Mắt phượng mày ngài là gì? Vận mệnh người mắt phượng thế nào?

5 Tháng Một, 2024 106 Tuyentb

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, cũng là nơi tiết lộ rất nhiều thông tin vận mệnh của mỗi người. Theo quan niệm nhân tướng học thì mắt phượng mày ngài là một trong những tướng mắt đẹp. Vậy mắt phượng mày ngài là gì? Vận mệnh của người mắt phượng như thế nào? Cùng tìm hiểu những kiến thức liên quan đến tướng mắt này trong bài viết dưới đây.

Mắt phượng là mắt gì?

Mắt phượng là gì?

Mắt phượng còn được gọi với tên gọi khác là mắt phụng, là một trong những nhãn tướng đẹp nhất trong nhân tướng học (mắt phượng, mắt rồng, mắt khổng tước, mắt sư tử, mắt bồ câu, …)

Mắt phượng là mắt có nhãn tướng đẹp

Mắt phượng là mắt có nhãn tướng đẹp

Như chúng ta cũng biết phượng hoàng là loài chim tượng trưng cho sự cao quý,  sung túc, đỉnh cao, trí tuệ, quyền lực cũng như khả năng trường tồn bất diệt cùng với thời gian. Người xưa quan niệm, nếu ai đó may mắn có cặp mắt đẹp như phượng hoàng sẽ là người trí tuệ xuất chúng, cuộc sống hạnh phúc, được nhiều người yêu mến, quý trọng.

Các dấu hiệu nhận biết mắt phượng

Trong các tài liệu về nhân tướng học mắt phượng hay mắt phụng có những dấu hiệu nhận dạng như sau:

 • Dáng mắt dài hơn mắt bình thường, bề ngang của mắt có diện tích hẹp.
 • Mắt có hai mí đều, rõ nét, nếp mí sâu, rất cân đối.
 • Phần tròng đen của mắt nhiều, sáng hơn, lòng trắng và lòng đen phân rõ ràng, có thần quang.
 • Đuôi mắt (còn gọi là ngư vĩ) hơi xếch lên trên nhưng đầu mắt không nhọn.

Mắt phượng mày ngài là gì?

Mắt phượng mày ngài còn có tên gọi khác là mắt phượng mày tằm, là một trong những tướng mắt quý trong nhân tướng học, mắt tiêu chuẩn của cái đẹp. Đôi mắt này không quá lớn, không quá nhỏ, đôi mắt tròn, mắt hai mí và hơi dài, tròng đen lớn, long lanh, đuôi mắt hơi xếch lên giống như phượng hoàng.

Đặc biệt, khi kết hợp với đôi lông mày ngài đầy đặn, thanh tú, dài cong như dâu bướm tạo nên nét kiêu sa, rạng ngời, thần thái đặc trưng của nét đẹp Á Đông.

Mắt phượng mày ngài được đánh giá là tướng mắt quý trong nhân tướng học

Mắt phượng mày ngài được đánh giá là tướng mắt quý trong nhân tướng học

Những người sở hữu mắt phượng mày ngài được cho là người sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống công danh sự nghiệp thành đạt, gia đình êm ấm hạnh phúc. Theo các chuyên gia về nhân tướng học thì sự kết hợp của mắt phượng – mày ngài lại không thực sự tốt. Bởi một số ý kiến cho rằng, phượng hoàng là linh vật cao quý nên khi đội “ngài” bên trên sẽ làm giảm đi sức mạnh. Do đó, người sở hữu cả mắt phượng và mày ngày tưởng như hay mà lại thành không hay.

Xem thêm:

Mắt phượng có hiếm không?

Tướng mắt phượng được nhiều người thừa nhận là mắt đẹp và có nhiều điểm độc đáo, khác biệt. Vì vậy, theo nghiên cứu về nhân tướng học, tỷ lệ người sở hữu tướng mắt này trên thế giới có rất ít người.

Tuy nhiên, với sự phát triển, tiến bộ của xã hội và khoa học trong ngành thẩm mỹ, nên nhiều người đã tiến hành chỉnh sửa tướng mắt của mình thành mắt phượng. Chính vì vậy, tướng mắt phụng giờ đây đã không còn hiếm như trước, ngày càng có nhiều người sở hữu tướng mắt này.

Mắt phượng có những loại nào?

Ngoài tướng mắt phượng mày ngài thì mắt phượng còn được phân thành các kiểu mắt phổ biến dưới đây:

Mắt phượng hoàng

 • Mắt phượng hoàng về đêm (Dạ Phụng Nhãn): Đây là tướng mắt phượng ngủ, đuôi mắt cong, 2 mí rõ ràng, không quá to. Nam/nữ sở hữu dáng mắt này là người có tính cách lương thiện, hay giúp đỡ người khác, là người thân thiện nên được nhiều người yêu mến.
Mắt phượng hoàng về đêm

Mắt phượng hoàng về đêm

 • Mắt phượng hoàng đỏ (Đan Phụng): Đôi mắt này có đuôi mắt cong nhẹ, mé đẹp, cân xứng. Những người có mắt phượng hoàng đỏ thường có ánh mắt long lanh, rạng rỡ, và đặc biệt có tài năng trong nghệ thuật như văn chương, thơ ca.
 • Mắt phượng hoàng gáy (Minh Phụng Nhãn): Đây là tướng mắt hiếm và rất quý, có phần đuôi mắt cong hẳn lên và mí mắt trên dài hơn mí dưới. Những người sở hữu mắt phượng hoàng gáy thường được thừa hưởng vận may, thiên lộc ngay từ khi còn nhỏ, hơn nữ họ cũng cố gắng phấn đấu nên tương lai sáng lạng, rạng danh dòng họ.

