Bỏ túi ngay cách xóa ứng dụng trên máy tính đơn giản

10 Tháng Bảy, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Máy tính có lẽ đã là một vật dụng quen thuộc với mỗi chúng ta. Nó là công cụ cần thiết và hữu ích để phục vụ cho công việc, học tập, vui chơi giải trí. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng việc cài đặt các ứng dụng quá nhiều khiến cho máy tính bị quá tải và cần có cách gỡ cài đặt để máy chạy tốt hơn. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách xóa ứng dụng trên máy tính đơn giản nhé.

Cách gỡ phần mềm trên máy tính Win 10

Để xóa các ứng dụng trên máy tính Win 10 bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào Start menu bằng cách nhấp vào biểu tượng Windows ở bên trái ở phía dưới cùng của thanh Taskbar. Sau đó, các bạn chọn vào Settings có biểu tượng hình bánh răng, nằm ngay bên trên nút Shutdown tắt máy tính.

Cách loại bỏ phần mềm trên máy tính Win 10

Cách loại bỏ phần mềm trên máy tính Win 10

Bước 2: Sau đó ở khung cửa sổ mới hiện ra các bạn kích chuột vào mục Apps để chuẩn bị tiến hành xóa ứng dụng trên Windows 10.

Cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính

Cách gỡ bỏ phần mềm trên máy tính

Bước 3: Ở menu mới, các bạn sẽ thấy Windows liệt kê tất cả các ứng dụng đã được cài đặt trên máy. Ở đây các bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng cần xóa bằng cách nhập tên nó vào ô Search và đi. Hoặc bạn cũng có thể lọc ứng dụng cần xóa theo tên từ A – Z, hoặc theo kích thước/dung lượng của chương trình đó.

Chỉ với thao tác đơn giản ta đã có cách gỡ bớt phần mềm

Chỉ với thao tác đơn giản ta đã có cách gỡ bớt phần mềm

Bước 4: Sau khi đã tìm ra ứng dụng cần xóa trên Win 10 các bạn click chuột  vào chương trình đó và nhấn vào nút Uninstall. Lúc này Windows sẽ chạy các chương trình tự gỡ bỏ ứng dụng này. Các bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn cách gỡ ứng dụng trên máy tính trên đây là xong.

Các bạn có thể lặp lại các bước trên cho tới khi nào xóa hết những ứng dụng cần xóa trên Win 10. Vậy là xong, cách xóa phần mềm vô cùng đơn giản đúng không nào?

Tiện đây, nếu bạn có nhu cầu xóa hay gỡ bỏ các trò chơi mà mình đã cài trên máy tính thì có thể thực hiện cách xóa game trên máy tính Win 10 đơn giản như sau: 

Bước 1: Mở giao diện menu và chọn vào mục settings. Sau đó chọn vào Apps & features (ứng dụng và tính năng) từ khung bên trái màn hình.

Bước 2: Sau đó nó sẽ hiện lên danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt trong khung bên phải. Tại đây sẽ có những ứng dụng hoặc game mà bạn không thể xóa được thì nó sẽ hiện lên màu xám. Và bạn có thể lựa chọn game mình muốn xóa và chọn gỡ bỏ phần mềm trò chơi.

Cách xóa phần mềm trên máy tính Win 7

Các bạn có thể làm theo các bước dưới đây là đã có thể xóa phần mềm trong program file rồi đó.

Bước 1: Các bạn chọn và kích chuột vào start và chọn control panel.

Hướng dẫn gỡ các ứng dụng trên Win 7

Hướng dẫn gỡ các ứng dụng trên Win 7

Bước 2: Tiếp tục vào giao diện Programs, sau đó bạn chọn mục Uninstall a program.

Kích đúp chuột vào Programs and Features

Kích đúp chuột vào Programs and Features

Bước 3: Tiếp theo chọn một phần mềm muốn gỡ rồi chọn Uninstall là bạn đã có thể hủy các ứng dụng mà mình không dùng tới rồi đó.

Xóa bớt các ứng dụng thừa trên máy

Xóa bớt các ứng dụng thừa trên máy

Cách xóa ứng dụng trên laptop Win 8/8.1

Bước 1: Bạn hãy nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows – I để mở bảng Setting và chọn Control Panel,sau đó bảng điều khiển Control Panel xuất hiện

Bước 2: Tại giao diện Control Panel hãy chọn chế độ view by: Category, sau đó ấn vào Uninstall a program ở mục Programs và giao diện Uninstall or change a program xuất hiện

Bước 3: Tại giao diện đó sẽ hiển thị thông tin những chương trình đã cài đặt trên máy tính của bạn, bạn chọn các chương trình cần gỡ bỏ và kích đúp chuột lên chương trình đó để có thể gỡ bỏ chương trình. Tuy nhiên cũng tùy vào từng chương trình mà các tùy chọn gỡ bỏ, thời gian gỡ bỏ có thể nhanh hoặc chậm.

Như vậy theo các cách trên bạn cũng có thể áp dụng tương tự cho cách xóa trò chơi trên máy tính với các thao tác tương tự của từng Win mà rất đơn giản.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách xóa ứng dụng trên máy tính trên các hệ điều hành khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác trên với chiếc máy tính nhà mình để hạn chế đi các ứng dụng, phần mềm không sử dụng giúp máy hoạt động hiệu quả hơn nhé! 

Xem thêm: 

Bài viết liên quan