Tháp giải nhiệt mini là gì? Cấu tạo và đặc điểm nổi bật

9 Tháng Bảy, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Tháp giải nhiệt mini là thiết bị làm hạ nhiệt nước một cách nhanh chóng phù hợp cho các nhà máy có quy mô vừa và nhỏ. Thiết bị này hỗ trợ làm hạ nhiệt cho các thiết bị máy móc trong nhà xưởng một cách hiệu quả từ đó giúp giảm nguy cơ xảy ra các sự cố hỏng hóc, nâng cao năng suất lao động. Trong bài viết này https://sieusach.info/ sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này. 

Tháp giải nhiệt mini là gì? 

Tháp giải nhiệt mini hay còn được gọi là tháp giải nhiệt nước mini được chế tạo để giảm nhiệt độ cho các thiết bị, máy móc tại các phân xưởng. Tháp giải nhiệt nước mini làm giảm nhiệt độ dựa vào nguyên lý trao đổi nhiệt giữa nước và không khí. 

Tháp giải nhiệt mini 

Tháp giải nhiệt mini

Dòng tháp giải nhiệt mini có suất hoạt động rơi vào khoảng từ 5 RT đến 25 RT. Do đó nó vô cùng phù hợp với những nhà xưởng, doanh nghiệp có nhu cầu làm mát ở mức trung bình. Trong những phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị công nghiệp này. 

Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo của tháp giải nhiệt mini

Tương tự nhưng những sản phẩm tháp tản nhiệt làm mát nước công suất lớn, tháp giải nhiệt nước mini cúng có 7 bộ phận chính. Mỗi bộ phận của tháp đều có đặc điểm và chức năng riêng. Cụ thể như sau: 

 • Vỏ tháp: Vỏ tháp được làm từ chất liệu có độ bền cao, chống bào mòn và han gỉ
 • Hệ thống phân chia nước: Hệ thống này được thiết kế theo dạng đầu phun áp thấp với các lỗ ống đem lại khả năng phân chia nước đều lên bề mặt tấm giải nhiệt. 
 • Tấm giải nhiệt: Tháp giải nhiệt của tháp được làm bằng nhựa PVC với thiết kế dạng sóng, giúp phân tách nước để quá trình tản nhiệt được diễn ra hiệu quả. 
Cấu tạo tháp giải nhiệt mini

Cấu tạo tháp giải nhiệt mini

 • Cánh quạt: Đây là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ thông gió cưỡng bức để có thể đưa được lượng không khí từ môi trường lớn nhất vào hệ thống. Quạt của tháp giải nhiệt mini được làm từ nhựa ABS chắc chắn. 
 • Hệ thống động cơ: Động của tháp được thiết kế gọn nhẹ và được gia công bằng kỹ thuật cao giúp đảm bảo độ bền và an toàn của thiết bị. 
 • Bồn chứa nước: Bồn chứa nước được thiết kế để hứng nước đã được làm mát. Dưới đáy bồn có van để dẫn nước đến hệ thống máy móc cần được làm mát. 
 • Bộ phận chống ồn: Đây là mổ thiết bị giảm âm thanh giúp cho tiếng ồn của do nước tạo ra trong quá trình tháp hoạt động nhỏ đi. 

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt mini

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt nước mini tương đối đơn giản. Cụ thể như sau:

 • Nước có mức nhiệt cao sẽ được dẫn đến bộ phận phân chia nước bên trong tháp. Nước thông qua bộ phận này sẽ được phân thành những tia nhỏ sau đó rơi xuống tấn tản nhiệt.
 • Đồng thời lúc này luồng khí mát từ môi trường sẽ được đưa vào bên trong tháp theo chiều thẳng đứng sau đó lại được đẩy lên cao. Luống khí lạnh này sẽ đi qua những vùng nước nóng và mang theo hơi nóng ra bên ngoài tháp. 
 • Nước sau khi đã được làm mát sẽ rơi xuống bồn chứa nước mát. Nguồn nước mát ở bồn sẽ được dẫn qua các đường ống đi đến những máy móc cần làm mát. 
Nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt mini

Nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt mini

Ưu điểm nổi bật của tháp giải nhiệt mini

Máy giải nhiệt mini mang lại cho người dùng nhiều lợi ích nổi bật như: 

 • Giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả và bền bỉ: Tháp giúp cho nhiệt độ của các thiết bị máy móc luôn ở mức an toàn từ đó hạn chế tối đa các sự cố hỏng hóc. Điều này giúp cho doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng và sửa chữa. 
 • Tiết kiệm được chi phí đầu tư: Các sản phẩm tháp giải nhiệt mini có giá thành thấp nhất trong các dòng tháp giải nhiệt hiện nay do đó phù hợp với điều kiện tài chính của đại đa số các doanh nghiệp hiện nay. 
 • Những sản phẩm tháp giải nhiệt mini được thiết kế nhỏ gọn hơn so với những sản phẩm tháp hạ nhiệt khác tạo sự thuận tiện cho người dùng khi vận chuyển và lắp đặt.
 • Tháp giải nhiệt mini được chế tạo từ những vật liệu chắc chắn, có độ bền cao. Đặc biệt là nó chống chịu được những tác động tiêu cực của môi trường rất tốt nên có thể lắp trên tầng thượng mà không cần có mái che chắn. 

Trên đây là những thông tin về tháp giải nhiệt mini mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được tháp giải nhiệt nước mini là gì cùng những đặc điểm của nó.

Danh mục: Tháp giải nhiệt

Xem thêm:

Bài viết liên quan