Test keyboard – Kiểm tra bàn phím online CỰC NHANH

16 Tháng Hai, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Có nhiều cách để kiểm tra bàn phím máy tính của mình của hoạt động tốt hay không. Tuy nhiên bạn đã biết cách test Keyboard online cực nhanh cực dễ phổ biến hiện nay chưa? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các cách vô cùng đơn giản để kiểm tra tình trạng hoạt động của bàn phím máy tính vô cùng nhanh chóng.

Tại sao cần phải test keyboard?

Bàn phím là một bộ phận quan trọng của máy tính khi đây chính là bộ phận bạn sử dụng nhiều nhất để thao tác với máy tính của mình. Các thao tác như đánh chữ, sử dụng các tổ hợp phím tắt đều sẽ không dùng được nếu bàn phím gặp vấn đề.

Hướng dẫn test Keyboard cực nhanh cực dễ

Hướng dẫn test Keyboard cực nhanh cực dễ

Chính vì vậy việc thường xuyên test keyboard là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ biết được bàn phím của mình có đang gặp vấn đề gì không và chính xác những phím bấm nào đang gặp vấn đề để có phương án xử lý kịp thời và hợp lý nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu các cách kiểm tra bàn phím nhé!

Cách test Keyboard không cần Internet

Nếu máy tính của bạn đang không kết nối với Internet, việc sử dụng các website để test Keyboard online là không khả thi. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi. Bạn có thể hoàn toàn kiểm tra tình trạng hoạt động của bàn phím mà không cần tới Internet.

Sử dụng Control Panel

Trên thực tế thì cách đơn giản nhất để test keyboard của bạn có sử dụng được không chính là thử soạn thảo một đoạn ngắn trong Microsoft Word hoặc Google Docs. Tuy nhiên, ngoài việc gõ chữ được, bàn phím của bạn có thể gặp những lỗi khác khó mà kiểm tra bằng phương pháp thủ công này.

Giao diện của Control Panel

Giao diện của Control Panel

Chính vì vậy, bạn cần sử dụng tính năng Control Panel của hệ điều hành để kiểm tra được chính xác tình trạng hoạt động của bàn phím.

Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tiến hành test keyboard bằng Control Panel nhé:

 1. Chọn biểu tượng Windows trên thanh Taskbar và chọn Control Panel.
 2. Khi cửa sổ Control Panel hiện lên. Chọn System và mở Open Device Manager.
 3. Nhấn chuột phải vào Keyboards và chọn Scan for hardware changes. 
 4. Lúc này máy tính sẽ tiến hành kiểm tra xem kết nối giữa máy tính và bàn phím có gặp vấn đề gì không. Nếu xảy ra lỗi, trước từ Keyboards sẽ xuất hiện dấu “!”. Bạn có thể nhấn chuột phải và chọn Properties để hệ thống cung cấp thông tin về lỗi mà bàn phím đang gặp phải.

Kiểm tra Keyboard bằng phần mềm KeyboardTest

Ngoài cách sử dụng tính năng Control Panel, bạn còn có thể sử dụng phần mềm  KeyboardTest. Đây là một phần mềm được sử dụng để kiểm tra tình trạng sử dụng của bàn phím máy tính để bàn, laptop, … KeyboardTest còn có tính năng cho phép bạn có thể kiểm tra hệ thống đèn LED ở các loại bàn phím chơi game và các loại bàn phím có đèn LED khác.

Khác với cách kiểm tra của Control Panel tập trung vào các lỗi nằm ở phần mềm, phần mềm này được sử dụng để test keyboard phần cứng. Bạn có thể kiểm tra từng phím bấm và tìm ra được những lỗi phím bấm mà bạn không thể phát hiện bằng cách kiểm tra thông thường.

Phần mềm Keyboard Test còn có thể xác định được lực nhấn phím của bạn mạnh hay nhẹ

Phần mềm Keyboard Test còn có thể xác định được lực nhấn phím của bạn mạnh hay nhẹ

Cách sử dụng KeyboardTest vô cùng đơn giản. Khi khởi động phần mềm, cửa sổ sẽ xuất hiện hình ảnh của một bàn phím ảo với đầy đủ các phím bấm. Bạn sẽ tiến hành kiểm tra bằng cách lần lượt ấn từng phím một trên bàn phím của mình. Nếu phím đó vẫn hoạt động bình thường và không có vấn đề gì, phím bấm tương ứng trên màn hình sẽ chuyển xanh. Bạn sẽ tiếp tục quá trình test keyboard cho tới hết các phím bấm. Toàn bộ trên màn hình đều xanh thì thật tuyệt vời! Bàn phím của bạn đang hoạt động rất tốt.

