Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

14 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Bảo dưỡng xe ô tô là một trong những việc cần thiết để nhằm giảm thiểu những hao mòn, tổn thất và hỏng hóc trên xe và giúp cho xe hoạt động một cách ổn định hơn. Tuy nhiên, trong suốt quá trình bảo dưỡng ô tô, ngoài việc quan tâm đến những hạng mục sửa chữa thì với việc bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền cũng đang được khá nhiều người dùng quan tâm. Vậy hãy cùng tham khảo giá bảo dưỡng xe ô tô qua bài viết dưới đây nhé!

Các công đoạn bảo dưỡng xe ô tô 

Theo như khuyến cáo của các nhà sản xuất thì cách bảo dưỡng ô tô định kỳ đúng chuẩn sẽ bao gồm các bước sau đây:

– Kiểm tra lốp ô tô:

Kiểm tra lốp ô tô

Kiểm tra lốp ô tô

Xem thêm: Khoảng sáng gầm xe là gì? Cách chọn khoảng sáng gầm xe phù hợp

Lốp xe là một bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành của một chiếc xe ô tô. Nếu như lốp không được căng thì đồng nghĩa với việc không có độ ma sát tốt hoặc nếu lốp bị nứt hay bị mòn thì sẽ gây nguy hiểm cho xe khi di chuyển. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng khuyến cáo cứ mỗi 50.000 km thì người dùng nên thay lốp vì đến thời điểm đó xe của bạn cũng đã bị hao mòn nhiều rồi.

– Thay dầu nhớt định kỳ:

Thay dầu nhớt định kỳ

Thay dầu nhớt định kỳ

Xem thêm: Xe số tự động là gì? Ý nghĩa ký hiệu trên cần số của xe số tự động?

Thay dầu nhớt là một công việc vô cùng quan trọng và cần phải thực hiện thường xuyên, định kỳ. Thông thường thì cứ khoảng 10.000 km thì xe sẽ cần phải thay toàn bộ dầu nhớt mới. Nếu như xe của bạn thường xuyên phải vận hành và đi xa thì khoảng 5.000 km là phải thay dầu nhớt một lần.

– Kiểm tra và vệ sinh lọc gió:

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió

Lọc gió cũng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng để giúp lọc sạch được không khí trước khi đưa vào buồng đốt cùng với các nhiên liệu. Nếu không khí mà nhiều bụi bẩn thì trong suốt quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ sản sinh ra muội than được bám dính vào và làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của động cơ. Do đó, nếu không khí sạch thì sẽ giúp cho động cơ xe được vận hành một cách êm ái và hiệu quả hơn.

– Kiểm tra các cửa kính và cần gạt nước:

Kiểm tra các cửa kính và cần gạt nước

Kiểm tra các cửa kính và cần gạt nước

Với việc kiểm tra các bộ phận này nhằm giúp bảo vệ an toàn cho chính chủ xe mỗi khi trời mưa gió.

– Kiểm tra độ an toàn đảm bảo của phanh:

Kiểm tra độ an toàn đảm bảo của dây phanh

Kiểm tra độ an toàn đảm bảo của dây phanh

Đây là bộ phận không thể sửa được mà người dùng chỉ có thể thay mới luôn do đó khi phát hiện ra có hỏng hóc hay hao mòn thì bạn cần phải thay luôn để có thể đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người ngồi trên xe.

– Kiểm tra kỹ bộ phận lọc xăng, hộp số và dầu thắng:

Kiểm tra kỹ bộ phận lọc xăng, hộp số và dầu thắng

Kiểm tra kỹ bộ phận lọc xăng, hộp số và dầu thắng

Khi bảo dưỡng một chiếc xe ô tô thì người dùng cũng cần phải kiểm tra thật kỹ các đầu lọc xăng, hộp dầu số, dầu thắng cũng như lượng nước làm mát cần được đảm bảo đầy đủ số lượng và chất lượng để giúp cho xe luôn được vận hành trong trạng thái tốt nhất.

Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

chi phí để bảo dưỡng một chiếc xe ô tô

Chi phí để bảo dưỡng một chiếc xe ô tô

Để biết được chi phí để bảo dưỡng một chiếc xe ô tô thường phải tùy thuộc vào từng chủng loại xe. Theo nguồn tham khảo về giá bảo dưỡng một chiếc xe ô tô của hãng ô tô lớn, thì thường được chia thành 2 phần đó là: Giá vật tư và công bảo dưỡng. Do đó, mức giá này thường được phụ thuộc vào từng loại xe cũng như số km mà xe đã sử dụng. Chính vì vậy, chi phí bỏ ra cao hay thấp là tùy thuộc vào từng loại xe và tăng giảm theo số km mà xe đã sử dụng.

Hơn nữa, mức giá vật tư thấp nhất thường rơi vào khoảng hơn 200.000 đồng/xe mỗi 1000 km và cao nhất là hơn 700.000 đồng/xe đi 20.000km. Bên cạnh đó, giá công bảo dưỡng thấp nhất rơi vào tầm khoảng từ 150.000 đồng và giá cao nhất khoảng 600.000 đồng. Chính vì vậy, tổng chi phí cho 2 hạng mục cố định này thường rơi vào khoảng từ 500.000 đến hơn 1,3 triệu đồng. Mức giá này được quy định theo từng trung tâm bảo dưỡng.

Ngoài ra, trong suốt quá trình bảo dưỡng thì các chi phí thay mới vật tư sẽ được trao đổi trực tiếp giữa chủ xe và trung tâm bảo dưỡng. Tại mỗi trung tâm bảo dưỡng với các hãng xe sẽ có các quy định về giá phụ tùng cụ thể cho mỗi khách hàng.

Kinh nghiệm để không bị “chém đẹp” khi đi bảo dưỡng ô tô

những người đi xe ô tô thường có một nỗi lo bị ‘chém đẹp”

Những người đi xe ô tô thường có một nỗi lo bị ‘chém đẹp”

Thường thì những người đi xe ô tô thường có một nỗi lo bị ‘chém đẹp” khi mang xe đến những nơi bảo dưỡng. Do đó, người dùng cần phải nắm chắc các kiến thức về chính chiếc xế yêu mà mình đang sử dụng.

Theo một trung tâm bảo dưỡng chia sẻ, nếu muốn tránh được những lần bị “chém đẹp” thì trước tiên người dùng cần phải tìm hiểu thật kỹ về các loại phụ tùng ô tô cũng như phụ kiện ở trên chiếc xe mình đang sở hữu. Việc đầu tiên cần lưu ý đó là nên biết được thiết bị này có chức năng gì và có vị trí lắp đặt ở đâu, hỗ trợ cho việc vận hành của xe như thế nào,…tùy thuộc vào từng mẫu xe mà mình sử dụng để có thể có các thông tin về phụ tùng khác nhau.

Nếu khi xe có triệu chứng hỏng hóc thì người dùng cần kiểm tra xem tổng thể chiếc xe của mình như thế nào để nắm rõ hơn những vấn đề mà chiếc xe hơi đang gặp phải.

Ngay sau khi nghiên cứu kỹ các thông tin về tình trạng xe của mình đang gặp phải thì người dùng đã có thể tự tin mang xe của mình đến các trung tâm để bảo hành. Như vậy sẽ có thể tránh được sự rụt rè, e sợ và còn làm cho những người thợ không dám qua mặt bạn để chặt chém – độn giá chi phí sửa chữa lên. Tuy nhiên, chủ xe cũng không nên thể hiện một cách thái quá để tránh trường hợp họ phát hiện ra là bạn đang chỉ “giả vờ” hiểu biết mà thôi.

Trước khi những người thợ này bảo dưỡng xe cho bạn thì người dùng nên yêu cầu họ liệt kê ra các vấn đề mà xe của mình đang gặp phải cũng như chi phí sửa chữa là bao nhiêu. Nếu như thấy phù hợp thì hãy để họ tiến hành sửa chữa, còn nếu không thì nên mang xe tới những gara khác uy tín hơn.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để không bị mất tiền oan khi mang xế yêu đi bảo dưỡng. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Bài viết liên quan