Yêu xa là gì? Bí quyết giúp bạn luôn giữ “lửa” khi yêu xa

26 Tháng Tư, 2023 106 Tuyentb

Yêu xa là gì mà cứ làm người ta trăn trở, day dứt? Yêu xa có bền khi vui vẻ, giận hờn, buồn vui chỉ có một mình? Cùng tìm hiểu về nỗi lòng của những người yêu xa và những bí quyết giúp bạn luôn giữ được tình yêu của mình nhé!

Yêu xa là gì?

Yêu xa có nghĩa là hai người yêu nhau ở cách xa nhau về mặt địa lý, không gian, thời gian. Tuy không ở gần nhau nhưng trái tim họ vẫn luôn hướng về nhau. Hai người yêu xa sẽ chấp nhận khoảng cách xa xôi, cách trở và chấp nhận sự chờ đợi. Đây cũng là cơ hội để hai người thử thách tình yêu, sự tin tưởng cũng như sự chung thủy của đối phương.

Rất khó để trả lời được câu hỏi yêu xa có bền không, yêu xa có tốt không hay có nên yêu xa không. Sự chờ đợi khi yêu xa vốn dĩ không hề đáng sợ, đáng sợ là không biết mình phải chờ đợi đến bao giờ. Dẫu ghét sự đợi chờ đến mấy thì vì người mình yêu chúng ta phải chấp nhận tất cả, chấp nhận đặt bản thân mình trước một thử thách lớn.

Yêu xa hình ảnh

Yêu xa hình ảnh

Yêu xa thể hiện trạng thái tình cảm vừa hạnh phúc vừa thương nhớ, mong mỏi, chờ đợi giữa hai người. Khi vượt qua được những trở ngại về không gian, thời gian, đủ kiên nhẫn để chờ đợi, tin tưởng lẫn nhau thì chắc chắn các cặp đôi yêu xa sẽ có một cái kết viên mãn.

Yêu xa tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, yêu xa là long-distance relationship.

Yêu xa tiếng Trung là gì? Yêu xa tiếng Trung là 异地恋 (yìdì liàn).

Yêu xa còn là chủ đề trong rất nhiều bài hát, bộ phim. Ví dụ như bài hát Yêu xa hợp âm của ca sĩ Vũ Cát Tường, phim yêu xa. Bạn có thể xem bộ phim yêu xa thuyết minh để hiểu rõ hơn về việc yêu xa.

Bí quyết giúp bạn luôn giữ “lửa” khi yêu xa

Yêu xa nên làm gì để luôn giữ được lửa cho tình yêu. Khi yêu xa hai bạn nên làm những điều sau đây:

Sống vui vẻ cả khi không gần người ấy

Bạn không thể vì xa người ấy mà luôn buồn rầu được. Chính sự lạc quan yêu đời của bạn sẽ khiến người ấy an tâm học tập hoặc công tác ở nơi xa.

Hai bạn cần phải xác định rõ, chia xa chính là khoảng thời gian cần thiết để hai người đạt được mục tiêu riêng của mình. Đồng thời đây cũng là bước chuẩn bị cho nền tảng tương lai của cả hai sau này.

Luôn sống vui vẻ, luôn là chính mình

Luôn sống vui vẻ, luôn là chính mình

Hoàn thiện bản thân

Trong khoảng thời gian xa nhau, bạn hãy hoàn thiện bản thân bằng nhiều cách. Bạn có thể học nấu ăn, tham, gia một lớp đàn, học lớp vẽ… Chắc chắn những thay đổi này sẽ mang lại nhiều niềm vui, niềm thú vị khi hai bạn gặp lại nhau.

Thỉnh thoảng “thăm nom” bất ngờ

Thỉnh thoảng sắp xếp một chuyến đi xa chắc cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến quỹ thời gian của bạn, nhưng nó sẽ mang lại rất nhiều cảm xúc cho người ấy khi họ gặp bạn trong sự bất ngờ. Nó sẽ hâm nóng mối quan hệ của hai bạn, giúp cả hai nhận được sự quý giá mỗi lần hai bạn gặp nhau. Và để tránh tâm lý “so đo”, bạn hãy lưu ý cho số lần người này thăm người kia được ngang nhau nhé. Yêu là cho và nhận mà.

