Xem tướng mặt đàn ông: Giải mã tính cách, sự nghiệp

10 Tháng Bảy, 2023 106 Tuyentb

Theo nhân tướng học, tướng mặt đàn ông có thể cho chúng ta biết được tính cách, sự nghiệp của một người. Đây là cách nhiều người áp dụng để chọn người bạn đời, người hợp tác kinh doanh, bạn bè,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này nhé.

Khái quát về tướng mặt đàn ông

Trong văn hóa phương Đông, lành – dữ – nghiệp – báo được tái hiện sinh động thông qua những đặc điểm trên gương mặt. Dựa trên tử vi số học, các nhà phong thủy đã phân tích tướng mặt đàn ông để có thể dự báo được những điều xảy ra tương lai.

Các tướng mặt đàn ông

Nhân tướng học đã chỉ ra rằng: Cấu trúc, hình dáng và khí sắc gương mặt sẽ ảnh hưởng đến vận số tương lai. Vì vậy, khi xem tướng khuôn mặt đàn ông các chuyên gia có thể biết được cuộc sống của người đó giàu sang hay nghèo hèn, hạnh phúc hay khổ đau.

Các tướng mặt đàn ông

Các tướng mặt đàn ông

Khi đưa cấu tạo khuôn mặt vào trong thuyết ngũ hành, các nhà phong thủy đã đưa ra kết luận về tính cách và phẩm chất đặc trưng. Đây là những đánh giá quan trọng để biết được đâu là người hiền lành, tốt bụng và đâu là kẻ lăng nhăng, độc ác.

Từ việc tiếp xúc thực tế và dự đoán trong thủy, các bạn dễ dàng đưa ra đánh giá về tính cách và khí chất của một người. Đối với nhà kinh doanh, luận tướng số giúp họ có thể chọn được đối tác kinh doanh phù hợp. Trong cuộc sống, tướng số nam giới còn giúp các bạn nữ tìm kiếm được bạn đời phù hợp để tiến tới hôn nhân và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Cách xem tướng mặt đàn ông

Khi đánh giá về 1 người, chúng ta cần phải có thời gian tìm hiểu, tiếp xúc để đưa ra nhận xét khách quan. Tuy nhiên, các nhà phong thủy sẽ dựa trên cấu trúc khuôn mặt để chỉ ra tính cách và dự đoán về vận mệnh tương lai.

Cách xem nhân tướng học

Cách xem nhân tướng học

Dù không chính xác 100% nhưng việc xem tướng qua gương mặt là có cơ sở. Hiện nay, luận tính cách, dự đoán sự nghiệp và hôn nhân qua tướng mặt đàn ông có 3 cách như sau:

  • Bói tướng mặt đàn ông qua ngũ quan: Trên gương mặt, mỗi bộ phận sẽ đại diện cho cung – hành, khí sắc biểu trưng cho sự nghiệp, hôn nhân và tài chính của gia chủ. Dựa vào đặc điểm ngoại hình sẽ giúp phân tích, dự đoán được chính xác về tương lai.
  • Coi tướng qua tam đình: Tử vi phương Đông đã chia cấu trúc khuôn mặt mặt thành 3 phần là thượng, trung và hạ đình. Căn cứ trên hình dáng của từng phần mà các nhà nhân trắc học đã đưa ra đánh giá về các giai đoạn của cuộc đời theo trình tự tiền – trung – hậu vận.
  • Xem tướng nam giới qua hình dáng: Việc dự đoán tính cách, sự nghiệp và hôn nhân qua đường nét khuôn mặt là cách phổ biến. Từ đặc điểm ngoại hình sẽ đưa ra luận giải chi tiết và khách quan nhất.

Những tướng mặt đàn ông tốt

Trong nhân tướng học, mỗi đặc điểm và hình dáng trên mặt sẽ biểu hiện tính cách của mỗi người. Từ những chiêm nghiệm đó, các bạn dễ dàng chọn lựa được đối tượng để kết giao bạn bè hay đối tác kinh doanh hiệu quả. Những người đàn ông tốt và hoàn hảo thường có những đặc điểm như bên dưới đây.

Tướng mặt đàn ông giàu sang

Đàn ông có vầng trán cao rộng, nhô lên đến đỉnh đầu và sơn căn sáng rõ được nhận định là những người giàu sang, phú quý. Họ là người có tư chất thông minh, khả năng nhạy bén nên có thể tạo ra sự nghiệp vững chắc và phát triển.

Tướng mặt đàn ông giàu sang

Tướng mặt đàn ông giàu sang

Đàn ông trán cao rộng, cằm chẻ dù gặp phải khó khăn nhưng vẫn biết vươn lên để chiến thắng nghịch cảnh. Xung quanh họ luôn có quý nhân, bạn bè đồng hành nên cuộc đời luôn gặp suôn sẻ và hạn chế biến cố.

