Người có căn số là gì? Nhận biết gương mặt người có căn tu chính xác

8 Tháng Chín, 2023 106 Tuyentb

Người có căn số là vấn đề tâm linh được nhiều người quan tâm, thắc mắc. Vậy đâu là dấu hiệu của người có căn? Cách nhận biết gương mặt người có căn tu như thế nào? Cùng sieusach.info tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Người có căn số là gì?

Theo một số quan điểm cho rằng, con người khi sinh ra ai cũng có căn số. Trong đó: 

  • Căn: được hiểu là gốc rễ, nguồn cơn của mọi sự vật, sự việc diễn ra trong cuộc sống.
  • Số: là số mệnh, bản mệnh được định sẵn do thiên cơ.
Người có căn số là người có số mệnh từ kiếp trước đã được định sẵn

Người có căn số là người có số mệnh từ kiếp trước đã được định sẵn

Như vậy, căn số được hiểu là số mệnh của mỗi người trên đời. Theo dân gian, số mệnh của mỗi người đều được hình thành qua nhiều kiếp và bị chi phối bởi luật nhân quả. 

Các loại căn số thường gặp

Căn âm là gì?

Người có căn âm là người có căn cao số nặng, được hiểu đơn giản đó là khả năng quan sát, giải đáp các hiện tượng tâm linh. Họ là người có duyên với phần âm, được chọn là người kết nối người âm với người dương. Từ đó, giúp giãi bày cho người âm những tâm nguyện, thành ý mà trước khi chết đã không làm được.

Những người có căn âm thường làm công việc như xem tướng số, làm thầy đồng, phục vụ thần thánh, hoặc giúp những người có duyên thêm phần hiểu biết về các kiến thức tâm linh.

Căn đồng là gì?

Căn đồng là người có nghiệp duyên, nghiệp chướng, mang cho mình nhiều tội lỗi đã gây ra từ kiếp trước hoặc kiếp này. Cho tới khi vận đến, những người này phải đón nhận kết quả xấu và gánh chịu hậu quả do chính mình tạo ra.

Gương mặt người có căn đồng

Gương mặt người có căn đồng

Gương mặt người có căn đồng

Một số quan điểm khác cho rằng, người có căn đồng là người được Thánh Đức chấm chọn, thay mặt các thánh cứu độ thế gian, làm phúc, làm thiện để chuộc lỗi lầm của bản thân, cũng giúp cho cuộc sống kiếp này được an nhiên, thanh thản, viên mãn khi thoát sinh.

Theo tín ngưỡng thờ Mẫu (còn được gọi là đạo Mẫu hay đạo Tứ phủ) thì người có căn đồng là người sinh ra ở dương, nhưng lại có số hệ thiên cung, mệnh càn bóng quế, là con của Tứ phủ cộng đồng. Tùy theo căn số của từng người sẽ được Thánh bắt đi lính hầu đồng hay không.

Căn tu là gì?

Theo đạo Phật nói rằng, người có nền tảng tu tập ở kiếp trước sẽ là người có căn tu và được đức Phật soi sáng ở kiếp này.

Căn tu là người có nền tảng tu tập từ kiếp trước

Căn tu là người có nền tảng tu tập từ kiếp trước

Gương mặt người có căn tu luôn toát lên sắc khí, hào quang tỏa sáng. Họ là người sống hướng thiện, luôn làm việc tốt, giúp đỡ chúng sinh, không lừa lọc, ganh đua với ai. Khi đạt đến một cảnh giới nào đó, người có căn tu sẽ trở nên trầm tĩnh, thanh tịnh vì lòng mình tự an lạc. 

Các dấu hiệu gương mặt người có căn tu

Từ xưa đến nay ông bà ta vẫn có quan niệm “tâm sinh tướng”, quan niệm này quả không sai. Những người có căn tu thường có khí chất, lời nói, hình dáng, gương mặt đều toát lên sự thanh tịnh mà chỉ khi tâm trong sạch mới có được. Dưới đây là những dấu hiệu người có căn tu thông qua tướng mặt, cụ thể:

Khuôn mặt người có căn tu

Gương mặt người có căn tu thường có sắc khí tốt đẹp, tỏa ra ánh hào quang. Khuôn mặt nhìn phúc hậu, ánh nhìn trìu mến, miệng cười rạng rỡ như nắng mai, những người này khi đứng dưới cửa Phật thường sẽ trở nên ngời sáng hơn bao giờ hết. 

Giữa trán của người có căn tu thường có 1 vạch đứng, đây được xem là “khai thiên nhãn” trong Phật giáo. Điều này được coi là mở ra một mắt trời, con mắt có thể nhìn thấu bụi trần trong cuộc sống. 

Trong tương lai, họ là người sớm tu thành chính quả, tâm thanh tịnh, luôn hướng đến việc thiện, diệt trừ cái gian. Do đó, khi đứng cạnh những người có căn tu người ta thường cảm thấy nhẹ nhõm, an yên.

Ấn đường cao và nổi hẳn lên

Những người có ấn đường cao, nổi hẳn lên là người tốt bụng, sống ngay thẳng, gặp chuyện không may sẽ ra tay giúp đỡ vô điều kiện. Đó là biểu hiện của người có căn cơ, có duyên với Phật pháp, tâm luôn hướng thiện.

Những người có dấu hiệu này thường là người có đường công danh rộng mở, công việc thuận lợi, dễ thăng tiến. Thế nhưng, với bản chất hiền lành, họ không muốn ganh đua với đời, một lòng hướng cửa Phật để tìm cho tâm hồn sự thanh thản, an nhiên.

