Năm 2021 mệnh gì? Tử vi của người sinh năm 2021 chính xác nhất

11 Tháng Ba, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Cung mệnh là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến tính cách, cuộc sống, tính cách và sự nghiệp của mỗi con người. Do đó, không quá hiểu khi nhiều người thắc mắc năm 2021 là mệnh gì? Năm 2021 là năm con gì?

Để giúp các bạn nắm được năm 2021 mệnh gì tuổi gì? Con trai sinh năm 2021 mệnh gì? Con gái sinh năm 2021 mệnh gì? và những thông tin liên quan đến vận mệnh người sinh năm 2021 chúng tôi xin đưa ra bài viết tham khảo dưới đây.

Năm 2021 là năm con gì mệnh gì?

Xem năm 2021 là năm con gì? Xét về mặt Địa chi thì người sinh năm 2021 cầm tinh con Trâu, vậy năm 2021 là năm con Trâu. Xét về năm Can Chi (tuổi âm lịch) đó là năm Tân Sửu. Tuổi Tân Sửu được ví như mang xương của con trâu và có tướng con đười ươi thuộc con nhà Huỳnh Đế, phú quý.

Tử vi năm 2021 mệnh gì?

Tử vi năm 2021 mệnh gì?

Xem thêm: Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào thì tốt? Mâm cúng gồm những gì?

Năm 2021 là năm Tân Sửu và người sinh năm này sẽ thuộc mệnh Thổ. Nạp âm là Bích Thượng Thổ, có nghĩa là đất trên vách. Theo quẻ mệnh bát quái là mệnh Càn Kim và thuộc Tây tứ mệnh.

Bích Thượng Thổ là đất ở trên vách nên tính chất mạnh mẽ, có khả năng che mưa chắn bão, đồng thời cũng là trụ cột của ngôi nhà. Đây là Thổ vì gặp Thủy mà hóa thành bùn nhão được dùng để trát vách tường nên trước mềm sau cứng, do đó cần phải nương tựa vào Bình Địa Mộc.

Nếu thiếu chỗ dựa thì sẽ khó mà đứng vững thành vách tường nên người mang mệnh này sẽ nạp âm Bích Thượng Thổ không thể làm ăn riêng lẻ mà cần phải hợp tác với người khác, không thiên về lãnh đạo như những mệnh Thổ khác mà chỉ làm người điều hành, cấp dưới hoặc làm quản lý thì tốt hơn.

Xét về tính chất hợp xung hợp của mệnh thì Tân Sửu Bích Thượng Thổ tương sinh Kim nhưng lại chỉ ưa Nhâm Dần, Quý Mão Kim Bạc Kim còn gặp Kiếm Phong Kim Nhâm Thân, Quý Dậu sẽ phải chịu tổn thương, các Kim khác cũng trở nên vô dụng.

Mặc dù Thủy Thổ vốn là bất hòa nhưng gặp Giáp Thân Tịnh Tuyền Thủy là cát lợi nhất và khi gặp Ất Dậu Thiên Thượng Thủy cũng khá ổn vì đất cháy vách cần có Thủy tiếp tế thì mới thành bùn và phát huy được hữu dụng. Kỵ Nhâm Tuất, Quý Hợi Đại Hải Thủy có nghĩa là nước lớn bùn trôi, cuộc đời luôn bất định.

Tử vi của người năm 2021?

Dựa vào cung mệnh mà người ta có thể dự đoán về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của những người sinh năm Tân Sửu 2020 như sau:

Xem tử vi cho người sinh năm 2021

Xem tử vi cho người sinh năm 2021

Về tính cách

Theo lá số tử vi thì những người sinh năm 2021 là những người bảo thủ, truyền thống và có nếp sống khá ngăn nắp trong cuộc sống hằng ngày. Làm việc luôn cầu tiến và mong muốn thấy được sự hiệu quả. Đồng thời, họ cũng là người có tài chăm chỉ làm việc, có tinh thần trách nhiệm và tận tụy với công việc được giao, khả năng tập trung để hoàn thành tốt nhiệm vụ, rất có hoài bão. Những người sinh năm 2021 được dự đoán là những người có đầu óc thông minh.

Trong thực tiễn, người sinh năm Tân Sửu luôn rất thận trọng có suy nghĩ chín chắn mỗi khi đưa ra ý kiến hay một quyết định nào đó. Khi đã quyết định rồi thì họ sẽ rất tin vào quyết định của mình và rất khó có ai có thể thay đổi họ. Có khả năng đối mặt với những khó khăn, vất vả trong cuộc sống với tính cách trầm ổn nên họ thường rất được mọi người tin tưởng.

