Tiểu tam là gì? Những cách trị / chửi tiểu tam văn minh

17 Tháng Tám, 2023 106 Tuyentb

Tiểu tam là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ chi tiết ý nghĩa của tiểu tam là gì? Cách nhận biết tiểu tam như nào? Cách trị tiểu tam văn minh như nào?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin này trong bài viết nhé.

Tiểu tam là gì? 

Tiểu tam (con giáp thứ 13, Tuesday hay người thứ ba) chính là cách gọi dùng để nói về kẻ cố tình chen chân vào chuyện tình cảm của người khác. Tức là người đang muốn phá vỡ hạnh phúc của một cặp đôi đang yêu nhau hay của một gia đình.

Tiểu tam là người chen chân, phá hoại hạnh phúc của một gia đình hay cặp đôi đang yêu nhau

Tiểu tam là người chen chân, phá hoại hạnh phúc của một gia đình hay cặp đôi đang yêu nhau

Họ sẽ tìm đủ mọi cách để có thể quan hệ bất chính với người đàn ông đã có vợ hoặc người yêu rồi. Cái tên tiểu tam được đặt nhằm thể hiện rõ sự khinh miệt mà họ đáng phải nhận được.

Tiểu tam tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, tiểu tam là từ Tuesday. 

Nguồn gốc từ tiểu tam

Tiểu tam thực chất là một từ ghép dùng để nói về người thứ ba luôn tỏ ra yếu ớt, ngây thơ nhưng lại cực kỳ tâm cơ trong chuyện tình cảm của các cặp đôi. Tiểu tam là từ có nguồn gốc xuất phát từ những bộ phim của Trung Quốc.

Ý nghĩa của từ tiểu tam được dịch rất sát theo nghĩa đen, là người thứ ba, người thừa trong chuyện tình cảm của hai người. Có rất nhiều từ ngữ có nghĩa giống với từ tiểu tam, gần đây cụm từ đang thịnh hành ở Việt Nam là “trà xanh”.

Dấu hiệu nhận biết tiểu tam

Qua những thông tin bên trên, chắc chắn các bạn đã hiểu rõ tiểu tam là gì rồi. Hiện nay thủ đoạn của tiểu tam rất tinh vi nên các chị em cần phải nắm rõ những dấu hiệu nhận biết để ngăn chặn đối tượng này làm ảnh hưởng đến mình. 

Thường ẩn mình dưới những danh nghĩa công khai

Tiểu tam giật chồng có thể là bất cứ ai ở xung quanh bạn và người ấy. Họ thường ẩn mình dưới rất nhiều danh nghĩa như anh em kết nghĩa, đồng nghiệp, bạn thân, thanh mai trúc mã,… Chính vì có nhiều người cho rằng đây đều là những mối quan hệ an toàn nên càng tạo cơ hội cho tiểu tam lên ngôi.

Tiểu tam thường ẩn mình bằng những danh nghĩa như bạn thân, em gái kết nghĩa

Tiểu tam thường ẩn mình bằng những danh nghĩa như bạn thân, em gái kết nghĩa

Luôn cố gắng tạo sự chú ý với đối phương

Khi đã xác định được mục tiêu, tiểu tam luôn lôi kéo sự chú ý và tò mò với chồng hoặc bạn trai của bạn.

Ví dụ như, một cô gái là đồng nghiệp hoặc bạn của bạn mà lúc nào cũng dí sát và xuất hiện chỉn chu, có chút lẳng lơ ở trước mặt bạn ở những nơi ít người. Đó chính là một trong những dấu hiệu để các bạn có thể nhận diện một tiểu tam chính hiệu.

Luôn xuất hiện vào những lúc hai bạn giận nhau

Người ta thường hay nói tiểu tam là loại người đa nhân cách. Họ có thể xuất hiện có chủ đích và tỏ ra đó như là nhân duyên trời định giữa hai người. Họ không từ bất cứ một cơ hội nào để có thể chen chân vào chuyện tình cảm của bạn. 

Đặc biệt là mỗi khi hai người đang giận dỗi nhau. Những suy nghĩ, hành động và lời nói không đáng bùng nổ chính là thời điểm lý tưởng để cho các tiểu tam xen vào. Tiểu tam có thể sẽ lợi dụng cơ hội để được nhắn tin, gọi điện, tâm sự và thậm chí còn gặp mặt đi chơi riêng.

Rất thích nói đạo lý

Mặc dù biết rõ việc xen vào chuyện tình cảm của người khác là hành động vô nhân đạo, vô văn hoá và không thể chấp nhận được. Nhưng bản chất các tiểu tam lại là người tham lam, ích kỷ, thực dụng và không hề thực lòng yêu người đó. Họ thường tiếp cận những người có tiền bạc, quyền lực để chen chân vào. Họ biết nắm bắt đúng điểm yếu và các thói quen để dẫn dắt bạn.

Tiểu tam biết nắm bắt điểm yếu của đối phương và hay giảng đạo lý

Tiểu tam biết nắm bắt điểm yếu của đối phương và hay giảng đạo lý

Điểm chung của các cô gái này chính là phải luôn lấp liếm hành động xấu xa của mình bằng những đạo lý rất viển vông. Họ là những người sống giả tạo, nhiều mặt và sẵn sàng đâm sau lưng bạn. Bởi vậy, đừng bao giờ để cho vẻ ngoài ngây thơ hay những câu nói đậm chất đạo lý của các tiểu tam đánh lừa.

