Triggered là gì? Triggered meme là gì? Triggered có giống Meme không?

11 Tháng Ba, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Triggered là gì? Triggered meme có mối quan hệ như thế nào? Khi sử dụng mạng xã hội hay Internet bạn đã bao giờ nghe thấy từ “Triggered” chưa? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin thú vị về vấn đề này nhé!

Triggered là gì?

Theo dịch nghĩa trong tiếng Anh thì triggered cũng như bao từ ngữ khác có khá nhiều nghĩa khác nhau. Khi là một danh từ triggered nghĩa là gì? đơn giản là “bấm máy” hay “cò súng”. Trường hợp triggered là một động từ nó mang nghĩa là gây ra, nổ ra, khởi đầu một hành động. Còn khi triggered là một tính từ nó mang nghĩa là những cảm xúc mạnh mẽ như kích động, giận dữ, lo lắng, sợ hãi, hay một cú sốc…

Triggered là gì

Triggered là gì

Vậy với những nghĩa như trên triggered có thể trở nên hot trên mạng xã hội không? Khi kết hợp với meme triggered dường như lại có một ý nghĩa đặc biệt khác. 

Triggered khi sử dụng thường đi kèm với các hình ảnh nhằm mục đích trêu đùa để đem lại cảm giác hài hước khiến người xem, người quan tâm có tâm trạng thoải mái. Ngoài ra, triggered cũng được sử dụng để phê phán hay lên án châm biếm một cách nhẹ nhàng về vấn đề nào đó trong cuộc sống hiện nay. 

Ví dụ về triggered khá nổi tiếng mang nghĩa châm biếm:

Hot triggered nổi tiếng “dượng đây”

Hot triggered nổi tiếng “dượng đây”

Xem thêm: Meme là gì? Top 5 meme thịnh hành trên mạng xã hội

Trong phim truyền hình “Quỳnh búp bê” nổi lên nhân vật dượng với câu nói kinh điển “dượng đây” đã trở thành một triggered gây sốt trên cộng đồng mạng. Hàng loạt bức ảnh được chế ra đi kèm với triggered “dượng đây” mang ý nghĩa gợi là quá khứ kinh hoàng nhưng cũng thể hiện khía cạnh hài hước, sáng tạo và bắt kịp trend của tác giả.

Cách sử dụng triggered trên Internet như thế nào?

Triggered có thể nói là khá thịnh hành trên mạng Internet nhưng cách sử dụng triggered như thế nào cho hợp? Câu trả lời ở dưới đây.

Sử dụng triggered cho thấy sự sáng tạo, độ hài hước của tác giả giúp đem lại nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau cho người xem. Cũng vì thế mà triggered trở nên thịnh hành được nhiều người biết đến. Những bức ảnh với những dòng chữ mang nhiều ý nghĩa về một vấn đề nào đó sẽ được nhiều người quan tâm hơn là những dòng chữ trên bức ảnh không hề liên quan.

Khi sử dụng triggered đi kèm với meme cần phải biết dùng đúng lúc, đúng chỗ và phải phù hợp với ngữ cảnh. Thông thường triggered meme đi kèm với nhau thường thể hiện sự hài hước, dí dỏm. Nhưng khi quá lạm dụng điều này sẽ trở thành chuyện vô duyên và lố bịch trong mắt người khác. 

Hình ảnh của meme gắn với triggered hài hước

Hình ảnh của meme gắn với triggered hài hước

Những hình ảnh của meme gắn với triggered thường khá xem nhẹ về yếu tố bản quyền, hay sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác. Nhiều người nổi tiếng, nhân vật xuất sắc thường được đưa ra là meme kết hợp với triggered. Điều này có thể khiến bản thân người bị gán ảnh hay lực lượng fan hùng hậu của họ sẽ bất bình nếu triggered vô duyên hay phản cảm.

Mối quan hệ giữa triggered meme là gì?

