8+ cách chụp màn hình máy tính, laptop CỰC ĐƠN GIẢN

17 Tháng Hai, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Bạn đang tìm kiếm cách chụp màn hình máy tính nhanh, hiệu quả? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách chụp màn hình máy tính bằng các công cụ hỗ trợ hoặc sử dụng các nút chụp ảnh màn hình máy tính bằng phím tắt nhanh trên bàn phím. Đừng bỏ lỡ nhé!

Sử dụng nút chụp ảnh màn hình máy tính

Phím PrtScn

Sử dụng phím “PrtScn”

Sử dụng phím “PrtScn”

– Nếu như bạn muốn chụp ảnh màn hình trên laptop thì có thể nhấn phím “Print Screen” (đôi khi nó sẽ được gắn nhãn “PrtScn” tùy vào từng thương hiệu laptop khác nhau).

– Lúc này ảnh chụp màn hình trên laptop sẽ không được lưu dưới dạng tệp và nó sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm. Bạn hãy mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh, ví dụ như Microsoft Paint để thực hiện dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa và lưu tệp đó.

Tổ hợp phím Windows + Print Screen

– Để chụp toàn bộ màn hình laptop của bạn và tự động lưu ảnh chụp màn hình thì bạn có thể thực hiện như sau:

 “Windows + Print Screen”

“Windows + Print Screen”

+ Đầu tiên bạn nhấn phím “Windows + Print Screen” trên bàn phím máy tính, laptop.

+ Lúc này màn hình laptop sẽ nhanh chóng mờ đi để thông báo cho bạn biết rằng bạn vừa chụp ảnh màn hình thành công.

+ Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu vào thư mục “Pictures”, cụ thể là “Screenshots folder”.

Tổ hợp phím Windows + H

“Windows + H”

“Windows + H”

Nếu như bạn muốn chia sẻ màn hình được chụp với bạn bè thì có thể  sử dụng tổ hợp phím Windows + H. Cách này sẽ giúp bạn chụp lại toàn bộ màn hình cùng lúc với việc mở Windows Share để bạn có thể ngay lập tức chia sẻ tới bạn bè mình qua các trang mạng xã hội như Facebook, Email, Twitter…

Tổ hợp phím Windows + shift + S

“Windows + shift + S”

“Windows + shift + S”

– Sử dụng phím tắt “Windows + shift + S” hoặc nút chụp ảnh màn hình trên laptop trong “Action Center” cũng là một cách giúp bạn có thể chụp ảnh chụp màn hình với Snip & Sketch.

– Màn hình laptop của bạn sẽ mờ đi và bạn sẽ nhìn thấy menu nhỏ của Snip & Sketch ở đầu màn hình. Tiếp đó công cụ này sẽ cho phép bạn chọn với loại ảnh chụp màn hình theo mong muốn.

Windows Logo + Nút giảm âm lượng

– Nếu như sử dụng một thiết bị Windows Surface thì bạn có thể dùng nút vật lý để thực hiện việc chụp màn hình laptop giống như là cách bạn chụp lại màn hình ở điện thoại thông minh hoặc tablet khác vậy. 

– Để có thể làm được điều này thì bạn cần giữ nút chạm Windows Logo nằm ở dưới cùng của màn hình Surface và tiếp đó bấm nút giảm âm lượng ở cạnh bên chiếc table. Màn hình sẽ tối đi trong một thoáng chốc và hình chụp của bạn sẽ được lưu lại tự động ở trong thư mục “Pictures” > “Screenshots”

Tổ hợp phím Alt + Print Screen

Nút chụp ảnh màn hình trên laptop “Alt + PrtScn”

Nút chụp ảnh màn hình trên laptop “Alt + PrtScn”

– Để có thể chụp ảnh màn hình nhanh của cửa sổ đang hoạt động thì bạn có thể sử dụng phím tắt “Alt + PrtScn”.

– Tổ hợp phím này sẽ cho phép bạn chụp ảnh cửa sổ hiện đang hoạt động và sao chép ảnh chụp màn hình này vào bộ nhớ tạm. Lúc này bạn sẽ cần mở ảnh trong trình chỉnh sửa ảnh để thực hiện lưu ảnh này.

Sử dụng công cụ hỗ trợ chụp màn hình máy tính

Snip & Sketch

Chụp ảnh màn hình với Snip & Sketch

Chụp ảnh màn hình với Snip & Sketch

Snip & Sketch là một trong những công cụ giúp chụp ảnh, chụp màn hình máy tính dễ dàng và nhanh chóng. Từ cửa sổ Snip & Sketch thì bạn nhấp vào nút New ở phía trên bên trái để bắt đầu quá trình chụp màn hình.

Tiếp theo khi cửa sổ Snip & Sketch biến mất và ở vị trí của nó thì bạn sẽ thấy một menu nhỏ ở đầu màn hình cho phép bạn chọn các loại ảnh chụp màn hình bạn muốn chụp. Ví dụ như: hình chữ nhật, dạng tự do hoặc toàn màn hình…

Sau khi thực hiện chụp ảnh màn hình xong thì ảnh được tải vào Snip & Sketch và bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải và lưu ảnh vào thiết bị.

Snipping tool

Chụp màn hình máy tính với Snipping Tool

Chụp màn hình máy tính với Snipping Tool

Bạn cũng có thể chụp màn hình máy tính với công cụ Snipping Tool. Công cụ này đã xuất hiện từ phiên bản Windows Vista và bạn có thể gõ Snipping tool trên thanh tìm kiếm ở phía dưới màn hình để tìm và khởi chạy công cụ này một cách nhanh chóng.

Để sử dụng công cụ này bạn nhấp vào nút New ở góc trên bên trái công cụ và bạn có thể lựa chụp ảnh theo vùng mong muốn hoặc có thể chụp toàn bộ màn hình. Đặc biệt, bạn có thể chỉnh sửa ảnh sau khi chụp màn hình xong, rất tiện lợi nên được rất nhiều người sử dụng.

Trên đây là một số cách chụp màn hình máy tính, laptop bằng các nút chụp ảnh màn hình máy tính hoặc các công cụ hỗ trợ. Mong rằng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích khi đến với sieusach.info chúng tôi!

Xem thêm:

Bài viết liên quan