Phúc hậu là gì? Nhận biết gương mặt phúc hậu ở nam và nữ

6 Tháng Sáu, 2023 106 Tuyentb

Theo quan niệm dân gian và nhân tướng học đều nhận định người có gương mặt phúc hậu đều có vận mệnh rất tốt. Vậy phúc hậu là gì? Tướng mặt nam/nữ phúc hậu có biểu hiện như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết đặc điểm này qua những thông tin trong bài nhé.

Phúc hậu là gì?

Phúc hậu là từ được dùng để nói về khuôn mặt trông hiền lành, thật thà và giàu lòng nhân ái. Những ai có gương mặt này thường là những người biết đối nhân xử thế và có nhiều người yêu quý. 

Gương mặt phúc hậu được nhiều người yêu qúy

Gương mặt phúc hậu được nhiều người yêu qúy

Theo quan niệm nhân gian, người phúc hậu là những người có số mệnh may mắn, cuộc sống hạnh phúc. Người sở hữu tướng mặt phúc hậu thường có nét mặt tròn trịa, đầy đặn. Tuy nhìn vẻ đẹp phúc hậu không quyến rũ và nổi bật, nhưng họ lại nhận được nhiều thiện cảm của mọi người.

Phúc hậu tiếng Anh là gì? Phúc hậu trong tiếng Anh là cụm từ kind-hearted.

Cách nhận biết gương mặt phúc hậu ở nam và nữ

Sau khi hiểu rõ gương mặt phúc hậu là gì ở bên trên, chắc chắn các bạn cũng thắc mắc không biết người có gương mặt phúc hậu có tướng mạo như nào.  Trong nhân tướng học có câu “tâm sinh tướng”, tức là nói nội tâm như thế nào thì tướng mạo sẽ như vậy. Hãy cùng tìm hiểu về cách nhận biết tướng mạo phúc hậu ở nam/nữ ở dưới đây.

Tướng mặt phụ nữ phúc hậu

Người đàn ông nào cưới được cô vợ phúc hậu thì vô cùng may mắn. Bởi họ là một người vợ hiền, người mẹ đảm đang nuôi dạy con cái và biết vun vén cho hạnh phúc gia đình.

 • Đôi mắt dài, sâu

Người phụ nữ có đôi mắt dài, sâu, ánh mắt sáng và có thần là người có tướng phúc hậu, thành đạt và có địa vị trong cuộc sống. Họ là mẫu phụ nữ vượng phu ích tử điển hình. Đặc biệt, nếu có đôi mắt thanh tú, lòng đen trắng rõ ràng, đồng tử ở giữa thì sẽ là đại quý nhân, tính cách cương nghị, có tư tưởng và có tài lãnh đạo.

Họ luôn biết khiêm tốn, biết lễ nghi phép tắc, bao dung và luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác. Nếu có được một người vợ như vậy, các bạn thật sự là người hạnh phúc đấy.

 • Khuôn mặt tròn, đầy đặn

Khuôn mặt tròn, đầy đặn là đặc điểm nhận biết được tướng mặt phụ nữ phúc hậu phổ biến nhất. Những người có gương mặt tròn thường sẽ có tính cách hoạt bát, dễ gần và đem đến cảm giác đáng yêu, trong sáng. Bên cạnh đó, họ còn luôn tự tin, lạc quan nên khiến cho nhiều người ngưỡng mộ.

Tướng mặt tròn, đầy đặn ở phụ nữ phúc hậu

Tướng mặt tròn, đầy đặn ở phụ nữ phúc hậu

Phụ nữ mặt tròn thường giỏi xã giao, có tài ăn nói, tính cách hiền thục và biết cách chăm chút cho gia đình. Họ cư xử vô cùng khéo léo, luôn giúp đỡ chồng con và biết cách làm thế nào để duy trì được một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

 • Mũi cao, đầu mũi hơi tròn

Đầu mũi là nơi tượng trưng cho thổ tinh. Theo nhân tướng học thì nếu đầu mũi cao và tròn thì có nghĩa là thổ tinh tốt, vạn vật có thể sinh sôi nảy nở. Người phụ nữ có tướng này có cuộc sống rất vượng khí, cuộc sống luôn trải đầy hoa hồng và viên mãn.

 • Khuôn miệng đầy đặn và môi đỏ

Một dấu hiệu để nhận biết tướng mạo người phụ nữ phúc hậu khác nữa, đó là môi dày và đỏ như trái anh đào. Họ là người sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt nếu khóe môi có xu hướng hướng nhếch lên trên thì lại càng gặp nhiều tài lộc.