Tổng hợp các website test Keyboard online phổ biến nhất 2023

KeyboardTest tuy là một phần mềm vô cùng hữu ích tuy nhiên nó tương đối tốn kém. Chính vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ điểm tên 5 website test keyboard online hoàn toàn miễn phí và chính xác.

Kiểm tra bàn phím bằng Keyboard Tester

Keyboard Tester là một trong những trang web test keyboard online đi đầu và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Website này có tới hàng triệu người sử dụng để kiểm tra tình trạng bàn phím của mình. Ưu điểm nổi bật nhất của Keyboard Tester chính là bạn không cần phải mất bất kỳ khoản phí nào. Đây cũng là một trang web online nên bạn có thể linh hoạt sử dụng mọi nơi, trên nhiều thiết bị khác nhau từ máy tính để bàn hay máy tính xách tay.

Giao diện của website Keyboard Tester

Giao diện của website Keyboard Tester

Hướng dẫn sử dụng Keyboard Tester

Cách sử dụng Keyboard Tester để test keyboard vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

 1. Truy cập website: www.keyboardtester.com
 2. Chọn “Launch the Tester” tại giao diện chính của trang web
 3. Một cửa sổ bàn phím ảo sẽ hiện lên trên màn hình. Bạn nhấn thử từ phím bấm trên bàn phím của mình để tiến hành test keyboard. Nếu phím bấm tương ứng sáng lên và xuất hiện viền xanh nghĩa là phím đó vẫn đang hoạt động bình thường. Trường hợp phím bị liệt hoặc có vấn đề gì khác.

Nếu toàn bộ phần bàn phím ảo đều sáng đèn thì xin chúc mừng. Bàn phím của bạn vẫn đang hoạt động rất tốt!

Test keyboard online trên website Key Test

Cái tên tiếp theo trong danh sách các website test keyboard online miễn phí của chúng tôi là Key Test. Sở hữu thiết kế vô cùng đơn giản, thân thiện với người dùng giúp ngay cả những người sử dụng máy tính tập sự cũng có thể kiểm tra bàn phím máy tính một cách dễ dàng.

Key Test còn có hai dạng bàn phím Windows và MacOS để bạn lựa chọn

Key Test còn có hai dạng bàn phím Windows và MacOS để bạn lựa chọn

Hướng dẫn test keyboard bằng Key Test

Bạn chỉ cần làm theo 2 bước dưới đây để tiến hành kiểm tra bàn phím máy tính cá nhân của mình:

 1. Truy cập vào đường dẫn: http://en.key-test.ru/
 2. Giao diện chính của website sẽ hiển thị ngay bàn phím ảo trên màn hình của bạn. Bạn tiến hành test keyboard bằng cách nhấn lần lượt các phím trên bàn phím máy tính của mình. Phím hoạt động bình thường sẽ sáng đèn và ngược lại.

Điều đặc biệt nhất của website này là có một dòng hiển thị những hoạt động bạn vừa thực hiện. Bên cạnh đó, Key Test còn tích hợp các tính năng kiểm tra hoạt động của chuột máy tính bao gồm các nút chuột trái, phải và con lăn. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng một giao diện website tiếng Việt với những tính năng tương tự, bạn có thể truy cập vào đường dẫn: www.vgn.vn/key-test/ Cách sử dụng của hai trang web này hoàn toàn giống nhau, đơn giản và rất dễ sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng Online Mic Test để kiểm tra bàn phím

Online Mic Test là một website có tính năng kiểm tra các thiết bị kết nối với máy tính như bàn phím, micro, webcam, chuột, … Chính vì vậy ngoài sử dụng để test keyboard, bạn có thể test các thiết bị khác vô cùng tiện lợi. Ngoài đa tính năng, giao diện được thiết kế đẹp mắt và thân thiện với người sử dụng.

Bàn phím ảo của Online Mic Test nếu phím đó hoạt động bình thường

Bàn phím ảo của Online Mic Test nếu phím đó hoạt động bình thường

Hướng dẫn sử dụng website Online Mic Test

 1. Truy cập vào website www.onlinemictest.com
 2. Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở bên trái màn hình và chọn Tools
 3. Tiếp tục chọn mục “Keyboard test” để chuyển sang giao diện kiểm tra
 4. Nhấn các phím trên bàn phím để kiểm tra. Đối chiếu những phím đã bấm với phím của bàn phím ảo trên màn hình. Nếu phím chuyển qua màu xanh là vẫn hoạt động bình thường và không đổi màu nếu phim đó bị liệt hoặc có vấn đề.