Ngoài ra, nam giới có trán cao với hình dáng vuông vức, cằm chẻ là những người giỏi giao tiếp, biết nắm bắt cơ hội nên có thể trở thành doanh nhân thành đạt. Họ có khả năng lãnh đạo quyết đoán, mạnh mẽ nên được bạn bè, đồng nghiệp tôn trọng. Vì vậy, phụ nữ lấy người trán cao, đầu mũi tròn và cằm chẻ sẽ có được cuộc sống hạnh phúc.

Tướng mặt đàn ông hiền lành

Đàn ông hiền lành thường có gò má đầy đặn, hai bên quai hàm có nếp nhăn sâu. Đây là những người có tích cách hiền lành, tấm lòng khoan dung độ lượng và không ngại khó, ngại khổ để vươn lên trong cuộc sống.

Nam giới có đặc điểm trên còn có khả năng ngoại giao nhạy bén và linh hoạt. Họ sống có trách nhiệm với mọi người xung quanh, đặc biệt là gia đình của mình. Khi bước vào hôn nhân, họ sẽ trở thành điểm tựa vững chắc cho vợ con.

Tướng mặt đàn ông lãnh đạo

Nam giới có tướng lãnh đạo thường là người có chức cao trong công việc, biết sắp xếp, phân công công việc để đạt được hiệu quả tốt nhất. Người có tướng lãnh đạo thường có những đặc điểm gương mặt như xương mày nhô cao, trán cao và rộng, nhân trung sâu và thẳng, đôi mắt có thần.

Tướng mặt đàn ông lãnh đạo

Tướng mặt đàn ông lãnh đạo

Trong nhân tướng học, xương ở vùng lông mày là đại diện cho năng lực, trình độ và ý chí cầu tiến của mỗi người. Nếu có phần xương mày đầy đặn, cao hơn so với trán thì đây chính là mẫu người lãnh đạo xuất sắc. Họ có tham vọng và sự quyết tâm cao trong công việc để phát triển sự nghiệp. Họ sống rất có trách nhiệm, biết quan tâm chia sẻ nên được mệnh danh là người lãnh đạo tài ba và tâm lý. Khi có họ lãnh đạo, các bạn sẽ được giúp đỡ và rèn luyện bản thân tốt nhất.

Đàn ông sở hữu đôi mắt có lòng đen, trắng rõ ràng là người sống rất công bằng, anh minh và có trí tuệ vượt bậc. Họ có chính kiến riêng của bản thân nên không bị ảnh hưởng bởi những lời gièm pha, châm chọc. Vì vậy họ thường làm việc công tâm, dứt khoát nên thường được cấp trên tin tưởng và cấp dưới nể phục.

Trán là nơi đặt cung quan tài lộc và sự nghiệp. Nam giới có trán cao, rộng thường sẽ có đường công danh thăng tiến và tài vận phát đạt. Đa số những người có đặc điểm này sẽ gặt hái được nhiều thành công, khả năng lãnh đạo tốt.

Tướng mặt đàn ông chung thủy

Trong tình yêu và hôn nhân, chung thủy chính là đức tính giúp duy trì hạnh phúc được bền vững. Chị em phụ nữ luôn mong muốn lấy được người chồng son sắt, biết yêu thương gia đình. Nam giới có phẩm chất này thường có những đặc điểm như sống mũi cao và 2 gò má thu lại, lông mày dài và dậm, mặt chữ điền và nhân trung rộng mở.

Tướng mặt đàn ông chung thủy

Tướng mặt đàn ông chung thủy

Người đàn ông có sống mũi cao và 2 gò má thu lại thường là người chung thủy trong tình yêu và hôn nhân. Họ là người bạn trai rất chiều chuộng bạn gái, là người chồng rất yêu thương vợ con. Nam giới mũi cao thẳng thường có niềm đam mê nấu ăn. Họ dành nhiều thời gian để tạo ra những món ăn hấp dẫn cho vợ con. Họ luôn dành quỹ thời gian rảnh rỗi của mình để ở bên tâm sự và trò chuyện nhằm gắn kết tình cảm gia đình.

Đàn ông có lông mày rậm thường sống rất tình cảm và yêu thương bạn đời. Họ luôn biết cách quan tâm, sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống để có được hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Vì vậy, người đàn ông này luôn làm mọi cách để bảo vệ được gia đình nhỏ của mình trọn vẹn, đầm ấm.

