sailing friend! (Tạm dịch: Thuận buồm xuôi gió nhé bạn của tôi!)

Ý nghĩa câu thuận buồm xuôi gió

Người làm ăn, kinh doanh

Ý nghĩa của lời chúc thuận buồm xuôi gió với mong muốn luôn gặp nhiều may mắn, suôn sẻ; mọi ước nguyện, mục tiêu đều thành công, tránh được những xui xẻo, bất lợi, thuận mua vừa bán.

Lời chúc thuận buồm xuôi gió với người làm ăn kinh doanh 

Lời chúc thuận buồm xuôi gió với người làm ăn kinh doanh

Người đi làm ăn xa

Ý nghĩa của lời chúc đối với người đi làm ăn xa cầu mong vạn dặm bình an, trên đường đi không gặp nhiều trắc trở, may mắn, luôn có quý nhân phù trợ, mọi sự hanh thông, công việc làm ăn phát đạt, hưng thịnh.

Người làm việc trong xây dựng

Xây dựng công trình, nhà cửa là công việc nguy hiểm, chứa nhiều tiềm tàng dẫn đến tai nạn lao động. Vì vậy, câu chúc thuận buồm xuôi gió với hy vọng công việc gặp nhiều thuận lợi, may mắn, mở đầu các công trình, thi công, xây dựng nhà cửa không bị cản trở. 

Mừng tân gia, khai trương cửa hàng

Câu chúc thuận buồm xuôi gió trong những dịp mừng tân gia, khai trương cửa hàng, mang ý nghĩa chúc cho gia chủ vạn sự như ý, buôn may bán đắt, khai trương hồng phát. Mong muốn con thuyền sẽ chở đầy may mắn, tài lộc và gia chủ.

Giải đáp thắc mắc liên quan về thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào?

Tranh thuận buồm xuôi gió là hình ảnh một chiếc thuyền buồm đang lướt trên mặt nước êm đềm. Vì trong tranh là khung cảnh biển nên được cho là ngũ hành thuộc Thủy. Chính vì vậy, tranh thuận buồm xuôi gió phù hợp với người thuộc hành Thủy, hành Mộc. 

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với người hành Thủy, Mộc

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với người hành Thủy, Mộc

Loại tranh này theo phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn, thuận lợi, suôn sẻ trong công việc. Ngược lại, những người thuộc hành Hỏa, khắc Thủy thì không nên treo những bức tranh này.

Tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào?

Theo phong thủy, khi treo tranh thuận buồm xuôi gió nên đặt con thuyền theo hướng vào nhà để đón được nhiều tài lộc hơn. Nếu hướng con thuyền ra ngoài nhà sẽ mang những tài lộc, may mắn ra ngoài ngồi nhà. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn treo tranh phong thủy theo hướng nhà như: 

  • Hướng Bắc: Giúp tăng khả năng lãnh đạo, tăng thêm tiếng nói cho gia chủ trong tổ chức.
  • Hướng Đông: Giúp đào thải các nguồn năng lượng xấu, điều hòa được nguồn năng lượng tốt.

Lưu ý: Khi treo tranh này không treo ở hướng Nam vì đây là hướng Hỏa, hướng của lửa, sẽ gây ra những xung khắc, bất trắc trên con đường sự nghiệp của gia chủ.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa câu chúc thuận buồm xuôi gió và một số thông tin liên quan được nhiều người tìm kiếm. Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích và có thể áp dụng trong cuộc sống.

Xem thêm:

Bài viết liên quan