Máy ảnh kỹ thuật số là gì?
Máy ảnh kỹ thuật số là gì? Ưu điểm của máy ảnh kỹ thuật số
5 (100%) 4 votes

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các dòng máy ảnh kỹ thuật số khác nhau mang đến cho người sử dụng có thêm nhiều sự lựa chọn. Tuy khác nhau về thương hiệu, kiểu dáng cũng như kích thước… nhưng nó lại đều chứa đựng trong mình rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Máy ảnh kỹ thuật số được nhiều người ưa chuộng
Máy ảnh kỹ thuật số được nhiều người ưa chuộng

Máy ảnh kỹ thuật số là gì?

Máy ảnh kỹ thuật số là gì?
Máy ảnh kỹ thuật số là gì?

Xem thêm: Máy ảnh full-frame là gì? Các ưu điểm của máy ảnh full-frame

Máy ảnh kỹ thuật số là một loại máy điện tử được dùng để thu và lưu giữ hình ảnh một cách tự động thay vì phải dùng phim ảnh lỗi thời giống như các loại máy chụp ảnh thông thường. 

Đa số những loại máy chụp ảnh số đời mới thường được tích hợp nhiều chức năng như có thể ghi âm, quay phim,… Không chỉ vậy, đa số máy chụp ảnh số đều bán chạy hơn máy chụp ảnh phim 35mm bình thường

Ưu điểm của máy ảnh kỹ thuật số

Cơ chế hoạt động đơn giản

Máy ảnh kỹ thuật số có cơ chế hoạt động về cơ bản thì giống hệt như máy ảnh cơ nhưng chỉ có một điểm khác biệt đó là máy ảnh kỹ thuật số được sử dụng thiết bị thu nhận hình ảnh thay cho phim. Máy ảnh kỹ thuật số sử dụng cảm biến hình ảnh nhằm tạo ra tín hiệu điện, từ đó giúp cho ra những bức ảnh đẹp. Hơn nữa, máy có nhiều chức năng điều chỉnh và phù hợp với từng trường hợp để cho ra kết quả tốt nhất. Chính vì vậy, việc chụp ảnh trên máy ảnh kỹ thuật số sẽ rất tiện lợi và đơn giản hơn.

Dễ dàng sử dụng
Dễ dàng sử dụng

Xem thêm: [Review] Máy ảnh full-frame Alpha 7R III với tính năng tự động lấy nét

Số lượng lưu trữ lớn

Sự hỗ trợ của thẻ nhớ
Sự hỗ trợ của thẻ nhớ

Một trong những ưu điểm chủ yếu của máy ảnh kỹ thuật số đó chính là khả năng lưu trữ vượt bậc. Đa số các loại máy ảnh cơ thông thường chỉ lưu trữ được tối đa là 36 hình ảnh trên một cuộn phim thì giờ đây máy ảnh kỹ thuật số nhờ vào sự hỗ trợ của thẻ nhớ nên có thể lưu tới hàng trăm tấm hình khác nhau tùy thuộc vào loại thẻ nhớ mà người dùng lắp đặt. Bên cạnh đó, khi kết nối với máy tính, điện thoại… thì hình ảnh có thể hiện ngay để có thể chiêm ngưỡng, chỉnh sửa hay tiết kiệm công sức rửa ảnh và đặc biệt là không phải sử dụng những loại hóa chất gây độc hại.

Độ nhạy sáng linh hoạt

Nhạy sáng linh hoạt
Nhạy sáng linh hoạt

Hầu hết tất cả các máy ảnh kỹ thuật số đều có chức năng điều chỉnh độ sáng dựa theo các thang ISO tự động mà người chụp không cần phải chỉnh sửa. Do đó, đối với những người mới học hỏi chụp hay mới tham gia bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh thì nên dùng máy ảnh kỹ thuật số. Nhìn chung, với độ nhạy sáng của máy ảnh kỹ thuật số thường được linh hoạt hơn rất nhiều so với loại máy ảnh cơ.

Vì sao nên chọn máy ảnh kỹ thuật số?

