Nên kiểm tra, vệ sinh máy phun rửa xe thường xuyên
Làm sao để khắc phục hiện trượng máy rửa xe bị yếu?
5 (100%) 1 vote

Máy rửa xe là thiết ngày càng trở nên phổ biến, hiện diện khắp mọi nơi trong cuộc sống. Có thể thấy, hiện nay, máy rửa phun rửa xe không chỉ sử dụng làm sạch xe cộ mà còn được ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau như: rửa băng chuyền sản xuất, vệ sinh nhà kho, rửa sân vườn, chuồng trại,…

Trong quá trình sử dụng, thiết bị rửa xe có thể gặp một số sự cố gây ảnh hưởng đến hoạt động làm sạch. Và máy bơm rửa xe bị yếu là hiện tượng rất thường gặp nhất. Vậy, tình trạng này xảy ra do nguyên nhân nào và cách khắc phục ra sao, các bạn hãy cùng tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Máy rửa xe hoạt động yếu do đâu?

Máy bơm rửa xe bị yếu có thể xảy ra do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau, cụ thể:

Dây cao áp quá dài: thông thường dây dẫn nước áp lực cao của máy rửa xe có chiều dài quy định từ 7 – 15 mét tùy thuộc vào từng loại thiết bị. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng, muốn tăng độ dài của dây, để dễ dàng làm sạch nhiều vị trí, người dùng nối thêm dây gây ảnh hưởng trực tiếp đến áp lực phun rửa của thiết bị.

Nguồn nước nhiều cặn: nước có nhiều cặn bẩn gây bít tắc vòi phun và ống dẫn cũng là một trong những nguyên nhân gây hiện tượng máy rửa xe yếu hoặc không lên nước.

Bị rỉ nước ở ống dẫn: ống dẫn nước được nối với nhau bởi những khớp nối, sau 1 thời gian sử dụng, chúng có thể bị vỡ hoặc lỏng gây rò rỉ nước. Khi nước rò ra ngoài dẫn đến hiện tượng không đủ nước cấp,áp lực phun rửa giảm và chúng ta thấy, máy rửa xe bị yếu hẳn.

Máy rửa xe chất lượng cho hiệu quả vệ sinh như mong muốn
Máy rửa xe chất lượng cho hiệu quả vệ sinh như mong muốn

Máy rửa xe kém chất lượng: nhiều khách hàng do không có kinh nghiệm chọn mua sản phẩm hoặc ham rẻ nên khi mua máy phun rửa xe, mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Áp lực làm việc của những thiết bị này thường không được mạnh mẽ như nhiều sản phẩm tốt. Ngoài ra, do chất lượng không đảm bảo, nên chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, thiết bị bắt đầu gặp rất nhiều vấn đề khác nhau, tốn kém nhiều chi phí sửa chữa hoặc không sử dụng được nữa, gây lãng phí.

Đầu bơm bị tắc: do trong quá trình sử dụng thiết bị, khách hàng không tiến hành vệ sinh, kiểm tra thường xuyên khiến bụi bẩn bám nhiều, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn hệ thống.

Cách khắc phục máy rửa xe bị yếu

Tùy thuộc vào nguyên nhân mà chúng ta tìm những cách khắc phục làm sao hiệu quả nhất.

  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị là việc làm người dùng cần quan tâm khi sử dụng máy rửa xe cao áp và gia đình.Việc này không những đảm tránh được hiện tượng máy bơm rửa xe bị yếu mà còn giúp nâng cao tuổi thọ của thiết bị và hạn chế tối đa những sự cố khác xảy ra.
Nên kiểm tra, vệ sinh máy phun rửa xe thường xuyên
Nên kiểm tra, vệ sinh máy phun rửa xe thường xuyên
  • Các bạn sử dụng dây nước cao áp đúng với yêu cầu của nhà sản xuất để hạn chế tối đa tình trạng máy rửa xe bị yếu.
  • Nước sạch là một yếu tố đóng vai trò quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến áp lực phun rửa mà còn giúp đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.
  • Khách hàng hãy là những người tiêu dùng thông thái để lựa được những sản phẩm chất lượng đảm bảo, cho hiệu quả làm sạch như mong muốn. Để làm được điều này, các bạn chớ ham rẻ mà mua hàng trôi nổi không tem mác, trước khi mua thiết bị cần tìm hiểu thật kỹ,…
  • Người dùng để ý khớp nối ở dây dẫn nước, nếu có hiện tượng rò rỉ do vỡ hay lỏng, cần tiến hành vặn chặt hoặc thay ngay để đảm bảo nước không bị chảy ra ngoài, không đủ nước cung cấp hoạt động phun rửa, làm sạch.

>> Xem thêm: RỬA XE MÁY BẰNG GÌ ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CAO NHẤT?

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy rửa xe bị yếu. Nếu trong quá trình sử dụng, thiết bị rửa xe của bạn gặp các sự cố khó khắc phục, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0972 882 886 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *