Cách chặn kênh Youtube đơn giản trên máy tính, điện thoại di động

4 Tháng Mười Một, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Youtube là một trang mạng xã hội thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên, những video không lành mạnh xuất hiện gây ra những phiền toái cho người dùng. Bài viết sẽ chia sẻ tới bạn cách chặn kênh Youtube nhanh chóng, đơn giản trên hai thiết bị thông dụng là máy tính và điện thoại di động.

Lí do bạn phải chặn kênh Youtube

Nhiều kênh Youtube hiện nay thực hiện nội dung video không lành mạnh, gây ảnh hưởng đến người, đặc biệt là trẻ em. Các bậc phụ huynh lo lắng khi con em mình phải xem những nội dung này. 

Nhiều kênh Youtube bất chấp làm những video câu view có nội dung bạo lực, tục tĩu để kiếm tiền. Đối với những gia đình cho con sử dụng Youtube không quản lý chặt sẽ vô tình xem được và bắt chước theo các hành động nguy hiểm. Do đó, bạn phải chặn dạng kênh Youtube này. Các video có nội dung như sao bạn nên chặn ngay khỏi kênh Youtube của mình:

 • Chặn video trên Youtube có nội dung bạo lực, có những hành động nguy hiểm.
 • Chặn kênh có nội dung người lớn, khiêu dâm, tục tĩu.
 • Chặn kênh có nội dung nhảm nhí, vô bổ có những hành động không đúng mực, vô đạo đức, bất chấp câu view.
 • Chặn video có nội dung quá kinh dị gây ám ảnh.
 • Chặn kênh có nội dung công kích, đả kích chính quyền, phản động.
 • Chặn kênh đưa tin sai sự thật
Chặn các kênh Youtube có nội dung không lành mạnh

Chặn các kênh Youtube có nội dung không lành mạnh

Hơn nữa, bạn có thể chặn kênh Youtube có những bình luận tiêu cực gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Khi những kênh Youtube này liên tục spam bình luận, bình luận tục tĩu dưới các video trên kênh của bạn. 

Trong trường hợp này bạn có thể thực hiện chặn nếu không muốn kênh Youtube này tiếp tục làm phiền mình. Nội dung chính của bài viết sẽ hướng hướng dẫn chi tiết cách chặn. Bạn hãy đọc kỹ và thực hiện để có một môi trường Youtube sạch sẽ.

Cách chặn kênh Youtube 

Hiện nay, vấn đề những kênh có nội dung phản cảm, nhảm nhí được đề xuất lên trang chủ làm nhiều người vô cùng khó chịu. Chưa kể nếu trẻ em xem được dễ bắt chước gây ra nguy hiểm. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn 2 cách để chặn kênh trên youtube vô cùng nhanh chóng bằng cách thủ công và cách dùng phần mềm

Cách chặn thủ công

Chủ yếu người dùng sẽ xem video trên hai thiết bị chính đó là điện máy tính và điện thoại di động. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chặn trên cả hai thiết bị này để ai cũng có thể thực hiện. 

Cách chặn kênh youtube trên máy tính

Bước 1: Bạn hãy vào Youtube trên trình duyệt web và đăng nhập tên tài khoản của mình. Nếu bạn đã từng đăng nhập rồi thì hãy bỏ qua bước này.

Bước 2: Bạn có thể truy cập vào trang chủ của kênh muốn chặn bằng cách nhấp vào ảnh đại diện dưới video, bình luận hoặc trực tiếp tìm tên kênh trên thanh tìm kiếm. 

Cách chặn kênh youtube trên máy tính

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấp vào mục Giới thiệu (about) tại danh sách tùy chọn của kênh. Nhấn vào biểu tượng hình lá cờ và chọn tùy chọn đầu tiên là “Chặn người dùng”.

Bước 4: Xuất hiện hộp thoại, hãy ấn nút “Gửi” để xác nhận chặn kênh Youtube.

“Gửi” để xác nhận chặn kênh Youtube

Cách chặn kênh Youtube trên điện thoại 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Youtube trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tương tự như chặn kênh trên máy tính, hãy nhấn vào hình đại diện dưới video, bình luận hoặc trực tiếp tìm tên kênh trên thanh tìm kiếm.

Bước 3: Giao diện chính của kênh muốn chặn xuất hiện, bạn hãy nhấn vào nút ba chấm ở góc trên cùng bên phải như hình bên dưới.

“Chặn người dùng” (Block User)

Bước 4: Chọn tùy chọn đầu tiên là “Chặn người dùng” (Block User).

Bước 5: Ấn xác nhận chặn kênh Youtube.

chặn kênh Youtube

Đây là cách chặn vô cùng đơn giản và nhanh chóng trên cả hai thiết bị máy tính và điện thoại di động. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thủ công để chặn những video không mong muốn, tuy nhiên đối với cách này bạn chỉ có thể chặn từng kênh một. Nếu bạn muốn chặn một lúc nhiều kênh và các kênh có dạng video tương tự thì chặn kênh bằng phần mềm là một phương pháp tối ưu.

