Máy ảnh sony a6000 lấy nét tự động nhạy hơn DSLR

13 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Với chất lượng hình ảnh vượt trội cùng khả năng chụp thiếu sáng tốt và đặc biệt là thiết kế nhỏ gọn tinh tế, hiện nay Sony A6000 hoàn toàn xứng đáng là sản phẩm hoàn hảo nhất cả về kiểu dáng lẫn chất lượng. Bài viết dưới đây là một số thông tin hữu ích về máy ảnh sony a6000.
máy ảnh sony a6000

Máy ảnh sony A6000

Thiết kế máy ảnh sony A6000

Tất cả các nút bấm và bánh xe điều khiển của A6000 cũng đều rất dễ sử dụng. Trong trải nghiệm của Trusted Reviews thì các biên tập viên cũng chỉ mất rất ít thời gian để làm quen để có thể dễ dàng thay đổi các tùy chỉnh một cách nhanh chóng mà không cần phải nhờ tới màn hình LCD hay nhìn lên thân máy để theo dõi.

nút bấm và bánh xe điều khiển của máy ảnh sony A6000

Nút bấm và bánh xe điều khiển của máy ảnh sony A6000

Cửa trập và khẩu độ

Đặc biệt, bánh xe điều chỉnh cửa trập và khẩu độ đều được đặt ở ngoài cùng bên phải của thân máy và bên cạnh bánh xe chọn chế độ và phía sau của nút cò. Hơn nữa, Sony đã rất thông minh khi lựa chọn cách đặt nút quay phim ở trên bề mặt ngay bên cạnh gờ để ngón cái thông thường.

Do đó bằng cách này thì người dùng có thể dễ dàng kích hoạt được những tính năng quay phim, chụp ảnh và rất khó bị bấm nhầm. Không chỉ vậy, bên trong gờ đặt ngón cái chính là vị trí đặt pin và thẻ nhớ, do đó đây là phần tập trung chủ yếu trọng lượng của A6000.

Sony A6000 nhỏ hơn và nhẹ hơn so với các máy DSLR

Sony A6000 nhỏ hơn và nhẹ hơn so với các máy DSLR

Nút tùy chỉnh

Hai nút tùy chỉnh C1 và C2 đều được lần lượt đặt cạnh nút cò và nút playback. Hơn nữa, trong chế độ playback thì nút C2 sẽ được dùng để xóa ảnh. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn được nhiều tính năng cũng như menu nhanh cho 2 nút này.

màn hình LCD 3 inch

Màn hình LCD 3 inch

Nút Fn được đặt gần nút điều khiển chính phía sau nhằm giúp người dùng mở menu tắt hoặc kết nối A6000 với các thiết bị di động để copy ảnh chụp một cách dễ dàng.

Không chỉ vậy, các nút khóa phơi sáng, nút menu chính và nút flash thủ công cũng đều được đặt xung quanh màn hình LCD 3 inch với độ phân giải là 921.600 chấm của máy ảnh A6000.

Nút flash thủ công

Nút flash thủ công

Mặc dù có trọng lượng được tập trung về phía bên phải, nhưng khi gắn ống kính máy ảnh Sony A6000 thì sẽ có trọng lượng cân bằng về 2 phía. Chính vì vậy, trải nghiệm cầm máy sẽ vô cùng thoải mái và dễ dàng ngay cả khi người dùng chỉ sử dụng 1 tay. 

Hiệu suất lấy nét tự động cực nhanh

tính năng lấy nét tự động Fast Hybrid

Tính năng lấy nét tự động Fast Hybrid

Để chụp rõ nét mọi chủ thể với độ chính xác chưa từng có và tốc độ kỷ lục,thì phải nhờ vào tính năng lấy nét tự động Fast Hybrid nâng cao của Sony với những khả năng nổi bật và nhận diện tương phản cũng như nhận diện theo pha sao cho được cải tiến lớn. Việc đọc dữ liệu được nhanh hơn từ cảm biến hình ảnh, thuật toán lấy nét tự động được tiên tiến hơn và điều khiển dẫn động ống kính sẽ giúp tối ưu đem lại hiệu suất nhanh hơn khoảng 35% so với các hệ thống trước đó.

Lấy nét tự động theo ánh mắt 

lấy nét tự động theo ánh mắt

lấy nét tự động theo ánh mắt

Ngay cả khi chụp ảnh chủ thể không quay mặt hoàn toàn vào máy ảnh hoặc có độ sâu trường ảnh nông thì khi đó khuôn mặt của chủ thể vẫn được lấy nét rõ ràng nhờ vào tính năng lấy nét tự động theo ánh mắt. Khi được lấy nét thì khung hình màu xanh lá sẽ xuất hiện trên mắt sẽ được ưu tiên.

Quay video Full HD

Tự động lấy nét AF mượt mà nâng cao trải nghiệm quay phim

Tự động lấy nét AF mượt mà nâng cao trải nghiệm quay phim

Nếu bạn muốn quay video thì chỉ cần nhấn nút MOVIE để có thể bắt đầu quay những thước phim đẹp mắt và nổi bật với độ sắc nét mà không bị “nhiễu” hình ảnh quá nhiều bằng các lựa chọn 60p/50p, 60i/50i hoặc 24p/25p*.

Hơn nữa, hiện nay chế độ lấy nét tự động Fast Hybrid đã được cải tiến mới mang lại cho người dùng khả năng lấy nét tự động nhanh chóng và chính xác khi đang quay phim.

Đặc biệt, bạn cũng có thể sử dụng các chế độ P/A/S/M để có thể kiểm soát tối đa các hình ảnh hiển thị và thu phóng hình ảnh được rõ nét, mượt đến bất ngờ nhờ vào chức năng Zoom hình ảnh rõ nét.

Chế độ AF

Với Eye AF, Lock-on AF và nhiều hơn nữa

Với Eye AF, Lock-on AF và nhiều hơn nữa

Khi chọn đúng chế độ lấy nét với chủ thể sẽ bảo đảm mang lại cho bạn những kết quả siêu nét. Sony a6000 là một máy ảnh E-mount đầu tiên có tính năng AF-A và giúp hiển thị các điểm lấy nét tự động chủ động.

Không chỉ vậy, ngay cả khi ở trong chế độ AF-C, cũng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem mình có đang lấy nét vào đúng chủ thể dự kiến không.

Sony a6000 là một máy ảnh E-mount đầu tiên có tính năng AF-A

Sony a6000 là một máy ảnh E-mount đầu tiên có tính năng AF-A

Như vậy, trên đây là một số thông tin hữu ích về máy ảnh sony a6000. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại máy ảnh này. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Bài viết liên quan