Lợi ích không thể bỏ qua của máy hút bụi công nghiệp túi vải

11 Tháng Một, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Tùy theo đặc thù và tính chất của các loại bụi mà chúng ta sẽ lựa chọn các loại máy hút bụi khác nhau. Máy hút bụi công nghiệp túi vải là sự lựa chọn hợp lý cho các xưởng gỗ, gia công may, dệt.

Các loại bụi, bụi mịn có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người lao động cũng như làm gián đoạn hoạt động của các máy móc, trang thiết bị tại nhà xưởng cũng như môi trường xung quanh. Do đó, làm sạch bụi bẩn là một nhu cầu cần thiết và rất quan trọng.

Máy hút bụi túi vải giúp nâng cao hiệu quả làm sạch bụi trong các nhà xưởng

Máy hút bụi túi vải giúp nâng cao hiệu quả làm sạch bụi trong các nhà xưởng

Đặc điểm của máy hút bụi túi vải có công suất lớn >2000W

Máy hút bụi vải là một phương án tối ưu nhất dành cho các xưởng sản xuất, đặc biệt là xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, xưởng gia công hàng dệt may.

Tùy vào diện tích nhà xưởng, kho hàng cần làm sạch cũng như tùy vào loại bụi phát sinh cần được xử lý mà bạn có thể lựa chọn loại máy hút bụi vải có công suất tương ứng 1 túi, 2 túi, 4 túi hút bụi công nghiệp.

Máy hút bụi công nghiệp túi vải được sử dụng để làm sạch các loại bụi mịn, khô trên các thiết bị phát sinh bụi tại các xưởng sản xuất vừa và nhỏ. Chúng đặc biệt thích hợp cho việc xử lý bụi gỗ cho các máy tiện, chà nhám, đánh bóng gỗ,…

Các loại máy hút bụi túi vải là thiết bị vệ sinh chuyên dụng trong các xưởng gỗ, xưởng máy, xưởng dệt. Máy thường hoạt động với công suất lớn từ 2000W trở lên. Máy sử dụng dòng điện 220V hoặc 380V trong quá trình hoạt động.

Máy hút bụi túi vải được sử dụng phổ biến trong các xưởng gỗ, dệt may, cắt quảng cáo

Máy hút bụi túi vải được sử dụng phổ biến trong các xưởng gỗ, dệt may, cắt quảng cáo

Xem thêm: Máy hút bụi xưởng gỗ có cần thiết không? Nên chọn máy hút bụi nào?

Máy hút bụi túi vải thường được cấu tạo bởi nhiều ống túi vải hình trụ, đường kính tùy chọn. Các loại túi máy hút bụi có thể được làm bằng chất liệu vải lọc bụi thường, vải lọc bụi chịu nhiệt, chịu nước, chịu dầu,…

Tất nhiên, dù bằng chất liệu gì thì các túi vải máy hút bụi đều có khả năng chịu được các thay đổi từ môi trường (nhiệt độ tăng cao hoặc có các hóa chất ăn mòn lẫn trong rác, bụi,…). Khả năng chứa bụi của túi rất tốt không chỉ đảm bảo hiệu quả lọc bụi mà còn nâng cao được độ bền cho máy.

Ưu điểm nổi bật của máy hút bụi công nghiệp túi vải

Sử dụng loại máy hút bụi này có thể loại bỏ được một lượng lớn bui sinh ra trong quá trình sản xuất, đem lại không khí trong lành, đảm bảo sức khỏe.

Máy hút bụi có túi được trang bị hệ thống lọc bụi dạng Cyclone giúp mang lại hiệu suất tối ưu và khả năng xử lý các loại bụi một cách tốt nhất. Máy hút bụi túi vải được chế tạo guồng cánh chống bám dính, chịu mài mòn khi sử dụng trong môi trường nhiều bụi và ẩm.

Túi lọc bụi chịu nước, chịu dầu, độ bền cao

Túi lọc bụi chịu nước, chịu dầu, độ bền cao

Xem thêm: Đánh giá máy hút bụi Deerma: lựa chọn hoàn hảo dưới 2 triệu

Cơ chế hoạt động sử dụng túi vải nên máy có hiệu năng tốt, có thể hút được các hạt bụi nhỏ, sấy khô khí ẩm trước khi lọc nhằm giảm hiện tượng bết dính trong túi lọc, nâng cao năng suất lọc bụi. Túi chứa bụi lớn nên bạn sẽ không lo bị gián đoạn khi làm việc, bụi tràn ra bên ngoài.

Máy hoạt động với công suất lớn, “đa di năng” khi làm việc khi có thể hút bụi công nghiệp, hút bụi thô và các loại rác trong quá trình sản xuất. Máy cũng có khả năng di động cao dễ điều khiển, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Máy ít gây tiếng ồn khi làm việc, độ bền cao. Cấu tạo máy hút bụi túi vải đơn giản nên dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng máy cũng như ít phát sinh các sự cố nên bạn sẽ tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng.

Hơn nữa, mức giá của các loại máy hút bụi này rất cạnh tranh nên hoàn toàn phù hợp với tài chính của các doanh nghiệp, phù hợp cả với các xưởng sản xuất vừa và nhỏ.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải

Máy hút bụi 2 túi vải đặc biệt thích hợp với máy cắt CNC

Máy hút bụi 2 túi vải đặc biệt thích hợp với máy cắt CNC

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều model máy hút bụi công nghiệp túi vải với nhiều mức công suất khác nhau để bạn có thể tham khảo. Loại máy thường được sử dụng phổ biến đó là máy hút bụi túi 2 túi vải.

Đây là loại máy hút bụi công nghiệp chuyên dụng cho các xưởng gỗ, xưởng may, dệt. Máy phù hợp với các xưởng có lối đi rộng, đặc biệt thích hợp kết hợp với các loại  máy cắt CNC.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi 2 túi và các loại máy hút bụi túi vải nói chung đều rất dễ hiểu. Khi vận hành máy, không khí có lẫn bụi được hút vào bên trong hệ thống, qua đường ống tới thiết bị lọc bụi túi vải.

Tại đây, những loại bụi có kích thước lớn sẽ ở lại trên bề mặt vải, rơi trực tiếp xuống phễu. Các hạt bụi có kích thước nhỏ hơn sẽ đi qua các buồng của túi vải, đẩy không khí ra ngoài và chỉ giữ lại các tạp chất, bụi, mùn cưa,…

Tùy theo nhu cầu thực tế của cơ sở, xưởng sản xuất mà bạn có thể chọn loại máy hút bụi công nghiệp túi vải có công suất phù hợp. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn khi chọn mua máy hút bụi túi vải tphcm hay bất kỳ địa chỉ nào, hãy để lại comment và chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết tới bạn.

Bài viết liên quan