Cách tạo mẫu PowerPoint đẹp – Tải Slide PowerPoint Free

7 Tháng Chín, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Mách bạn mẹo hay, đơn giản để tạo mẫu PowerPoint đẹp cho bản thuyết trình. Tạo bản trình chiếu với các Slide đẹp, chuyên nghiệp là cách thu hút người nghe. Cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp, khả năng tư duy và thiết kế của bản thân. Qua đó, sẽ giúp bạn ghi điểm trong các bài kiểm tra trên trường, hay trong công việc. Bài viết sau nhằm hỗ trợ các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm Slide. Hướng dẫn các mẹo tạo PP ấn tượng, tối giản nhưng ấn tượng. Ngoài ra còn cung cấp 10 nguồn web tải mẫu PP miễn phí 2021.

Cách tạo mẫu PowerPoint đẹp, đơn giản

1.1. Chèn video, clip

Theo các nghiên cứu của khoa học về não bộ con người. Hiệu ứng chuyển động về màu sắc, âm thanh sẽ thu hút sự tập trung cao độ cho con người. Việc chèn video clip vào slide chính là cách truyền tải gây chú ý, được ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Nó không chỉ giảm tải số lượng chữ trên trang thuyết trình, cô đọng nội dung. Trong nhiều trường hợp còn giúp mô tả, biểu thị các vấn đề phức tạp trở nên dễ hình dung hơn.

Tuy nhiên, nên lựa chọn các nội dung cốt lõi, trọng điểm để xây dựng video thôi. Việc bạn lạm dùng các đoạn phim, ghi hình sẽ gây nhàm chán, giảm hiệu quả.

Sử dụng biểu đồ, video, clip giúp biểu thị nội dung slide khoa học, dễ hiểu, ấn tượng hơn

Sử dụng biểu đồ, video, clip giúp biểu thị nội dung slide khoa học, dễ hiểu, ấn tượng hơn

Nhiều người cho rằng thời gian vàng cho một đoạn clip trên PP là 60 giây.

Mặc dù ứng dụng PP của Microsoft cũng có sẵn đường dẫn upload video. Chúng tôi sẽ gợi ý thêm cho bạn 2 phần mềm hữu ích hỗ trợ làm video trên mẫu PowerPoint đẹp, ấn tượng hơn:

  • Video Tools: Thực hiện chèn nhanh video ngắn vào slide đơn giản
  • Video Format: Chèn video và cho phép điều chỉnh thêm hiệu ứng, gia tăng độ hấp dẫn. Ví dụ như thiết kế khung viền, thay đổi màu sắc, tạo hiệu ứng đổ bóng, phản chiếu, tỏa sáng,…

1.2. Lựa chọn Font chữ thuyết trình phù hợp

Quan trọng hơn cả yêu cầu thẩm mỹ, font chữ thuyết trình trước tiên phải rõ ràng, dễ đọc

Tiêu chuẩn thông thường cho một mẫu slide đẹp là cỡ chữ 24pt, nhỏ nhất không quá 18pt. Lưu ý đây là kích cỡ vừa với kiểu chữ thông dụng Arial.

Một vài lưu ý khi chọn font chữ sau đây, bạn nên để ý:

  • Tương phản màu font với background để làm nổi bật nội dung chữ viết
  • Sử dụng các font chữ tiêu chuẩn (đúng kích cỡ cho từng loại font)
  • Tối đa 2 hoặc 3 font cho một bài thuyết trình
  • Tránh sử dụng chữ in hoa trên toàn bộ slide, sẽ rất khó đọc
  • Sử dụng font khác nhau cho tiêu đề và các gạch đầu dòng
  • Tránh các kiểu font chữ viết tay (khó đọc)
  • Hạn chế sử dụng chữ in nghiêng
Một số lưu ý khi xây dựng slide thuyết trình cho người không chuyên

Một số lưu ý khi xây dựng slide thuyết trình cho người không chuyên

1.3. Sử dụng template background từ mẫu PowerPoint đẹp

Ứng dụng cho sẵn nhiều background để bạn lựa chọn. Nếu khéo léo sử dụng, chỉnh sửa và thêm hiệu ứng sẽ có được bản PowerPoint đẹp mắt. 

Yêu cầu tự thiết kế slide với những người nghiệp dư là khá khó khăn. Mà việc dùng mẫu có sẵn trên PP lại dễ gây trùng lặp và nhàm chán.

Để tạo sự chuyên nghiệp cho bản thuyết trình, mà vẫn không cần tốn công thiết kế tay quá nhiều. Bạn nên tham khảo các nguồn tải mẫu PP free có sẵn hiện nay. Yên tâm, Sieusach.info đã giúp bạn tổng hợp 10 web tải Slide PowerPoint đẹp, miễn phí ở phần sau!

1.4. Thêm hiệu ứng cho các mẫu PowerPoint đẹp

Các kỹ xảo chuyển động giống như bùa phép để biến những hình ảnh tĩnh trở nên sống động hơn. Tuyệt đối đừng coi thường việc lựa chọn hiệu ứng cho trang thuyết trình.

Cũng như việc sử dụng font và màu chữ, quá nhiều hiệu ứng sẽ gây rối mắt. Vì thế, bạn cần lựa chọn và cố gắng sử dụng kiểu hiệu ứng thống nhất cho slide.