Tướng phụ nữ phúc hậu này thường là người nhân hậu, tốt với mọi người và được nhiều người yêu thương. Cuộc đời của họ cũng vô cùng may mắn, viên mãn và là t hậu phương vững chắc cho chồng của mình.

 • Nhân trung sâu và rõ ràng

Nhân trung càng sâu, càng rõ ràng thì tướng phúc hậu của phụ nữ sẽ càng rõ. Họ là người đảm đang, tháo vát, có nội tâm sâu sắc, con cái thông minh và hiếu thuận với gia đình nên hạnh phúc viên mãn.

 • Hàm răng trắng và đều đặn

Người phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu thường sẽ có răng đẹp, không hở lợi, răng trắng và môi mọng hồng hào. Những người này thường có cuộc sống hạnh phúc và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Cánh mày râu có được người vợ như vậy thì cuộc sống sẽ được nếm mật ngọt vậy, vợ chồng yêu thương nhau và có tình cảm tốt đẹp. Người phụ nữ này không thích sự thay đổi, khéo hiểu lòng người nên giúp cho gia đình hưng thịnh, vững vàng.

 • Vành tai dày và lớn

Phụ nữ sở hữu nét tướng này thường thuộc tuýp người khoan dung, hiền hậu, luôn yêu thương và quan tâm chồng con hết mực. Hầu hết, họ là những người có tấm lòng lương thiện, phúc hậu và sống tốt. Do đó, phúc báo cũng ngày càng gia tăng và hậu vận càng tốt đẹp.

 • Cằm đầy đặn, tròn

Những người phụ nữ có tướng cằm ngắn, tròn hay có tướng hai cằm thường có đầu óc thông minh, năng động và rất có duyên làm ăn. Vì vậy họ rất may mắn, có nhiều tài lộc, cuộc sống dư dả và sung túc.

Thêm vào đó, người có tướng cằm đầy đặn cũng được rất nhiều người yêu mến do có tính cách hiền lành và giỏi giao tiếp. Khi kết hôn, họ được bạn đời yêu quý, biết cách cân đối giữa gia đình và công việc của mình. Nếu gặp được tướng phụ nữ phúc hậu này, các bạn nhất định đừng bỏ lỡ nhé.

Tướng mặt phúc hậu nam

Đàn ông có gương mặt phúc hậu thường thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong hôn nhân. Vậy biểu hiện của người đàn ông phúc hậu là gì?

Biểu hiện gương mặt phúc hậu ở đàn ông

Biểu hiện gương mặt phúc hậu ở đàn ông

 • Có mũi đầy đặn, sống mũi thẳng

Mũi là đại diện cho tài vận, công danh và sự nghiệp của người đàn ông. Nếu mũi nhỏ gầy, hai cánh mũi dẹt xuống thì người đàn ông này dù có được thừa hưởng tài sản kếch xù từ tổ tiên để lại thì cũng sẽ cạn kiệt nhanh và nghèo khó. Ngược lại, hình ảnh khuôn mặt với dáng mũi to, đầy đặn, sống mũi cao và hai cánh mũi có thịt thì lại là người có phúc và tài vận hơn người. Bên cạnh đó, đường công danh sự nghiệp của họ cũng có thành tựu lớn và là người chồng, người cha tốt trong gia đình.

 • Có miệng rộng, môi dày, sắc môi hồng hào

Tướng mặt đàn ông này cho thấy rằng họ làm việc luôn tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định và thường giữ vị trí cao trong tập thể, xã hội. Người này rất trọng tình nghĩa và sống thiên về tình cảm. Vì vậy sau này họ sẽ là một người chồng tốt, có thể gánh vác việc xã hội và hết mực yêu thương vợ con, vun vén cho hạnh phúc của gia đình.

 • Có cằm vuông vức, đầy đặn

Cằm còn gọi là Địa Các, là bộ phận cho biết một phần vận mệnh cuối đời của con người. Đồng thời, nó còn thể hiện quan niệm, thái độ, tình cảm của một người đối với gia đình của họ. Đàn ông có tướng mặt phúc hậu này thường rất coi trọng cuộc sống hôn nhân và gia đình.

 • Có hai tai dài

Chiều dài của hai tai thường có quan hệ với tài phú, thể chất, sức khỏe và sự lương thiện của một người. Nếu tuổi của một người càng lớn và hai lỗ tai càng dài thì điều đó cho thấy người này càng ngày càng có phúc khí.