Đàn ông có mặt vuông chữ điền là người sống rất ngay thẳng và trung thực. Từ tính cách đó mà họ luôn được đánh giá thủy chung trong tình yêu và hôn nhân. Họ không hề bị lay chuyển, mê hoặc với những thứ phù phiếm ở bên ngoài. Khi lập gia đình, nam giới thường sẽ phấn đấu mở rộng sự nghiệp để chăm lo cho vợ con. Mặt khác, họ luôn đặt gia đình lên hàng đầu nên rất biết cách cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình.

Đàn ông có nhân trung rõ ràng thường là người nhanh nhẹn, thông minh và đời sống tình cảm phong phú. Họ biết cách lựa chọn người để trao gửi tình cảm và yêu thương suốt cuộc đời. Vì vậy những thứ phù phiếm ở bên ngoài thường không gây ảnh hưởng đến họ. Khi yêu và lấy người có nhân trung rộng, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về họ. Các bạn không cần phải bận tâm hay nghi ngờ về mối quan hệ của họ ở bên ngoài xã hội. Mẫu đàn ông này khi đã xác định yêu ai thì sẽ luôn hướng về họ và biết cách tránh hiểu lầm trong tình yêu và hôn nhân.

Những tướng mặt đàn ông xấu

Tướng mặt đàn ông xấu thường có cuộc sống không được suôn sẻ, sự nghiệp bấp bênh. Đôi khi ngoại hình là điểm trừ lớn gây ra cản trở trong quan hệ giao tiếp và phát triển tình cảm. Dưới đây là tướng khuôn mặt xấu mà mọi người cần phải tránh xa:

Tướng mặt đàn ông đểu

Người đàn ông gian xảo, độc ác che giấu bản chất bên trong là điều mà các bạn cần phải đề phòng. Nếu tiếp xúc với họ thường sẽ kéo theo những hậu quả đáng tiếc cho bản thân. Trường hợp là đối tác làm ăn sẽ dễ dẫn đến việc thua lỗ, tai họa. Vì vậy các bạn cần phải chú ý để tránh gây tổn hại cho bản thân mình nhé.

Tướng mặt đàn ông đểu

Tướng mặt đàn ông đểu

Dưới đây là những đặc điểm của người đàn ông đểu:

  • Mắt ướt: Đàn ông có ánh mắt long lanh, đọng nước là những người dễ yêu và rất đa tình. Đặc biệt, ánh mắt nhìn ngang liếc dọc với lòng đen chuyển động linh hoạt thì các bạn nên tránh xa nhé. Họ được nhận định là mẫu nam giới sống đểu và rất  giảo hoạt. Họ dễ dàng đánh lừa phụ nữ chỉ bằng ánh mắt lay động nhưng lại luôn láo liêng để quan sát ở xung quanh. Người này luôn khao khát, chinh phục những điều mới mẻ nên việc ngoại tình thường diễn ra thường xuyên.
  • Hàm răng thưa và không đều: Người này thường sống không trung thực, ăn nói không đồng nhất và hay đưa chuyện. Họ luôn giấu đi những bí mật của bản thân, thay vào đó là những thông tin bịa đặt, vu khống bạn bè và đồng nghiệp. Vì vậy, khi chơi với những người răng thưa, các bạn nên giữ thái độ hòa nhã, lịch sự. Không nên tiết lộ những chuyện bí mật hoặc riêng tư của mình. Nếu không câu chuyện của bạn sẽ được họ “tam sao thất bản” và chuyền đến nhiều người hơn.
  • Xương cằm trơ, hốc hác: Nam giới có cấu trúc xương cằm bị chia khấc, trơ trọi và gân guốc thì các bạn cần đề phòng. Họ sống bủn xỉn, ki bo và hay để ý chuyện nhỏ nhặt nên tìm mọi để cách trả thù người đã gây họa cho mình. Trong tình yêu, nam giới cằm trơ thường tính toán thiệt hơn và thiếu ga lăng. Họ luôn chia tiền với người yêu dù trong bất cứ trường hợp nào, khi chia tay còn đòi lại tất cả những món đồ đã tặng. Vì vậy, phụ nữ không muốn sống với những người toan tính, bủn xỉn thì hãy tránh xa đàn ông có đặc điểm này nhé.

Tướng mặt đàn ông tiểu nhân

Nam giới có lòng dạ tiểu nhân thường có gương mặt gầy gò, phần xương gò má nhô cao. Nhân tướng học đã chỉ ra rằng đây là người đa nghi, chúng ta không thể biết được họ đang nghĩ gì. Họ không từ mọi thủ đoạn, mưu mô để đạt được chức quyền mà bản thân mong muốn.

Tướng mặt đàn ông tiểu nhân không nên kết giao

Tướng mặt đàn ông tiểu nhân không nên kết giao

Đối với người này, các bạn không nên kết thân, gắn bó lâu dài vì chưa biết lúc nào mình sẽ là nạn nhân tiếp theo. Ngoài ra, đàn ông tiểu nhân còn có một số đặc điểm khác như mắt trắng dã với lòng đen ít và lòng trắng nhiều; kích thước môi trên ngắn; ấn đường khít hẹp.

Nếu gặp phải người có đặc điểm trên, các bạn không nên đặt niềm tin vào họ. Bởi lẽ họ sẽ không muốn người khác vượt trội, sống thiếu chữ tín và thù dai. Nếu có đối tác hoặc cấp trên như vậy thì công việc của các bạn sẽ không thuận lợi, suôn sẻ.

Tướng mặt người đàn ông vũ phu

Đàn ông vũ phu chính là nỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ. Kiểu người này luôn thích sử dụng bạo lực để giải quyết mọi vấn đề. Vì vậy, các bạn hãy tránh xa những đối tượng có đặc điểm gương mặt như sau:

  • Lông mày tán loạn và xương lông mày nhô cao: Đây là mẫu người nóng tính, không biết kìm nén cảm xúc và luôn bực tức vô cớ. Lúc này họ chỉ muốn dùng vũ lực để giải quyết tâm trạng, giải tỏa sự khó chịu trong người.

Nếu lấy người đàn ông này, các bạn nên cẩn trọng lời nói và hành động. Lúc người đàn ông này đang nóng nảy nếu nói lời không đúng ý, các bạn rất dễ bị họ đánh đập. Trong đời sống hằng ngày, họ sẽ luôn thể hiện tính cách gia trưởng, chi phối mọi vấn đề nên vợ con cũng không có ý kiến.

  • Mắt nhỏ, lộ tia máu: Đôi mắt “xích ty quán đồng” là minh chứng cho tính cách nóng nảy, hung dữ rất dễ bộc phát của nam giới. Khi trợn mắt phần lòng trắng sẽ chiếm diện tích lớn, ánh mánh hung dữ khiến cho người đối diện cảm giác sợ hãi. Đàn ông có dáng mắt này thường ưa thích bạo lực, hay động chân tay để giải quyết vấn đề.
  • Sống mũi thấp và cánh mũi to bè: Người này có bản tính nhu nhược, sống không có chính kiến và lòng tự trọng cao. Trong công việc thường chọn lối sống an phận thủ thường và chọn công việc nhàn hạ. Đàn ông có đặc điểm này thường sống không có chí tiến thủ, dễ bị chi phối bởi những lời nói bên ngoài. Thậm chí họ còn mang tâm trạng khó chịu, bực tức bên ngoài về gia đình, đôi khi không kiềm chế được nên trút giận lên vợ con.

Tướng mặt đàn ông lăng nhăng

Đàn ông lăng nhăng, bạc tình thường sẽ không mang lại hạnh phúc cho vợ. Vì vậy, chị em nên tránh xa những người có đặc điểm như gò má cao, mặt tam giác, kích thước tai nhỏ, môi mỏng và nhọn.

Tướng mặt đàn ông lăng nhăng mà chị em nên tránh xa

Tướng mặt đàn ông lăng nhăng mà chị em nên tránh xa

Người có gò má cao biết cách lợi dụng phụ nữ, dùng lời mật ngọt để mê hoặc và chinh phục các cô gái. Khi đã cưa đổ rồi thì họ sẵn sàng vứt bỏ, chia tay để tìm đến các đối tượng mới. Họ không coi trọng tình cảm của người khác mà chỉ suy nghĩ đến cảm xúc và lòng hư vinh của bản thân.

Người đàn ông có tai nhỏ có tư chất thông minh, nhạy bén trong giải quyết công việc. Họ bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích, kể cả việc thay đổi tình cảm. Họ sẵn sàng hy sinh hạnh phúc gia đình, vụng trộm sau lưng vợ để đạt được những điều mong muốn.

Người môi mỏng, viền môi nhọn hoắt thường ăn nói giỏi, biết dẫn dắt câu chuyện, dùng lời lẽ ngon ngọt để mê hoặc đối phương. Vì vậy, họ rất dễ dàng tán đổ các cô gái bằng những lời lẽ ngon ngọt ngay từ lần gặp mặt đầu tiên. Điều này khiến cho họ dễ có mối quan hệ ngoài luồng và không quan tâm đến vợ và người yêu. Nếu không muốn gia đình bị đổ vỡ, chị em nên tránh xa đối tượng này.

Hy vọng bài viết giúp các bạn hiểu rõ hơn về tướng mặt đàn ông tốt, xấu để từ đó chọn cho mình được người phù hợp trong hôn nhân và công việc. Nếu có vấn đề gì thắc mắc về nội dung bài viết,  các bạn hãy bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp chi tiết.

Bài viết liên quan