#4 Cách ẩn lượt thích (like) trên Facebook bằng điện thoại/máy tính

14 Tháng Chín, 2023 106 Tuyentb

Để bảo vệ tính riêng tư của người dùng, Facebook đã cập nhật thêm tính năng ẩn lượt thích. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách ẩn lượt thích trên Facebook nhanh chóng trên điện thoại, máy tính đơn giản, dễ thực hiện.

Ẩn lượt thích trên Facebook có lợi gì?

Bên cạnh các thủ thuật hướng đến các quyền riêng tư cá nhân khi sử dụng mạng xã hội thì cách ẩn số lượt thích trên Facebook được nhiều người dùng quan tâm.

Lợi ích lớn nhất của việc ẩn lượt thích trên Fb đó là người khác sẽ không nhìn thấy được con số cụ thể có bao nhiêu người like, tương tác bài viết, hình ảnh mà bạn chia sẻ. Ngoài ra, với cách ẩn số lượt thích trên Facebook còn mang đến nhiều lợi ích khác như:

 • Người dùng sẽ không phải lo lắng, thiếu tự tin với số lượng tương tác trên bài viết khi đăng quá ít lượt like.
Ẩn lượt thích trên Facebook mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Ẩn lượt thích trên Facebook mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

 • Đảm bảo được tính riêng tư, không cho phép người khác có thể xem hay theo dõi các lượt tương tác với bài đăng của bạn.
 • Để người xem quan tâm vào nội dung bài đăng thay vì chỉ quan tâm đến lượng like, giúp hạn chế việc so sánh, cạnh tranh nhau.
 • Hạn chế tình trạng tài khoản có thể bị theo dõi với các mục đích xấu.
 • Giúp những trang mới bắt đầu kinh doanh có thể giảm thiểu việc bị mất khách hoặc những người theo dõi tiềm năng trên Fb.

Hướng dẫn cách ẩn lượt like trên Facebook bằng điện thoại 

Cách tắt like trên Facebook bằng điện thoại rất đơn giản, bạn chỉ cần mất vài phút là có thể thực hiện được. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết và bạn có thể áp dụng cho cả điện thoại sử dụng IOS và Android đều được.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại → Chọn vào biểu tượng avatar của bạn để truy cập vào mục cài đặt. Đối với ứng dụng Facebook trên điện thoại Android thì menu này nằm ở trên cùng của màn hình, còn trên iOS là menu có 3 dấu gạch ngang nằm dưới màn hình. 
Tìm mục cài đặt trên ứng dụng Fb

Tìm mục cài đặt trên ứng dụng Fb

 • Bước 2: Trên giao diện của mục “Cài đặt và Quyền riêng tư” → bạn vào mục “Cài đặt”.
 • Bước 3: Vào mục “Cài đặt trang cá nhân” → nhấn chọn mục “Tùy chọn về cảm xúc” ở mục Cài đặt trong bảng Feed.
Mục tùy chọn

Mục tùy chọn

 • Bước 4: Trong mục “Tùy chọn về cảm xúc” có thanh gạt để tắt lượt like trên Facebook cá nhân, bạn chỉ cần gạt sang phải là thực hiện thành công ẩn số like trên Fb.
Ẩn số cảm xúc

Ẩn số cảm xúc

Cách ẩn lượt like trên Facebook bằng máy tính

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sao để ẩn lượt thích trên Facebook trên máy tính, áp dụng cho máy tính hệ điều hành Windows và MacOS: 

 • Bước 1: Truy cập vào trình duyệt trên máy tính → đăng nhập vào tài khoản Facebook, sau đó chọn vào biểu tượng tam giác ở góc trên cùng bên phải màn hình. Tiếp theo chọn vào “Cài đặt & quyền riêng tư”
Truy cập vào mục cài đặt