Họ là những người rất đáng tin cậy và một khi đã thích ai thì sẽ rất chung thủy không dễ dàng thay đổi ý nghĩ của mình. Họ yêu thích màu đỏ, một màu mang lại lòng tin và cũng phản ánh sự quả quyết để có thể vươn tới thành công.

Về sự nghiệp

Tân Sửu 2021 là người có sự nghiệp rộng mở

Tân Sửu 2021 là người có sự nghiệp rộng mở

Xem thêm: Tháng cô hồn là gì? Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn?

Người sinh năm 2021 là người có số thương mại vì vậy Tân Sửu nếu muốn làm giàu thì tốt nhất là lựa chọn lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Họ là người có tài ứng đối lưu loát và cúng có năng lực ngoại giao cực tốt. Là người khôn khéo, biết cách chèo lái thì chắc chắn trong việc xử lý được mọi khó khăn và các vấn đề khúc mắc trong công việc.

Những người sinh vào năm 2021 cũng là người rất thiện tâm thích cứu giúp mọi người. Họ rất dễ thành công tuy nhiên cũng do bản tính thật thà mà rất dễ bị lừa nhất là trong những vấn đề liên quan đến tình cảm. Vì vậy nửa đời đầu họ sẽ khá lận đận nhưng từ trung niên về già thì họ mới có cuộc sống vinh hoa. Tân Sửu muốn làm việc nhàn hạ và ít khi muốn nhọc nhằn xốc vác.

Về tình duyên

Cụ thể đối với nam sinh năm 2021 vào các tháng 4, 8, 9 và 12 Âm lịch thì tình duyên gặp khá nhiều thuận lợi, có một cuộc sống gia đình rất êm đềm và hạnh phúc. Nếu sinh vào những tháng âm lịch còn lại thì tình duyên có thể sẽ có sự thay đổi từ 2 đến 3 lần khó mà rất khó đạt được cuộc sống êm đẹp ở trong chuyện vợ chồng.

Nữ 2021 nếu sinh vào tháng 4 và 9 Âm lịch về đường tinh duyên và sẽ có nhiều trắc trở, lận đận. Sinh vào các tháng 3, 6, 7 và 11 Âm lịch thì đường tình duyên sẽ được thuận lợi và gia đình hạnh phúc.

Sinh năm 2021 hợp tuổi nào?

Để công việc làm ăn thuận lợi và cuộc sống vợ chồng sung túc, hạnh phúc thì việc chọn người hợp tuổi luôn là yếu tố được nhiều người quan tâm.

Nam mạng:

  • Trong làm ăn: Những người hợp với những quý anh Tân Sửu 2021 đó là Quý Mão, Ất Tỵ và Bính Ngọ.
  • Lựa chọn vợ chồng: Người vợ hợp tuổi với người nam sinh năm 2021 dự đoán sẽ thuộc các năm Quý Mão, Kỷ Dậu, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Canh Tý, Kỷ Hợi.
  • Tuổi kỵ: Trong làm ăn hay trong hôn nhân thì người năm 2021 cũng nên tránh những người có tuổi kỵ như: Tân Sửu đồng tuổi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Đinh Mùi, Ất Mùi.

Nữ mạng:

Nữ sinh năm 2021 mệnh gì hợp tuổi nào?

Nữ sinh năm 2021 mệnh gì hợp tuổi nào?

  • Trong làm ăn: Những quý cô sinh năm 2021 nên hợp tác làm ăn với những người sinh năm Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu.
  • Lựa chọn vợ chồng: Người đàn ông hoàn hảo của quý cô Tân Sửu 2021 sẽ là người sinh năm Quý Mão, Canh Tý, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi.
  • Tuổi kỵ: Là những người sinh năm Giáp Thìn và Bính Thìn.

Những người sinh năm 2021 hợp với màu gì ?

Theo ngũ hành phong thuỷ tương sinh tương khắc thì những ai sinh năm 2021 có màu bản mệnh là : Vàng sậm, nâu đất là hành Thổ. Bởi lẽ Hoả sinh Thổ nên Màu tương sinh là màu đỏ, hồng, cam và màu tím. Cụ thể như sau:

Đối với người Nam sinh năm Tân Sửu năm 2011

Các quý anh sinh năm 2021 này thuộc cung Càn, hành Kim. Cung này rất hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ đó là màu nâu và màu vàng. Màu sắc tương hợp của những người thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì đó là các màu chế ngự thuộc hành Mộc là Xanh lá cây.