Luôn tỏ ra yếu ớt và chủ ý lợi dụng niềm tin

Bình thường khi nghe đến một ai đó xung quanh mình có người yêu hoặc vợ chồng thì chắc chắn khi gặp mặt chúng ta sẽ có sự kiêng dè. Tuy nhiên, tiểu tam thì lại không như vậy. Họ có thể xuất hiện với dáng vẻ yếu ớt và tìm đủ mọi cách để đối phương quan tâm và chăm sóc mình.

Bất cứ mối quan hệ nào mà tiểu tam đã chủ đích làm thì đều có liên quan đến mục đích cá nhân. Nhưng đôi khi, họ lại chen chân vào đơn giản chỉ là muốn thỏa mãn về sự đố kỵ trong lòng và tuyệt nhiên là không muốn nhìn thấy cặp đôi kia hạnh phúc bên nhau mà thôi.

Những cách trị tiểu tam văn minh 

Qua những thông tin bên trên, chắc chắn các bạn đã hiểu rất rõ về tiểu tam rồi. Tiểu tam có tính cách rất xảo trá và lươn lẹo, nhưng cũng không phải là không có cách để xử lý đẹp hội tiểu tam. Các bạn hãy tham khảo những cách trị tiểu tam văn minh ở dưới đây nhé.

Giữ cho bản thân bình tĩnh để nhìn lại vấn đề

Nếu các bạn không may biết được người bạn đời của mình đang “cắm sừng” mình thì điều đầu tiên các bạn làm là gì? Nổi giận hay mắng chửi chồng ư? Người ta thường nói rằng: “Nóng giận mất khôn”. 

Chính vì thế, khi rơi vào tình huống này các bạn cần phải thật bình tĩnh để suy nghĩ thật thấu đáo về nguyên nhân, hậu quả và đưa ra các biện pháp xử lý vấn đề cho phù hợp.

Giữ cho bản thân thật bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo khi đối diện với tiểu tam 

Giữ cho bản thân thật bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo khi đối diện với tiểu tam

Tránh ghen tuông vô lý

Các bạn tuyệt đối không nên để cho sự ghen tuông làm mờ mắt bằng cách đi gặp tiểu tam để đánh ghen trả thù. Những việc làm này chỉ càng chứng minh rằng các bạn không chín chắn, thiếu sự khôn ngoan và thậm chí là còn có thể vi phạm pháp luật dẫn đến hậu quả khôn lường. Không những vậy, ghen tuông còn khiến cho các bạn ngày càng trở nên đáng thương hơn và khó có thể giữ được chồng mình.

Nói chuyện thẳng thắn với người ấy

Sau khi đã trấn an tốt bản thân về mặt tư tưởng, các bạn nên có 1 cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng hoặc người yêu. Điều này sẽ giúp các bạn giải tỏa được mọi thắc mắc ẩn chứa trong lòng mình, đồng thời cũng giúp cho cả hai có thể đối diện với nhau và làm rõ mọi chuyện. Khi mọi lý do và sự nghi vấn có lời giải đáp, cả hai sẽ cùng nhau tìm được cách giải quyết cho mối quan hệ của mình.

Đưa ra phán quyết cuối cùng

Lựa chọn đầu tiên cho các bạn chính là tha lỗi cho người ấy và cùng nhau làm lại từ đầu. Điều này chắc chắn là không hề dễ dàng một chút nào. Nếu các bạn đã quyết định như vậy thì cần phải xác định rõ tư tưởng là tha thứ hoàn toàn cho đối phương và vui vẻ cùng họ xây dựng lại hạnh phúc từ đầu.

Lựa chọn thứ 2 vô cùng nghiệt ngã, đó chính là ly dị. Khi cả hai đã không thể tìm được tiếng nói chung, không còn tình cảm và sự tôn trọng nhau thì chấm dứt là cách giải quyết tốt nhất để giải thoát cho cả hai khỏi đau khổ.

Gặp trực tiếp với tiểu tam

Nếu như các bạn lựa chọn tiếp tục đi cùng nhau thì việc gặp mặt tiểu tam kia chắc chắn là điều rất cần thiết. Cuộc gặp gỡ này nên được diễn ra một cách hoà bình. Không phải là các bạn đến để xúc phạm nhân phẩm của họ, mà hãy nói rõ cho cô ta biết rằng dù cô ta có cố gắng tán tỉnh hay phá vỡ hạnh phúc gia đình của các bạn thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến hạnh phúc của các bạn đâu.

Nếu các bạn lựa chọn ly hôn thì cũng vẫn nên gặp mặt tiểu tam để chúc mừng cô ta. Vì biết đâu vào 1 ngày nào đó, có thể cô ta cũng sẽ trở thành kẻ bị phản bội từ người ấy.

Hy vọng bài viết này mang đến thông tin hữu ích để các bạn hiểu rõ tiểu tam là gì? Cách nhận biết tiểu tam như nào? Cách trị tiểu tam văn minh như nào?. Nếu các bạn còn vấn đề gì thắc mắc về nội dung trong bài, hãy bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

Bài viết liên quan