PC Game Boost – Website check keyboard online uy tín

PC Game Boost vốn là một website chuyên chia sẻ miễn phí các phần mềm có chức năng dọn dẹp và ổn định hệ thống máy tính của bạn. Website này được nhiều người tin dùng nhờ khả năng tăng tốc độ xử lý của máy khi làm việc và chơi game vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, PC Game Boost cũng có trang bị tính năng test keyboard online giúp người dùng có thể kiểm tra tình trạng hoạt động bàn phím máy tính của mình nhanh chóng.

Để quá trình kiểm tra thuận lợi nhất bạn đừng quên tắt chế độ tiếng Việt của Unikey đi nhé!

Để quá trình kiểm tra thuận lợi nhất bạn đừng quên tắt chế độ tiếng Việt của Unikey đi nhé!

Hướng dẫn sử dụng PC Game Boost để check keyboard online

PC Game Boost là một trang web vô cùng uy tín trong việc kiểm tra bàn phím máy tính và đơn giản để sử dụng. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cực nhanh dưới đây của chúng tôi:

 1. Truy cập đường dẫn: www.pcgameboost.com 
 2. Nhấp chuột chọn Tools ở phía trái màn hình.
 3. Tiếp tục chọn mục Keyboard Test để bắt đầu tiến hành thực hiện kiểm tra
 4. Tương tư như các website test keyboard online khác, bạn chỉ cần nhấn từng phím cần kiểm tra. Nếu phím đó hoạt động tốt thì phím tương ứng trên bàn phím ảo sẽ đổi màu và ngược lại. 

Xử lý thế nào khi bàn phím máy tính bị hỏng?

Sau khi thực hiện các cách test keyboard cực dễ mà chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn sẽ xác định được bàn phím có bị hỏng hay không. Và nếu bị hỏng thì vấn đề nằm ở phần cứng hay phần mềm. Đối với mỗi nguyên do, chúng ta sẽ có cách giải quyết khác nhau. Vậy chính xác chúng ta cần phải làm gì trong mỗi trường hợp?

Bàn phím không sử dụng được do lỗi phần mềm

Các lỗi phần mềm thường gặp khiến bàn phím không sử dụng được thường do có xung đột trong hệ thống. Bạn có thể dễ dàng khắc phục được lỗi này bằng cách nâng cấp hoặc cài đặt lại ổ đĩa để khắc phục xung đột của hệ thống. Cách làm này tương đối đơn giản nhưng nếu sau khi bạn thực hiện mà bàn phím vẫn không sử dụng được, bạn cần đưa máy tính tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy tính chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Bàn phím có vấn đề về phần cứng

Nếu bàn phím bạn có vấn đề về phần cứng thì bạn nên xem xét tình trạng để quyết định có nên thay bàn phím hay không. Nếu chỉ có một vài phím bấm gặp vấn đề thì bạn có thể đem tới trung tâm bảo hành và sửa chữa máy tính để thay thế các phím đó. Nếu số lượng phím hỏng nhiều, bạn nên mua bàn phím mới để tránh tốn kém và ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng máy tính của bạn.

Bạn không nên tự tháo lắp bàn phím tại nhà vì có thể sẽ làm hỏng tới những phím xung quanh nhé

Bạn không nên tự tháo lắp bàn phím tại nhà vì có thể sẽ làm hỏng tới những phím xung quanh nhé

Tuy nhiên, nếu bàn phím của bạn là bàn phím laptop, việc thay thế các phím bấm tương đối khó khăn. Bạn chỉ có thể tới trung tâm bảo hành của hãng máy tính để thay toàn bộ bàn phím tương ứng với mẫu máy. Chính vì vậy, đừng quên thường xuyên test keyboard để khắc phục kịp thời những vấn đề có thể xảy ra nhé!

Trên đây là bài viết tổng hợp các cách test Keyboard online cực nhanh và dễ dàng của sieusach.info. Nếu bạn còn biết những cách kiểm tra bàn phím máy tính khác, đừng ngại bình luận phía dưới để chúng tôi được biết nhé! Đừng quên truy cập website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm những thông tin và thủ thuật máy tính thú vị!

Xem thêm:

Bài viết liên quan