Máy ảnh số lưu hình ảnh vào thẻ nhớ

lưu hình ảnh vào thẻ nhớ
lưu hình ảnh vào thẻ nhớ

Máy ảnh số thường không sử dụng phim như các loại máy cơ mà sẽ lưu hình ảnh vào thẻ nhớ, để sau khi chụp xong sẽ có thể xóa đi và chụp lại do đó người dùng sẽ không phải tốn nhiều chi phí để mua và tráng phim. Ngoài ra, máy ảnh kỹ thuật số sẽ cho phép người dùng gắn thêm các thẻ nhớ khác với dung lượng lớn để giúp chụp và lưu lại được nhiều ảnh.

Máy ảnh số có rất nhiều kiểu dáng

Máy được đa dạng về chủng loại
Máy được đa dạng về chủng loại

Xem thêm: [Review] Máy ảnh ống kính rời α7R II trang bị cảm biến ảnh full-frame

Máy được đa dạng về chủng loại cũng như màu sắc giúp mang lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, máy ảnh số còn có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, rất thích hợp cho mọi lứa tuổi cùng mọi nhu cầu sử dụng… từ những loại máy nhỏ nằm gọn trong lòng bàn tay cho đến những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp có kiểu dáng cùng kích thước to, sang trọng và rất chuyên nghiệp.

Đa dạng về mẫu mã
Đa dạng về mẫu mã

Máy ảnh số cho phép xem lại ảnh ngay sau khi chụp

xem lại ảnh ngay sau khi chụp
Xem lại ảnh ngay sau khi chụp

Màn hình LCD của máy ảnh kỹ thuật số sẽ mô phỏng cho bạn hiểu rõ bố cục ảnh được dễ dàng và xem lại những bức ảnh ngay sau khi chụp. Từ đó người dùng sẽ có thể dễ dàng phát hiện ra những ảnh không ưng ý và xóa chúng đi để có thể chụp lại ngay.

Máy ảnh số giúp bạn dễ dàng có được những tấm ảnh như ý

Dễ dàng có được những tấm ảnh như ý
Dễ dàng có được những tấm ảnh như ý

Với các chức năng hoàn toàn tự động từ việc phân tích ánh sáng từ môi trường chụp và tính năng lấy nét tự động theo ánh mắt đối tượng chụp cùng tối ưu hình ảnh, nhiều chế độ chụp đã được cài đặt sẵn,… máy ảnh kỹ thuật số mang lại hình ảnh đẹp mà không cần người chụp phải có kỹ năng nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Máy ảnh số có nhiều chức năng hiện đại

Nhiều chức năng hiện đại
Nhiều chức năng hiện đại

Máy ảnh số được trang bị rất nhiều chức năng hiện đại mà máy ảnh phim thông thường không có, người dùng sẽ có thể tùy chỉnh được kích thước, màu sắc, ánh sáng, tốc độ cũng như chất lượng của ảnh. Ngoài ra, máy ảnh còn có chức năng quay phim HD cực nét và ghi lại giọng nói cho ảnh,…

Dễ dàng kết nối máy ảnh số với máy vi tính

Dễ dàng kết nối
Dễ dàng kết nối

Việc dễ dàng kết nối giữa máy ảnh và máy vi tính sẽ giúp cho người dùng lưu trữ được hình ảnh dễ dàng và ngay sau đó có thể dùng chương trình để xử lý ảnh, giúp gửi qua thư điện tử hay chia sẻ ảnh lên mạng xã hội,… 

Máy ảnh số sử dụng Pin sạc

Sử dụng sạc Pin và đi kèm theo bộ sạc
Sử dụng sạc Pin và đi kèm theo bộ sạc

Máy ảnh số sử dụng sạc Pin và đi kèm theo bộ sạc điện rất thuận tiện cho việc sử dụng.

Phụ kiện dành cho máy ảnh số rất đa dạng

Khi sử dụng máy ảnh kỹ thuật số, người dùng có thể dễ dàng kết hợp với các phụ kiện kèm nhằm giúp nâng cao tính năng của máy ảnh số.

Máy ảnh kỹ thuật số tiện lợi
Máy ảnh kỹ thuật số tiện lợi

Xem thêm: Filter là gì? các loại kính lọc filter cho máy ảnh

Như vậy, trên đây là một số thông tin về máy ảnh kỹ thuật số. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn về máy ảnh kỹ thuật số để có thể sở hữu được một chiếc máy ảnh chất lượng, sắc nét.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *