Tính đanh đá là gì? Tốt hay xấu? Nhận diện tướng phụ nữ đanh đá

4 Tháng Tám, 2023 106 Tuyentb

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta sẽ bắt gặp những người phụ nữ có tính cách đanh đá, ghê gớm. Vậy đanh đá là gì? Tướng phụ nữ đanh đá có những nét gì? Biểu hiện của người đanh đá như thế nào? Cùng khám phá chi tiết hơn qua bài viết dưới đây của sieusach.info nhé!

Đanh đá là gì?

Khi được hỏi đanh đá nghĩa là gì, nhiều người cho rằng, đanh đá chỉ sự ghê gớm, chua ngoa trong cách ứng xử, lời nói, không chịu nhường nhịn người khác, cũng không bao giờ để bản thân bị thiệt. Thường từ đanh đá hay được dùng để chỉ tính cách của chị em phụ nữ.

Đanh đá là tính cách của một người

Đanh đá là tính cách của một người

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là quan niệm khá tiêu cực. Nếu được hiểu theo nghĩa tích cực có thể thấy được người có tính cách đanh đá luôn có sự mạnh mẽ và quyết đoán.

Vì vậy, có thể hiểu đanh đá là một tính từ để miêu tả về tính cách của con người. Đó là những người có sự tự tin cao, người táo bạo, quyết đoán, luôn sẵn sàng ứng phó với mọi khó khăn trong cuộc sống. Tính cách này cũng phản ánh được phần nào sự quyết tâm, ý chí mạnh mẽ của mỗi cá nhân trên hành trình chinh phục mục tiêu của mỗi người.

Biểu hiện của một người đanh đá là gì?

Sau khi đã tìm hiểu về đanh đá là gì ở phần trên chắc hẳn bạn sẽ tò mò vậy làm sao để có thể biết được người có tính cách đanh đá? Dưới đây là một số biểu hiện để bạn có thể tham khảo:

Người đanh đá thường mạnh mẽ, quyết đoán

Người đanh đá thường mạnh mẽ, quyết đoán

  • Họ thường là người ăn to nói lớn, có lối ăn nói mạnh mẽ khiến nhiều người nghe cảm thấy ngần ngại khi tiếp xúc.
  • Là người hay xét nét hay đôi khi sẽ dành cho người khác ánh nhìn tỏ sự chưa vừa lòng của mình.
  • Có cái tôi khá lớn, nên không thích lắng nghe sự góp ý hay ý kiến từ những người xung quanh.
  • Không ngại thể hiện quan điểm cá nhân, có thể sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cho những gì mà mình tin là đúng.
  • Những người đanh đá thường nói khá nhiều, họ thường nói những lời vô lý, cũng không chịu nhường nhịn ai bao giờ.
  • Khi bạn mắc lỗi họ sẽ tập chung chì chiết, bới móc lỗi lầm của bạn.

Người có tính cách đanh đá tốt hay xấu?

Tính cách đanh đá được đánh giá tốt hay xấu còn phụ thuộc vào quan điểm, ngữ cảnh khác nhau. Nếu bạn hiểu đanh đá theo nghĩa chua ngoa, ghê gớm, quá quắt thì đó chắc chắn là một tính cách xấu. Bởi điều này khiến cho những người xung quanh cảm thấy không mấy dễ chịu, không muốn làm quen, tiếp xúc. 

Tính cách đanh đá tốt hay xấu tùy theo quan điểm mỗi người

Tính cách đanh đá tốt hay xấu tùy theo quan điểm mỗi người

Nhưng khi hiểu tính cách đanh đá theo nghĩa tích cực thì đó chưa hẳn là tính xấu. Bởi sự đanh đá giúp con người quyết đoán, không ngại thể hiện bản thân,  không ngại tiến lên đạt được mục tiêu cá nhân. Đây cũng được cho là một ưu điểm có lợi đối với những người làm ăn kinh doanh hay một người quản lý, lãnh đạo.

Tuy nhiên, tính cách đanh đá nếu bộc phát quá mức sẽ gây nên một số hậu quả khó kiểm soát. Người có tính cách đanh đá thường rất muốn cạnh tranh và hơn thua với người khác. Điều này có thể làm họ đánh mất mục tiêu cá nhân, họ sẽ tìm cách vượt qua đối thủ mà không nghĩ đến hậu quả, làm tổn thương các mối quan hệ cá nhân của họ.

Ngoài ra, tính cách đanh đá cũng làm người khác nảy sinh sự ghen ghét. Từ đó khiến cho môi trường làm việc căng thẳng, không khí không có sự thân thiện, hòa đồng. Nếu một tập thể không có sự hòa hợp thì khả năng sẽ làm nảy sinh mâu thuẫn cao, dẫn đến nhiều thất bại.

Xem thêm: 

Tướng phụ nữ đanh đá như thế nào?

Theo nhân tướng học người phụ nữ đanh đá sẽ sở hữu những nét tướng đặc trưng như:

Xương lông mày hẹp, nhỏ, nhô hẳn ra ngoài

Đặc điểm xương lông mày nhô ra cao ra ngoài thường thấy ở những người đàn ông; phụ nữ hiếm khi có nét tướng lông mày này. Nếu người phụ nữ có phần xương lông mày nhô ra thì đó là người có tính cách lạnh lùng, mạnh mẽ, táo bạo và rất tự tin. Tính cách của họ có thiên hướng về nam tính nhiều hơn, đôi khi rất hung dữ và thô lỗ.