Truy cập vào mục cài đặt

 • Bước 2: Trên giao diện mục “Cài đặt & quyền riêng tư”  → vào mục “Tùy chọn Bảng tin” để truy cập vào cài đặt ẩn lượt like trên Fb.
 • Bước 3: Tìm và click chuột vào mục “Tùy chọn về cảm xúc” → trên mục này bạn hãy tắt thanh gạt tại mục “Về bài viết của bạn” để kích hoạt ẩn lượt thích trên Fb nhanh chóng với các bài đăng của bạn.
Vào phần “Tùy chọn về cảm xúc”

Vào phần “Tùy chọn về cảm xúc”

 • Bước 4: Nếu bạn muốn kích hoạt làm ẩn đi số lượt like hiển thị đối với bài viết của bạn bè thì bạn hãy chọn mục “Về bài viết của người khác” nhé.

Cách ẩn lượt thích trang trên Facebook chi tiết

Nếu bạn không muốn người khác biết bạn đã like ở những trang nào trên Facebook, thì bạn có thể tham khảo những hướng dẫn cách ẩn lượt like trên Fb với Fanpage dưới đây:

Hướng dẫn ẩn lượt like trang Fanpage trên Fb

Hướng dẫn ẩn lượt like trang Fanpage trên Fb

Cách ẩn lượt thích trang trên Facebook bằng máy tính

 • Bước 1: Trên trình duyệt web, mở trang Facebook → Đăng nhập và nhấn vào ảnh đại diện → chọn xem thêm → click mục “Thích”.
Truy cập vào mục “Thích”

Truy cập vào mục “Thích”

 • Bước 2: Nhấn vào icon 3 dấu chấm → tìm và chọn mục “Chỉnh sửa quyền riêng tư của lượt thích”.
Chỉnh sửa quyền và chọn chế độ “Chỉ mình tôi”

Chỉnh sửa quyền và chọn chế độ “Chỉ mình tôi”

 • Bước 3: Click vào biểu tượng hình trái đất trên danh mục của page mà bạn muốn ẩn like → chọn chế độ “Chỉ mình tôi”.

Cách ẩn lượt thích trang trên Facebook bằng điện thoại

Hiện nay tính năng thiết lập chế độ xem các trang đã thích hay ẩn lượt like trên fanpage chỉ thực hiện được trên web máy tính. Trên ứng dụng Fb dành cho điện thoại cũng có một số tùy chọn tương tự về việc ẩn những trang, danh sách mà bạn theo dõi nhưng hiệu quả không như sử dụng trên máy tính. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng phương pháp này trên điện thoại theo cách sau: 

 • Bước 1: Truy cập trình duyệt web Chrome hay Cốc cốc trên điện thoại của bạn, ấn vào dấu 3 chấm góc trên bên phải màn hình và chọn “Trang web cho máy tính”
Thiết lập chế độ “Trang web cho máy tính” trên trình duyệt web ở điện thoại 

Thiết lập chế độ “Trang web cho máy tính” trên trình duyệt web ở điện thoại

 • Bước 2: Trên trình duyệt truy cập vào Facebook của bạn.
 • Bước 3: Sau khi đã truy cập vào trang cá nhân trên Facebook bạn làm tương tự các bước như cách ẩn lượt thích trên trang Fb bằng máy tính ở trên.
Thực hiện ẩn lượt thích trang fanpage như trên máy tính

Thực hiện ẩn lượt thích trang fanpage như trên máy tính

Cách ẩn tên người like trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Có rất nhiều người quan tâm làm sao để ẩn tên người like trên Facebook để đảm bảo tính riêng tư. Tuy nhiên, tính năng ẩn tên người like trên Facebook vẫn chưa được hỗ trợ. Do đó, vẫn chưa có cách nào để ẩn được tên của người thích trên Facebook cho đến thời điểm hiện tại.

Trên đây, bài viết đã hướng dẫn chi tiết đến bạn các cách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại và máy tính hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích và có thể thực hiện thành công cách ẩn số lượt like và lượt thích trang trên Facebook.

Xem thêm:

Bài viết liên quan