Luôn thể hiện niềm tin vào tình yêu

Khi yêu xa thì ai cũng lo sợ người yêu mình sẽ thay lòng đổi dạ nhưng bạn không nên nghi kỵ, trách móc quá nhiều. Bạn nên thể hiện niềm tin tưởng sâu sắc vào tình yêu của cả hai. Bạn phải có bản lĩnh, lạc quan và luôn tin vào chính bản thân mình và người ấy cũng như tình yêu của cả hai người. Niềm tin chính là điều tiên quyết để tình yêu của bạn luôn bền vững.

Dành thời gian gần gũi mỗi khi gặp nhau

Dành thời gian gần nhau mỗi khi có thể

Dành thời gian gần nhau mỗi khi có thể

Do cách xa về địa lý nên hai người không được ở gần nhau thường xuyên. Vì vậy bạn hãy chớp lấy cơ hội để có thể được ở gần người ấy mỗi khi có dịp “tương phùng”.

Tránh nói chuyện quá đà

Yêu xa có nên nhắn tin nhiều hay không. Khi yêu xa chúng ta không nhất thiết phải nói chuyện với nhau mọi lúc, mọi nơi. Điều này chẳng chóng thì muộn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì “nghĩa vụ của tình cảm”. Bạn hãy nhớ điều này “càng xa thì càng nhớ”.

Những món quà nho nhỏ

Đôi khi bạn nên hâm nóng tình cảm của cả hai bằng cách gửi cho người ấy những món quà nho nhỏ. Vậy yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai? Bạn có thể tặng đồng hồ, ví, áo, thắt lưng… cho bạn trai.

Stt yêu xa chất

Dưới đây là những stt yêu xa hài hước, chất giúp bạn có thêm niềm tin khi yêu xa

 1. Chờ đợi chính là biểu hiện đẹp nhất của tình yêu đích thực.
 2. Hạnh phúc là khi nhận được một tin nhắn, một cuộc gọi quan tâm từ người ấy.
 3. Khoảng cách sẽ không xa, nếu như chúng ta luôn xem nhau là tất cả.
 4. Yêu xa

Là sự lựa chọn không an toàn nhưng em vẫn chấp nhận

Vứt bỏ tất cả để có thể được bước đi cùng anh trên một sợi dây

Nhưng khoảng cách có thể cắt đứt nó bất cứ lúc nào.

 1. Yêu xa là một thử thách của hạnh phúc. Nếu thử thách mà không vượt qua được thì bạn có tư cách gì để mà hạnh phúc?
Stt yêu xa

Stt yêu xa

 1. Làm ơn đừng để tình yêu của chúng ta trở nên nhỏ bé khi khoảng cách giữa chúng ta kéo dài ra!
 2. Yêu xa là những lúc bất chợt em cười khi nghĩ về anh. Yêu xa là người ta sống và yêu bằng những kỉ niệm.
 3. Chỉ có em, anh, và những người yêu xa như chúng ta mới có thể hiểu được yêu xa vất vả biết nhường nào.
 4. Trong tình yêu, yêu gần hay yêu xa không hề quan trọng, mà quan trọng là ở trái tim mình.
 5. Yêu anh là em chấp nhận thiếu đi một vòng tay ấm mỗi khi em cảm thấy cô đơn và một cái hôn thật dài trong gió thoảng.
 6. Em không sợ thời gian xa cách. Em chỉ sợ lòng người chẳng qua nổi thử thách thời gian.
 7. Yêu xa là thế, chúng ta phải biết hy sinh phải biết cố gắng tạo niềm tin. Phải biết kìm nén cảm xúc vào trong và coi nó là vô hình.

Yêu xa khó lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm, nhưng bước qua là hạnh phúc. Hy vọng bạn đã hiểu rõ yêu xa là gì và nắm rõ các bí quyết để tình yêu xa luôn bền vững.

Bài viết liên quan