Người có căn tu ấn đường cao là người có tâm luôn hướng thiện

Người có căn tu ấn đường cao là người có tâm luôn hướng thiện

Nốt ruồi ở giữa trán

Giống như dấu hiệu có gạch đứng ở chính giữa trán thì việc sở hữu nốt ruồi giữa trán cũng như vậy. Họ là người có thể nhìn thấy sự tầm thường của vinh hoa, phú quý, biết chọn lọc để sống an nhàn, thanh thản. 

Người có nốt ruồi giữa trán ngay từ khi từ nhỏ đã biết làm việc thiện, nói lời thiện. Họ thường có lời ăn tiếng nói nhỏ nhẹ, trầm tĩnh, nhưng khi cần cũng sẵn sàng đứng lên bênh vực kẻ yếu. Tâm luôn muốn tịnh nên thường bỏ qua những hiềm khích, điều tiếng trong cuộc sống và chỉ 1 lòng hướng đến cửa Phật.

Dái tai của người có căn tu

Theo nhân tướng học, người có tai cụp vào, dái tai nhỏ thường có bụng dạ hẹp hòi, tiểu nhân. Ngược lại, những người có dái tai to, dài xuống là người tốt bụng, tâm tình thiện lương, hướng Phật.

Những người có dáng tai to, trĩu xuống thường được xem trọng và được nhận xét là tu mấy đời mới có được, là người có phúc phần. Người sở hữu đặc điểm này cho dù làm gì cũng hanh thông, có thiên tướng phù hộ, mọi việc thuận buồm xuôi gió. 

Đặc biệt, họ không có lòng ham muốn với tình yêu đôi lứa, kết hôn hay lập gia đình mà chỉ muốn được tu tâm, hướng Phật.

Bên cạnh những tướng về gương mặt của người căn tu thì còn một số dấu hiệu khác của tướng người có căn quả như:

  • Đường chỉ tay trí tuệ: Chỉ tay người có căn số có đường chỉ chữ C, chữ C càng cong càng chứng tỏ kiếp trước đã tu chính quả, để lại phần phước cho kiếp này. Bàn tay đặc biệt chữ C này thường thấy ở các sư thầy, người tu hành, ….
Đường chỉ tay của người có căn tu

Đường chỉ tay của người có căn tu

  • Giọng nói ấm áp, vang vọng, truyền cảm: Những người có giọng nói này thường sống thiện, tích đức. Họ luôn có khuynh hướng sống theo lẽ phải, sống đúng với tâm mình, không ghét bỏ bất cứ ai, sẵn sàng cứu giúp những người gặp nguy.
  • Đường thái dương huyệt nhô cao: Phần thái dương nhô cao kết hợp với  ánh mắt sắc thường là sở hữu giác quan thứ 6, là người có căn quả.

Một số câu hỏi liên quan đến căn số khác

Người có căn Cô Chín phải làm sao? Căn Cô Chín có lộc gì?

Tương truyền cô Chín là Cửu Huyền Thiên Nữ – là con gái thứ 9 của Ngọc Hoàng Thượng Đế. Khi giáng trần cô Chín đã dùng tài xem bói của mình để giúp vua đánh thắng nhiều trận chiến. 

Như vậy, người có căn cô Chín là người có cơ duyên với Thánh cô, được lựa chọn đi theo hầu hạ. Nhiều người có kinh nghiệm cho rằng người có căn Cô Chín thường sinh vào tháng 9. Những người này thường rất sắc sảo, nhanh nhạy, thông minh, có cốt cách thanh cao.

Bên cạnh đó, người căn cô Chín là người có giác quan thứ 6 khá nhạy bén, có tài xem bói, là người thích buôn bán và kinh doanh. Nếu họ buôn bán kinh doanh sẽ rất có lộc, công việc thuận lợi, kiếm được nhiều tiền.

Căn ông Hoàng Bảy có lộc gì?

Ông Hoàng Bảy là ông Hoàng thứ 7 trong hàng Tứ Phủ Ông Hoàng. Theo nhiều quan niệm cho rằng người có căn ông Hoàng Bảy thường có đặc điểm giống Quan, bề ngoài hào hoa, phong nhã, ghét nghe những lời nói thô tục. Những người có căn cơ này thường sớm hiểu về tâm linh, tuân thủ đạo đức, có lối sống và cư xử lịch thiệp, thích văn thơ.

Đền thờ ông Hoàng Bảy nằm ở tỉnh Lào Cai

Đền thờ ông Hoàng Bảy nằm ở tỉnh Lào Cai

Hiện nay đền thờ ông Hoàng Bảy nằm ở huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cách Hà Nội 240km. Hầu hết các du khách thập phương khi đến đây đều cầu tài lộc, may mắn.

Căn ông Hoàng Mười có lộc gì?

Ông Hoàng Bảy là ông Hoàng thứ 10 trong hàng Tứ Phủ Ông Hoàng, người có căn cơ ông Hoàng Mười thường là người giỏi văn chương, hào hoa, tâm hồn bay bổng, không thích khoe mẽ, sống giản dị, thích giúp đỡ người khác. Người có căn ông Hoàng Mười được vị thánh này chuyên ban lộc cho phát về đường công danh, mọi việc thuận lợi, suôn sẻ.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ về người có căn số là gì, cách nhận biết gương mặt người có căn tu và một số câu hỏi liên quan khác. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể hiểu phần nào về căn số. Cuộc đời của bạn do chính bạn quyết định, thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, cho nên đừng để bất cứ yếu tố nào chi phối nhé. 

Xem thêm:

Bài viết liên quan