Nguyên nhân Máy rửa xe gia đình không hút nước

21 Tháng Bảy, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Tình trạng máy rửa xe gia đình không hút nước khi sử dụng là hiện tượng dễ bắt gặp. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người lúng túng không biết cách xử lý như thế nào khi gặp trường hợp này. Vì vậy, ngay sau đây https://sieusach.info/ sẽ chia sẻ tới người đọc những nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe không lên nước.

Máy xịt rửa xe là gì?

Máy rửa xe là một thiết bị có chức năng chính là tẩy rửa phương tiện đi lại như ô tô, xe máy, xe đạp. Bên cạnh đó, chúng còn có rất nhiều ứng dụng khác nhau mà người dùng có thể áp dụng trong thực tiễn. Máy bơm rửa xe mini là thiết bị chuyên dùng cho quy mô hộ gia đình, khác với dòng máy rửa xe cao áp chuyên sử dụng tẩy rửa xe, ứng dụng quy mô lớn.

Vì vậy, chúng được rất nhiều người mua và sử dụng bởi tính tiết kiệm chi phí khi phải thường xuyên đem xe đi, mua một lần nhưng sử dụng lâu dài.
Một số model được người dùng săn đón nhiều nhất là: Máy rửa xe IPC PW-C04; Máy phun xịt rửa cao áp Perfect MO-7050C; Máy rửa xe V-JET VJ 110(P); Máy phun xịt rửa Jetta JET-2.000P; Máy rửa xe cao áp tự hút nước Kachi MK72,…

Những sản phẩm được nhiều người dùng quan tâm

Những sản phẩm được nhiều người dùng quan tâm

Máy rửa xe gia đình không hút nước

Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, bất cứ sản phẩm nào cũng đều có lúc phát sinh những sự cố. Máy rửa xe gia đình cũng không nằm ngoài khả năng đó. Và một trong những tình trạng dễ bắt gặp nhất đó là máy không lên nước. Những nguyên nhân này có thể liệt kê sau đây:

Nguồn nước yếu hoặc không đủ sạch, nhiều cặn bẩn

Khi máy có dấu hiệu không lên nước, người dùng nên kiểm tra nguồn nước cung cấp cho máy xem có đảm bảo vệ sinh không. Nếu nguồn nước chứa nhiều rong rêu, cặn bẩn thì đây chắc chắn là nguyên nhân khiến máy rửa xe không hoạt động. 

Vì vậy, cần tiến hành xử lý nguồn nước bằng cách lắp đầu lọc nước để loại bỏ những cặn bẩn làm bít tắc ống dẫn nước. Bên cạnh đó, cần thường xuyên vệ sinh bồn, bể chứa nước, hạn chế tối đa những bụi bẩn lắng đọng.

Kiểm tra nguồn nước

Kiểm tra nguồn nước

Chiều dài của dây dẫn nước quá lớn

Một trong những nguyên nhân có thể khiến máy bơm nước rửa xe không lên nước đó là chiều dài ống dẫn nước. Thông thường với một máy rửa xe gia đình có chiều dài dây dẫn từ 7 – 10m. Độ dài này phù hợp với công suất của máy, lượng nước lên đều. 

Tuy nhiên, có một số người mua khi sử dụng tự ý lắp thêm một đoạn dây dẫn nữa hoặc thay thế những đoạn dây khác dài hơn nhằm di chuyển tới nhiều vị trí hơn mà không cần mang theo máy. Do đó, máy phải hoạt động quá trọng tải dẫn đến giảm áp suất máy, nước không lên.

Hạn chế chắp nối đường ống dây 

Hạn chế chắp nối đường ống dây 

Cách khắc phục đối với trường hợp này đó là không nên lắp thêm bất cứ đoạn dây dẫn nào vào ống dẫn nước của máy rửa xe. Nếu người dùng muốn xịt ở khoảng cách xa thì cần nối thêm ổ điện nối.

Xilanh bám nhiều bụi bẩn

Hầu hết, các loại máy rửa xe áp lực cao đều sử dụng đầu bơm piston được tráng gốm. Nếu lâu ngày sử dụng không được vệ sinh, súc rửa sẽ khiến bụi bẩn bám vào gây xây xước, thận chí là hỏng hóc đầu bơm. Không lên nước là điều hiển nhiên, chúng còn khiến đầu bơm có thể bị rung, giật.

Do thói quen bóp cò súng liên tục

Việc bóp, thả cò súng liên tục tròn thời gian dài cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ của van điều chỉnh áp lực. Đến một thời điểm nhất định, lượng nước sẽ không lên đều, lúc nhiều lúc ít và cuối cùng là không lên nước. 

Cách duy nhất đó là, người dùng nên hạn chế việc bóp nhả cò liên tục tránh ảnh hưởng tới tình trạng làm việc của máy.

Do thói quen bóp cò súng liên tục

Do thói quen bóp cò súng liên tục

Khớp nối bị rò rỉ nước

Nguyên nhân khác khiến máy rửa xe không lên nước đó chính là khớp nối bị rỉ nước. Bởi trong quá trình sử dụng, thiết bị có thể bị va đập mạnh vào vật cứng, nhọn. Điều này khiến cho khớp nối hoặc phần mặt đồng của đầu bơm bị nứt, vỡ và dẫn đến hiện tượng nước rò rỉ, máy không lên nước.

Để khắc phục, cách hiệu quả nhất là người dùng nên thay mới chi tiết này.

Hỏng núm điều chỉnh áp

Một số model máy rửa xe có núm điều chỉnh áp suất, nếu bộ phận này không máy bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến nước không lên. Bởi núm chỉnh áp có nhiệm vị cân bằng, điều chỉnh áp suất nước sao cho phù hợp với lò xo của máy. Vì vậy, người dùng cần thường xuyên kiểm tra bộ phận này, nếu hỏng hóc thì nên thay mới để đảm bảo sự hoạt động của máy.

Khâu vệ sinh, bảo dưỡng

Bảo dưỡng là việc làm cần thiết

Bảo dưỡng là việc làm cần thiết

Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến máy không lên nước khi sử dụng. Bởi người dùng chủ quan, không có thói quen vệ sinh máy thường xuyên khiến cho nhiều bụi bẩn bám vào những chi tiết quan trọng của máy rửa xe. Hơn nữa, việc không đem máy đi bảo dưỡng cũng khiến cho những bộ phận, chi tiết có dấu hiệu hỏng hóc không được phát hiện và khắc phục kịp thời. Do đó, lâu ngày máy phát sinh nhiều trục trặc, không lên nước là một trong những trường hợp tiêu biểu.

Chính vì vậy, người dùng cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này. Bởi đúng như câu nói “Của bền tại người”, muốn sử dụng lâu dài thì phải kiểm tra, vệ sinh máy thường xuyên, định kỳ.

Như vậy, với bài viết trên chúng tôi đã chỉ rõ những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy rửa xe không lên nước và cách khắc phục. Hy vọng, với những chia sẻ này sẽ giúp người đọc có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng máy rửa xe gia đình.

Danh mục: REVIEW MÁY RỬA XE

Xem thêm:

Bài viết liên quan