Mắt rồng mắt phụng

Dáng mắt rồng không có mí, ánh nhìn có thần, nhãn cầu tròng đen và trắng rõ ràng. Theo nhân tướng học đây là kiểu mắt phú quý, nếu kết hợp với đuôi mắt phượng thì người sở hữu sẽ có nhiều may mắn, tài lộc.

Vận mệnh của người có tướng mắt phượng

Các nhà nhân tướng học cho rằng người có mắt phượng là đặc điểm thường thấy của các bậc tài danh. Họ là người có thiên hướng về nghệ thuật, không phù hợp với công việc sổ sách, kinh doanh. Chính vì vậy, chúng ta có thể nhìn thấy nhiều nhân vật nổi tiếng như diễn viên, ca sĩ, hoa hậu….thường hay có tướng mắt này.

Đàn ông có tướng mắt phượng

 • Về tính cách: Họ thông minh, tài giỏi, mạnh mẽ, có phần hơi cứng rắn, lạnh lùng, có thể làm chủ được cảm xúc của mình. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc lâu với những người này bạn sẽ nhận thấy họ là người chu đáo, biết quan tâm đến người khác.
Đàn ông có tướng mắt phượng là người thông minh, mạnh mẽ

Đàn ông có tướng mắt phượng là người thông minh, mạnh mẽ

 • Về sự nghiệp: Ngoài năng khiếu nghệ thuật thì nam giới có đôi mắt phượng thường có tướng làm lãnh đạo. Với sự thông minh của mình họ có thể dễ dàng chinh phục được sự tin tưởng, kính trọng của đồng nghiệp.
 • Về tình duyên: Họ là người luôn dành sự quan tâm, tình cảm cho gia đình mình. Tuy nhiên, vì tính cách có phần lạnh lùng, cứng rắn nên đàn ông sở hữu tướng mắt này bị nhận xét là có tính gia trưởng.

Phụ nữ có tướng mắt phượng

 • Về tính cách: Nữ nhân mắt phượng thường là người có dung mạo xinh xắn, tính cách mạnh mẽ, cá tính, có ý chí và sự kiên định, sống biết đạo lý và được mọi người mến yêu. Tuy nhiên, họ cũng là người sống khá khép kín, họ chỉ bộc lộ cảm xúc khi ở bên những người thân thiết của mình.
Phụ nữ có tướng mắt phượng có cuộc sống êm đềm, viên mãn

Phụ nữ có tướng mắt phượng có cuộc sống êm đềm, viên mãn

 • Về sự nghiệp: Nhờ lợi thế ngoại hình, cùng cách cư xử khéo léo thông minh, tinh tế nên họ được đồng nghiệp, bạn bè yêu mến, sự nghiệp dễ dàng phát triển.
 • Về đường tình duyên: Cuộc sống của người mắt phượng luôn êm đềm, hạnh phúc viên mãn và ít sóng gió xảy tới.

Lưu ý với người có mắt phượng

Khi sở hữu đôi mắt phượng hoàng thì vận mệnh đều là những người có quý khí. Nên khi kết hợp với chân mày hài hòa sẽ làm tăng thêm nhiều may mắn cho cuộc sống của họ. Đặc biệt mắt phượng kết hợp với mày ngài làm cho khuôn mặt thêm sắc sảo, với đường cong của chân mày thường dài, phủ qua đôi mắt.

Ngoài ra, nếu nam giới có đôi mắt phượng theo nhân tướng học cần chú ý  nếu nam giới sở hữu chân mày ngắn, lại có vẻ thưa thớt thì đó là điều đại kỵ. Có thể tướng này sẽ khiến chủ nhân gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Người có tướng mắt phượng tốt nhưng cần biết tu tâm dưỡng tính

Người có tướng mắt phượng tốt nhưng cần biết tu tâm dưỡng tính

Bên cạnh đó, ông bà ta có câu “tâm sinh tướng”, người sở hữu đôi mắt phượng hoàng là điều tốt nhưng nếu tâm tính không tu dưỡng, hay gây chuyện thị phi thì cũng khó nhận được nhiều điều tốt đẹp. Ngược lại, người sở hữu tướng mắt này nhưng biết tu nhân, tích đức, chăm chỉ, chịu khó thì vận số sẽ thay đổi và càng trở nên tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về mắt phượng mày ngài là gì cũng như ý nghĩa về vận mệnh của người mắt phượng theo nhân tướng học mà chúng tôi đã tổng hợp. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm. Để không bỏ lỡ những kiến thức thú vị hay về cuộc sống hãy thường xuyên truy cập sieusach.info nhé!

Bài viết liên quan