Cách chặn bằng tiện ích

Do hiểu được sự khó chịu khi bị làm phiền bởi các kênh Youtube có nội dung không lành mạnh nên hiện nay đã có các tiện ích hỗ trợ chặn kênh Youtube. Đây thực sự là một tiện ích tuyệt vời dành cho người sử dụng Youtube. 

Với tiện ích này người dùng có thể chặn tất cả video từ một kênh hoặc chặn một số dạng video và kênh Youtube. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn hai tiện ích chặn video trên Youtube đang được rất nhiều người sử dụng.

Chặn bằng Video Blocker

Bài viết sẽ hướng dẫn thực hiện trên trình duyệt Chrome. Bạn hãy cài đặt tiện ích này về trình duyệt mà bạn đang sử dụng theo hướng dẫn bên dưới:

 • Chặn tất cả video từ một kênh

Bước 1: Truy cập vào tiện ích Video Blocker trên cửa hàng Chrome trực tuyến bằng cách tìm kiếm tên “Video Blocker” trên trình duyệt kết quả sẽ hiển thị. 

Bước 2: Nhấn “Thêm vào Chrome” ở bên phải.

Thêm vào Chrome

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại ấn “Thêm tiện ích”. Tiện ích đã được thêm vào trình duyệt của bạn.

Block videos from this channel

Bước 4: Tiện ích đã có sẵn trong trình duyệt. Khi muốn chặn kênh youtube chỉ cần nhấp chuột phải ấn vào “Block videos from this channel”. Tất cả video của kênh này sẽ không còn xuất hiện làm phiền bạn nữa.

chặn kênh youtube

 • Chặn một số kiểu video và kênh Youtube

Bước 1: Sau khi đã cài thêm Video Blocker vào trình duyệt, nhấn biểu tượng của tiện ích này trên thanh địa chỉ trình duyệt. 

thêm Video Blocker vào trình duyệt

Bước 2: Hãy chọn 1 trong 3 tùy chọn Channels, Wildcard, Keywords và nhập nhập từ khóa cần chặn vào. Trong đó:

 • Channels: Nhập chính xác tên kênh Youtube muốn chặn. Kênh này sẽ không hiển thị trên giao diện kênh Youtube của bạn nữa.
 • Wildcard: Đối với tùy chọn này bạn không cần nhập chính xác tên kênh. Tất cả các kênh có liên quan đến từ khóa vừa nhập sẽ được chặn.
 • Keyword: Đây là tùy chọn giúp block kênh youtube, comment liên quan đến từ khóa mà bạn nhập.

Sau đó nhấn “Add”.

Sau đó nhấn “Add”.

Bước 3: Nếu muốn bỏ chặn kênh hoặc comment thì hãy bấm vào mục Blocklist để xem danh sách. Nhấn “Delete” bên cạnh để bỏ chặn kênh.

Chặn bằng Channel Blocker

Chặn bằng Channel Blocker

Video Blocker có thể cài đặt trên nhiều trình duyệt như Cốc cốc, Chrome, FireFox,… Bài viết sẽ hướng dẫn thực hiện trên trình duyệt Chrome. Đối với các trình duyệt khác các bước thực hiện tương tự. Cách chặn kênh Youtube như sau:

Bước 1: Tương tự như Video Blocker, bạn cũng vào cửa hàng Chrome trực tuyến để truy cập Channel Blocker. Nhấn “Thêm vào Chrome”.

Thêm vào Chrome

Bước 2: Bạn vào phần chứa các tiện ích, ghim tiện ích Channel Blocker để dễ dàng sử dụng.

ghim tiện ích Channel Blocker

Bước 3: Vào Youtube, nếu thấy dấu X bên cạnh các channel thì tức là tiện ích đã hoạt động. Nhấp vào dấu X thì kênh Youtube đó sẽ không còn xuất hiện ở trang chủ và kết quả tìm kiếm của bạn. Bạn có thể tự tìm kiếm tên của channel và ấn vào dấu X.

tìm kiếm tên của channel và ấn vào dấu X

Bước 4: Nếu bạn muốn chặn cùng lúc nhiều kênh thì hãy vào biểu tượng Channel Blocker ở trên địa chỉ trình duyệt để trang cài đặt hiện ra. Sau đó, nhập tên kênh muốn chặn và ấn “+” để thêm kênh vào danh sách chặn.

ấn “+” để thêm kênh vào danh sách chặn

Bước 5: Ngược lại, nếu muốn bỏ chặn chỉ cần nhấp vào tên kênh trong danh sách và ấn dấu “x”.

tên kênh trong danh sách và ấn dấu “x”

Bước 6: Để cài đặt nâng cao hơn có thể chặn được video, bình luận có chứa từ khóa bạn nhập thì hãy bật “Advanced view ở góc trên bên trái. Ở mục Block Users/Channel mở menu và chọn danh mục bạn muốn chặn. Ở đây có nhiều chế độ để bạn có thể chặn kênh, bình luận, video.

Ở đây có nhiều chế độ để bạn có thể chặn kênh

Trên đây, bài viết đã hướng dẫn chặn kênh Youtube một cách dễ dàng nhanh chóng mà bất kì ai cũng có thể thực hiện. Chúc bạn thực hiện thành công để không còn bị các kênh Youtube không yêu thích làm phiền.

Xem thêm:

Bài viết liên quan