Tướng lông mày nhô cao

Tướng lông mày nhô cao

Bên cạnh đó, những người này thường có cá tính quá mạnh mẽ. Họ có xu hướng thích sử dụng bạo lực, tính cách thiếu sự mềm mỏng.

Gò má vừa cao vừa nhọn

Người phụ nữ có gò má cao, khi nhìn chính diện sẽ thấy gò má nhô nổi hẳn lên, kết hợp với da mặt bị kéo căng lên là tướng xấu. Những người phụ nữ sở hữu gò má cao thường thiếu đi nét nữ tính, dịu dàng, không khiến cánh mày râu có cảm giác họ muốn được bảo vệ, che chở. Tính cách của những người phụ nữ này thường khá cứng đầu, bướng bỉnh, không có sự khéo léo trong các hành xử.

Những người phụ nữ mang nét tướng này luôn có sự bi quan trong cuộc sống, hay gặp nhiều trắc trở, thất bại. Vì vậy, tinh thần của họ thường cảm thấy phiền muộn, điều này có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng của những người xung quanh. Đặc biệt, nếu xảy ra sai sót trong vấn đề gì đó, họ sẽ đùn đẩy trách nhiệm lên người khác, hay vội vàng chấm dứt mối quan hệ với người kia vì sợ liên lụy.

Cằm nhọn, nhân trung phẳng

Người phụ nữ có tính cách đanh đá, sở hữu nhân trung phẳng, cằm nhọn là tướng người độc phu. Bạn có thể tưởng tượng tướng người này được mô tả giống như mụ phù thủy hay xuất hiện trong các câu truyện cổ tích.

Tướng người nhân trung phẳng

Tướng người nhân trung phẳng

Phụ nữ có nét tướng này là người có tâm địa đa đoan, ham mê vật chất, sống vụ lợi, rất khó đoán. Đây cũng là một trong những nét tướng khắc chồng, con. Cũng bởi vì tính cách tư lợi cho bản thân quá nhiều nên họ thường không có bạn bè, về già phải sống trong cô độc một mình mà không có ai bên cạnh.

Đường pháp lệnh sâu và dài

Đường pháp lệnh chính là 2 đường nằm đối xứng với nhau ở 2 bên cánh mũi, kéo xuống đến khóe miệng. Đường này phản ánh uy quyền, khí thế của một con người. Khi bước vào độ tuổi 30, đường pháp lệnh sẽ thể hiện rõ hơn. Đường này càng sâu thì chứng tỏ người phụ nữ đó càng lớn tuổi. Theo nhân tướng học, đường pháp lệnh đó còn được hiểu là vị trí của người phụ nữ trong ngôi nhà, cũng như cách mà họ đối xử với người thân trong gia đình.

Mặc dù đường Pháp Lệnh theo tử vi tướng số không làm ảnh hưởng nhiều đến mối quan hệ tình cảm của vợ chồng. Tuy nhiên, phụ nữ sở hữu đường này vừa sâu, vừa rõ; chứng tỏ đó là người phụ nữ chiếm ưu thế trong gia đình, có vị trí lấn át người chồng của mình.

Họ thường là người quản chồng rất chặt, hay ghen tuông, cay nghiệt với chồng và con cái. Tính cách của họ cũng rất đanh đá, ghê gớm, nếu chồng con mà làm điều gì trái ý họ thì sẽ không xong với họ.

Mặt vuông

Tướng người phụ nữ mặt vuông là người chi tiêu chặt chẽ, quản rất chặt chuyện tiền bạc. Họ sẽ không tiêu tiền vì một thứ gì đó không mang lại công dụng hay không thực sự cần thiết.

Tướng người phụ nữ mặt vuông

Tướng người phụ nữ mặt vuông

Nếu kết hợp nét tướng mặt vuông, cùng giọng nói chua ngoa, chói tai, nói chuyện nhanh không ngắt nghỉ, khiến người nghe cảm thấy khó chịu, váng đầu thì đây là những nét tướng của người phụ nữ hiểu biết nông cạn, cố chấp; khi gặp phải chuyện khó khăn họ sẽ khóc lóc ầm ĩ thay vì đi tìm cách để giải quyết. Họ là người thích gây náo loạn, thậm chí còn nói những lời chửi bới thô tục khiến cho chồng con cũng cảm thấy mệt mỏi.

Tóc rối, thô

Ông bà ta thường nói: “Cái răng cái tóc là góc con người” nên người phụ nữ có mái tóc mềm mại, mượt mà là người khôn khéo, biết cách đối nhân xử thế. Đó cũng là người phụ nữ biết vun vén, quan tâm, yêu thương chồng con.

Còn ngược lại, nếu người phụ nữ có mái tóc cứng, thô, rối bời, thêm tính cách đanh đá. Đó là biểu hiện của người phụ nữ dễ nổi nóng, tính cách bất ổn, chuyện tình cảm thường không chung thủy. Những người phụ nữ sau khi kết hôn thường không bằng lòng với cuộc sống như vậy; nên họ sẽ không chăm lo, vun vén cho gia đình.

Tính cách đanh đá vừa mang tính tiêu cực và tích cực. Vì vậy nếu bạn có tính cách này hãy cân nhắc, kiểm soát suy nghĩ, cảm xúc của bản thân sao cho phù hợp để gia tăng lợi ích cho mình. Hy vọng những chia sẻ về tính đanh đá là gì, tướng phụ nữ đanh đá như thế nào trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể hiểu về loại tính cách này.

Xem thêm:

Bài viết liên quan