Sửa chữa máy hút bụi tại Hà Nội: địa chỉ nào uy tín và hợp lý

8 Tháng Một, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Máy hút bụi sau một thời gian hoạt động có thể gặp một vài trục trặc. Những lỗi này bạn có thể tự khắc phục tại nhà nhưng cũng có một số trường hợp cần phải đưa đến thợ sửa chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu những địa chỉ sửa chữa máy hút bụi tại Hà Nội trong bài viết dưới đây.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi trở thành thiết bị dọn dẹp vô cùng thông dụng và tiện ích trong đời sống hiện nay. 

Những lỗi do động cơ cần được sửa chữa bởi thợ chuyên nghiệp

Những lỗi do động cơ cần được sửa chữa bởi thợ chuyên nghiệp

Một số lỗi khi sử dụng máy hút bụi thường gặp có thể kể đến như:

Lực hút của máy yếu

Mỗi chiếc máy hút bụi sẽ có công suất làm việc riêng tùy theo model máy. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn thấy máy hoạt động bị yếu đi thì có thể là do ổ trục động cơ bị khô, làm tăng độ ma sát khi quay, bàn chải bị mài mòn cũng làm giảm lực hút của máy.

Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra đường ống hút có bị bám bụi bẩn, lông thú, tóc hoặc màng lọc bụi hoặc túi đựng bụi có bị rách thủng hay không. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm lực hút của máy hút bụi.

Máy hút bụi bị ồn – Sửa chữa máy hút bụi tại Hà Nội

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tiếng ồn của máy. Có thể do bụi bẩn, rác làm ảnh hưởng đến động cơ, đường ống hút, động cơ bị khô, không được bôi trơn, phần thân vỏ máy bị lỏng ốc vít,…

Bên trong máy hút bụi quá nhiều bụi bẩn gây ra một số lỗi

Bên trong máy hút bụi quá nhiều bụi bẩn gây ra một số lỗi

Đây là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút bụi. Tiếng ồn lớn không chỉ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bên trong. Vì vậy, hãy chú ý kiểm tra máy khi xuất hiện lỗi này nhé!

Máy hút bụi bị nóng hoặc bị cháy

Khi motor hoạt động có tốc độ vòng quay rất lớn để tạo ra áp lực hút. Nếu motor bị quá tải, hệ thống tản nhiệt kém sẽ làm cho nhiệt độ của máy tăng lên làm máy bị nóng.

Nếu không vệ sinh máy hút bụi thường xuyên có thể khiến đường ống bị tắc nghẽn, bụi bám động cơ, chập điện,… gây hỏng động cơ, cháy máy hút bụi.

Máy hút bụi không hoạt động

Lỗi này có thể xảy ra một số trường hợp như sau:

  • Động cơ quay nhưng máy không hút bụi thì có thể nguyên nhân là vì có vật cản trở luồng gió. Hãy đảm bảo đường ống hút, túi đựng bụi không bị đầy hoặc tắc nghẽn, động cơ đã được bôi trơn, bàn chải hoạt động bình thường,…
Tự vệ sinh hoặc thay thế túi đựng bụi của máy tại nhà

Tự vệ sinh hoặc thay thế túi đựng bụi của máy tại nhà

  • Máy tự ngắt điện đối với một số model máy hút bụi trang bị hệ thống tự ngắt khi vượt quá công suất hoặc bị nóng máy. 

Địa chỉ nào sửa chữa máy hút bụi tại Hà Nội?

Với các lỗi như tắc đường ống hút, túi đựng bụi bị rách, thủng,vỏ máy bị lỏng ốc vít, lỗi nguồn điện… thì bạn có thể tự sửa máy hút bụi ngay tại nhà. Bạn có thể vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng, siết lại đai ốc, kiểm tra các mối nối, cáp dẫn điện,…

Còn đối với các lỗi liên quan đến động cơ, quạt gió, thay thế màng lọc thì bạn nên đưa máy hút bụi đến các địa chỉ sửa chữa máy hút bụi uy tín để được thợ sửa chuyên nghiệp kiểm tra và thay mới.

Đặc biệt là đối với các lỗi có liên quan hoặc bắt nguồn từ động cơ của máy. Đây là bộ phận quan trọng của  máy hút bụi. Nếu motor gặp trục trặc, hỏng hóc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động và hiệu quả làm việc của máy.

Tại các trung tâm sửa chữa, máy hút bụi được kiểm tra kỹ càng

Tại các trung tâm sửa chữa, máy hút bụi được kiểm tra kỹ càng

Thay mới động cơ của máy hút bụi có giá khoảng 700-1.200.000 đồng tùy vào từng công suất máy.

Để tiến hành thay thế và sửa máy hút bụi tại Hà Nội, bạn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín và được đánh giá cao từ những người đã từng sửa chữa trước đó.

Khi sửa máy hút bụi gia đình hoặc sửa chữa máy hút bụi công nghiệp, hãy “chọn mặt gửi vàng” tại một địa chỉ uy tín. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không bị “hớ” khi thay thế phụ tùng. Máy được thay phụ tùng chính hãng, giá cả phải chăng và được bảo hành trong một thời gian nhất định.

Nếu sửa chữa máy hút bụi tại Hà Nội, bạn nên dựa vào các tiêu chí trên để chọn được địa chỉ phù hợp. Bạn cũng nên chọn mua máy hút bụi tại các trung tâm chất lượng để mua hàng chính hãng và được bảo hành trong các trường hợp cần thiết.

Xem thêm: 

Bài viết liên quan