Những người nam sinh năm 2021 sẽ kỵ với các màu đỏ, hồng, tím và cả màu cam vì đây là màu hành Hỏa mà theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Chính vì vậy mà người tuổi này sẽ không nên sử dụng những màu thuộc hành Thủy như: đen hay màu xanh nước biển vì Kim sinh Thủy sẽ dễ bị sinh xuất và làm giảm năng lượng đi.

Màu sắc hợp với nam sinh năm 2021 là gì?

Màu sắc hợp với nam sinh năm 2021 là gì?

Đối với người nữ mệnh sinh năm 2021

Người nữ sinh vào năm 2021 thuộc cung Ly, hành Hỏa hợp với những màu tương sinh như: Xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc (lý do là vì Mộc sinh Hỏa). Màu sắc tương hợp đối với những người này bao gồm có: màu đỏ, hồng, tím và màu cam.

Những bố mẹ có ý định sinh năm 2021 cũng nên chú ý màu chế ngự với đứa bé thuộc hành Kim đó là màu trắng, xám, ghi. Bên cạnh đó thì theo thuật phong thủy, con cái sinh năm này sẽ đại kỵ với các màu thuộc hành Thủy là màu đen và cả màu xanh nước biển. Bố mẹ cũng không sử dụng những đồ vật có màu vàng, nâu thuộc trong hành Thổ (lý do là vì Hỏa sinh Thổ) sẽ dễ bị sinh xuất, đồng thời làm giảm đi năng lượng cho đứa con.

Những bậc cha mẹ cần lưu ý gì khi sinh con năm 2021?

Có thể bạn chưa biết, sinh con năm 2021 sẽ mang đến cho gia đình bạn rất nhiều điều bất ngờ và bạn nên lưu ý một số điều như sau:

Đôi nét về việc sinh con trong năm 2021

Đôi nét về việc sinh con trong năm 2021

Sinh con năm 2021 mệnh gì?

Nhiều người muốn biết em bé sinh năm 2021 mệnh gì, con gì để có thể sinh con hợp mệnh với bố mẹ, hóa giải những xung khắc trong gia đình. Đứa bé năm 2021 sẽ mang mệnh Thổ và mệnh hợp với mệnh Thổ là mệnh Kim và Hỏa. Bố mẹ thuộc hai mệnh này mà sinh con năm Tân Sửu thì là tương sinh. Không những vậy, những đứa con sinh năm 2021 mang mệnh Thổ còn có thể hóa giải xung khắc giữa bố và mẹ khi trong trường hợp bố mệnh Kim còn mẹ mệnh Hỏa.

Xem tuổi con hợp tuổi với bố mẹ

Ngoài việc xem mệnh thì bố mẹ nên xem tuổi cả 2 có hợp để sinh con trong năm 2021 hay không rồi hãy đưa ra quyết định. Theo ngũ hành tuổi Sửu tam hợp với Tỵ và Dậu, tứ hành xung với tuổi Thìn, Tuất và Mùi. Bố mẹ có tuổi hợp thì rất tốt nhưng nếu gặp tuổi xung thì nên xem xét thêm. 

Con cái hợp tuổi với cha mẹ giúp gia đình hạnh phúc hơn

Con cái hợp tuổi với cha mẹ giúp gia đình hạnh phúc hơn

Ưu điểm khi sinh con năm 2021

Nếu như nhìn tổng quan thì năm 2021 là năm rất tốt cho những bố mẹ có dự định sinh con, bất kể là trai hay gái cũng đều rất ổn. Bên cạnh đó, đứa bé mang mệnh Bích Thượng Thổ còn mang ưu điểm của mệnh Thổ sẽ khắc phục được nhược điểm và cũng như phần nào bớt đi những vất vả trong cuộc sống.

Nhưng dù vậy thì con cái là lộc trời cho, phúc hạnh của bố mẹ mới có được, nên các gia đình cần phải biết trân trọng điều đó. Nếu như bạn có ý định mang thai, sinh con thì hãy thuận theo tự nhiên vì đứa trẻ sẽ là nguồn vui vô tận, mang tới nhiều phúc khí tới cho gia đình. Bố mẹ cứ sống tốt và tích đức thì mọi tai ương rồi cũng sẽ qua khỏi.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết năm 2021 mệnh gì và những thông tin liên quan đến tử vi, vận mệnh của những người sinh năm này. Nếu bạn thấy hay và bổ ích thì đừng quên nhấn nút Like và Share nhé.

Bài viết liên quan