Lựa chọn hiệu ứng chuyển động thích hợp cho slide

Lựa chọn hiệu ứng chuyển động thích hợp cho slide

1.5. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao đảm bảo khả năng truyền đạt nội dung tốt nhất. Nó thể hiện sự tỉ mỉ, cẩn trọng cũng như nâng cao chất lượng cho bản thuyết trình.

Bên cạnh đó, các hình ảnh cần được sắp xếp theo bố cục và trình tự hợp lý. Lựa chọn tỷ lệ phù hợp để không “lấn át” nội dung chính bằng chữ.

Cũng nên tránh việc sử dụng các hình ảnh minh họa quá rối rắm, khiến người xem mỏi mắt.

Tổng hợp 10 web tải mẫu PowerPoint đẹp – miễn phí 2021

Bên cạnh những mẹo thiết kế slide đơn giản và đẹp mắt. Các bạn sinh viên hay người làm slide không chuyên nên bỏ túi một vài trang web tải mẫu PowerPoint đẹp – miễn phí. Chúng sẽ thay bạn làm hầu hết các bước cơ bản để có được bản thuyết trình ổn thỏa về bố cục, màu sắc chủ đạo, có chủ đề nhất định.

2.1. Presentation Magazine

Sở hữu đến 56.574 mẫu Slide PowerPoint đẹp, miễn phí. Công cụ cho phép tìm kiếm mẫu thuyết trình phù hợp bằng tên hoặc theo chủ đề màu sắc tự chọn.

2.2. PowerPoint Styles – tải mẫu PowerPoint đẹp không cần đăng ký

Một trong các nguồn down Slide PowerPoint free. Thanh công cụ tiện ích cho phép người ta tra cứu bản mẫu PP phù hợp trên nhiều tiêu chí. Từ việc tìm kiếm theo tên, gam màu, thể loại, các mẫu mới cập nhật,…

Cách tải mẫu PP miễn phí đẹp, chuyên nghiệp

Cách tải mẫu PP miễn phí đẹp, chuyên nghiệp

Đặc biệt là trang này còn không yêu cầu bạn đăng ký hay liên kết tải về. Đặc biệt thích hợp cho những ai khá cẩn trọng trong việc sử dụng thông tin, tài khoản cá nhân.

2.3. FPPT

Bộ sưu tập 3000 bản mẫu PP Free, tự động lưu về dưới dạng tệp zip giúp tiết kiệm dung lượng. Tương tự PowerPoint Styles, nó cho phép tìm kiếm nhanh chóng theo chủ đề, màu sắc hoặc xếp hạng đánh giá sao…

2.4. Smile Templates – tải mẫu PowerPoint đẹp chất lượng cao

Tại đây có đủ các mẫu PowerPoint đẹp 2020 – 2021.  Smile Templates là nguồn download slide chất lượng cao. Thế nhưng tối đa bạn chỉ được tải về miễn phí 3 bản mỗi ngày. Muốn bỏ giới hạn tải về, cần đăng ký với giá khoảng 400.000 VNĐ. 

2.5. ALLPPT

ALLPPT có vẻ khá hạn chế về số lượng mẫu thiết kế. Nhưng slide mà nó cung cấp đều thuộc hạng “đỉnh” với giao diện bắt mắt và bố cục cực kỳ chuyên nghiệp. Các hình ảnh sử dụng chất lượng cao, độ phân giải lớn. Bạn cũng không cần đăng ký vẫn có thể tải mẫu Slide đẹp về máy tính, lap top.

Các trang web tải bản PowerPoint miễn phí 2021

Các trang web tải bản PowerPoint miễn phí 2021

2.6. Templates Wise

Templates Wise là trang web thích hợp cho người theo đuổi thiết kế slide chuyên nghiệp. Nó là kho tàng của những sản phẩm đồ họa trừu tượng, hình ảnh sắc nét và clip art.

Ứng dụng thích hợp cho các nhà kinh doanh, nhân viên văn phòng. Dùng được cho các thiết kế tài chính, du lịch, thiên nhiên hay nhiều chủ đề khác.

2.7. Powered Templates

Tổng hợp các mẫu PowerPoint đẹp với hơn 250 thiết kế Free, số còn lại yêu cầu trả phí. Để tải về bạn cần thực hiện tạo lập tài khoản và xác nhận.

2.8. Presentation Load

Presentation Load khá nghèo nàn khi chỉ có 18 bản không yêu cầu trả phí. Tuy nhiên, nó cũng như Smile Templates đều là các bản mẫu thuyết trình vô cùng ấn tượng.

2.9. KingSoft Office

Thuộc dạng phần mềm văn phòng giống như Microsoft Office. KingSoft Office cho phép các thao tác tạo lập và căn chỉnh slide. Tuy không quá cầu kỳ nhưng chúng thích hợp cho các bài thuyết trình đơn giản mà không sợ bị trùng lặp.

2.10. Slide Geeks

Sở hữu khoảng 400 mẫu slide miễn phí. Slide Geeks là kho báu các mẫu slide độc đáo và mắt mắt mà lại hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là bài viết Cách tạo mẫu PowerPoint đẹp – Web tải Slide PowerPoint Free. Mong rằng bài viết có thể giúp ích phần nào cho việc nâng cao kỹ năng tin học văn phòng của bạn. Cũng như hỗ trợ xây dựng các bản thuyết trình PP theo các tiêu chuẩn cơ bản nhất.

Nguồn: https://sieusach.info/

Xem thêm:

Bài viết liên quan