Đặc biệt, người có phần dái tai sinh trưởng đầy đặn thường có tài phú tăng mạnh. Vì vậy, mọi người thường nói rằng người có tai dài và dái tai to hầu hết là những người có tấm lòng lương thiện, đại phú đại quý. Đây cũng chính là biểu hiện của khuôn mặt phúc hậu.

Ý nghĩa của tướng mặt phúc hậu

Sau khi hiểu rõ phúc hậu là gì và biểu hiện của người có gương mặt phúc hậu ở nam và nữ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết xem tướng mặt phúc hậu nói lên điều gì nhé.

Khuôn mặt phúc hậu nam

 • Tính cách

Theo thuật tướng số thì người đàn ông sở hữu gương mặt phúc hậu thường có tính cách rất thân thiện và hòa đồng. Lúc nào họ cũng hào phóng, yêu thương và luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Tuy nhiên bản thân lại không được đánh giá quá cao về mặt thẩm mỹ nhưng lại luôn chiếm trọn được tình cảm từ những người đối diện.

Xúc giác là cảm giác được cảm nhận qua da

Đàn ông có gương mặt phúc hậu có cuộc sống vô cùng viên mãn

Chàng trai này luôn lo nghĩ cho những người khác, sống cho đi mà không cần nhận lại. Cuộc sống của họ lúc nào cũng luôn tự do tự tại, chẳng phải lo âu buồn phiền gì cả, phần lớn là họ không mấy bận tâm đến vật chất. Họ thuộc tuýp người có nhiều xài nhiều, có ít thì xài ít chứ không để cho bản thân phải lệ thuộc vào đồng tiền.

 • Sự nghiệp

Con đường sự nghiệp của họ chỉ ở mức tạm ổn, không thành công tỏa sáng giống như người ta nhưng lại có rất nhiều mối quan hệ tốt. Chỉ cần họ nói 1 tiếng là mọi người ở xung quanh sẵn sàng giúp đỡ ngay.

 • Tình duyên và gia đạo

Nhờ vào sự giao tiếp rộng rãi mà nam có khuôn mặt phúc hậu thường có rất nhiều bạn bè tri kỷ. Có thể nói họ luôn là tâm điểm mà mọi cô gái chú ý đến. Tuy nhiên, họ lại không sống và yêu đương tùy tiện. Họ đối xử tốt với một người không có nghĩa là họ yêu người đó. Bởi thế mà những anh chàng này thường hay vướng vào một số chuyện tình cảm rắc rối.

Khuôn mặt phúc hậu nữ

 • Tính cách

Phần lớn những cô nàng sở hữu khuôn mặt phúc hậu thường có vận số cực kỳ tốt. Mặc dù không sở hữu tướng mặt quá xinh xắn nhưng họ lại luôn nhận được sự quan tâm và quý mến của mọi người ở xung quanh. Chính bởi sự thân thiện và vui vẻ ấy mà những mối quan hệ của họ lúc nào cũng gắn bó, mặn nồng.

Phụ nữ phúc hậu thường có tính cách rất tốt

Phụ nữ phúc hậu thường có tính cách rất tốt

Đặc biệt, những chị em có tướng mặt này đều có tính cách vô cùng tốt. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác lúc khó khăn mà không tính toán gì cả. Thấy là sẽ làm mà chẳng cần ai phải mở lời cả. Cũng chính vì sự bao đồng này mà đôi lúc khiến cho họ gặp vô số rắc rối trong cuộc sống.

 • Sự nghiệp

Trong sự nghiệp, các cô nàng có tướng mặt phúc hậu luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Một khi đã làm là sẽ quyết tâm đến cùng và dù thành hay bại thì họ cũng không bao giờ bỏ cuộc. Chính bởi sự kiên nhẫn này, nên mọi thử thách họ đều có thể vượt qua.

 • Tình yêu và hôn nhân

Trong chuyện tình duyên, những cô gái có tướng mặt phúc hậu này thường được đánh giá rất cao, bởi họ luôn chân thành và chung thủy trong chuyện tình yêu. Đây cũng là lý do vì sao mà người ta luôn nói nên chọn vợ có khuôn mặt bầu bĩnh, tròn trịa. Bởi họ chính là mẫu người phụ nữ của gia đình, sẵn sàng từ bỏ tất cả để chăm lo chu đáo cho gia đình.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn hiểu rõ phúc hậu là gì? Biểu hiện của khuôn mặt phúc hậu như thế nào? Người có khuôn mặt phúc hậu nói lên điều gì? Nếu còn vấn đề gì chưa rõ về nội dung của bài viết, các bạn hãy bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp chi tiết nhé.

Bài viết liên quan