Chúng ta thường bắt gặp triggered được sử dụng kèm meme. Bạn cũng đã từng thấy hình ảnh đó nhưng mơ hồ chưa biết rõ. Vậy triggered meme là gì? mối quan hệ của  triggered và meme như thế nào? Trước hết chúng ta cần phải đi tìm hiểu meme là gì?

Meme là một phong trào, trào lưu ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng về mặt cảm xúc, biểu cảm, những đoạn video hài hước, hình ảnh động thú vị được vô tình ghi lại. Những hình ảnh này thường theo hướng hài hước, vui vẻ, hóm hỉnh. Sử dụng meme trên mạng xã hội được dùng thay thế cho các câu nói, comment, hay những cảm xúc mà người dùng muốn thể hiện: vui vẻ, buồn rầu, ngạc nhiên, thất vọng…tất cả nhằm mục đích tạo trào lưu trên mạng.

Khi triggered kết hợp meme giúp bổ sung nghĩa cho nhau nên ý nghĩa rõ ràng hơn, các vấn đề đưa ra sâu sắc hơn. Triggered khi gắn meme sẽ tăng thêm tính thuyết phục, hiệu quả, tăng kính thích cho người xem giúp trào lưu meme phát triển hơn nữa. Ngược lại, meme cũng giúp cho triggered trở nên sinh động hơn qua những dòng chữ mà tác giả muốn thể hiện. Và hiểu đơn giản hơn đó là trào lưu những hình ảnh chế lại kèm dòng chữ mang tính kích thích nhằm mục đích gây nổi, ám ảnh trên mạng.

Những meme có triggered nổi tiếng

Hiện nay trên thế giới những meme có triggered nổi có thể kể đến là: LOLcats, Nuts the Squirrel, Rickroll, Numa Numa Dance… Tại Việt Nam những hình ảnh diễn viên hài hay các diễn viên trong bộ phim hot luôn được các triggered meme sử dụng và phổ biến rộng rãi nhất.

Triggered sử dụng hình ảnh người nổi tiếng

Triggered sử dụng hình ảnh người nổi tiếng

Xem thêm: Feedback là gì? Sự quan trọng của Feedback trên Facebook

Bắt trend và chỉ cần sử dụng một hình ảnh hot người dùng cũng đã có thể đưa ra được cả trăm triggered phù hợp với các tình huống khác nhau khi họ tham gia bình luận hay đăng tải. Việc sử dụng triggered trên meme cho thấy khả năng sáng tạo vô cực cũng như khiếu hài hước của người chế thật đáng nể.

Một số lưu ý khi sử dụng triggered và meme

Triggered meme thật sự là một trong những trào lưu thu hút giới trẻ và cộng đồng mạng. Thế nhưng việc sử dụng nó cũng có 2 mặt tốt và xấu. Những meme triggered đôi khi không chỉ mang đến sự hài hước mà còn có sự châm biếm, lố bịch. Vì vậy, khi sử dụng kết hợp triggered meme bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Hình ảnh meme sử dụng có thể bị xem xét về tính bản quyền, hoặc sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác. Những nhân vật người nổi tiếng thường được lấy để đưa ra làm meme gắn triggered. Đôi khi những hình ảnh đó khiến cộng đồng fan hoặc bản thân họ không muốn thậm chí còn nổi giận sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Do đó, nên chú ý khi muốn tạo một meme có gắn triggered nào đó.
  • Tôn trọng người xem bằng việc sáng tạo những nội dung có tính giải trí không nên chọn những hình ảnh có tính ám ảnh cao.
  • Tạo ra triggered nhưng không phải ai cũng cảm thấy tính chất hài hước mà đôi khi còn mang theo sự lố bịch gây phản cảm. Có thể bạn cảm thấy vui nhưng sự thực lại là chuyện khác. Hãy chú ý cân nhắc trước khi làm điều gì đó.

Như vậy, qua bài viết Triggered là gì? Triggered meme là gì? Mối quan hệ giữa Triggered và meme? đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất. Hy vọng, bạn đã hiểu hơn và biết cách sử dụng các các trào lưu trên mạng xã hội sao cho văn hóa và văn minh nhất phải không nào?

Bài viết liên quan