Bộ dụng cụ cần thiết cho một tiệm sửa xe ô tô quan trọng như thế nào ?

21 Tháng Ba, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Bạn đang có ý định mở garage sửa xe ô tô, nhưng lại đang không biết nên mua những thiết bị cần thiết nào cho bộ dụng cụ sửa chữa cần có. Thực tế hiện nay cho thấy những dụng cụ phục vụ cho một tiệm sửa chữa xe là vô cùng đa dạng. Bạn khó có thể trang bị một lần được đủ tất cả các món. Chính vì vậy nên bạn có thể mua dần tùng thứ, tuy nhiên có những bộ dụng cụ cần thiết cho một tiệm sửa xe ô tô mà bạn không thể thiếu, buộc phải có ngay khi mở tiệm. Vậy đó là những thiết bị nào?

Bộ dụng cụ cần thiết cho tiệm sửa xe ô tô gồm những gì ?

Để cho tiệm sửa chữa của bạn có thể vận hành thì bắt buộc trong tiệm sửa chữa của bạn cần có bộ dụng cụ với những thiết bị cụ thể như sau:

Cầu nâng

Là thiết bị chuyên dụng cho khả năng nâng – hạ ô tô lên xuống một cách dễ dàng. Những model này thường được thiết kế có tải trọng từ 4 tấn trở lên.Với thiết bị này, việc sửa chữa dưới gầm xe, thay lốp, làm xăm,… giờ đây trở nên dễ dàng, chính xác và đảm bảo an toàn hơn khi không phải bò trườn như trước đây nữa. 

Hiện nay có rất nhiều loại cầu nâng khác nhau là cầu nâng 1 trụ, 2 trụ, 4 trụ và cầu nâng cất kéo. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn những cầu nâng khác nhau. Nếu nguồn lực vốn lớn, quy mô garage lớn thì bạn có thể lắp đặt nhiều loại cầu nâng, nhiều model cầu nâng.

Giá bán của những model cầu nâng thường được đánh giá là cao nhất so với những thiết bị khác trong tiệm sửa chữa. Chúng giao động từ 25 – cả trăm triệu đồng. Một số thương hiệu cầu nâng được ưa chuộng hiện nay là NK, Schumak, V-Jet,…

Bộ dụng cụ sửa xe

Cầu nâng hỗ trợ sửa và phun rửa xe

Máy nén khí

Là thiết bị chuyên dụng với khả năng cung cấp một nguồn khí nén lớn cho các thiết bị dùng khí nén khác hoạt động được. Những máy móc sử dụng khí nén tại tiệm sửa chữa thường là máy khoan vít,  súng bơm hơi, sung bắn bu lông, máy ra vào lốp, xì khô xe sau khi rửa, máy bơ mỡ,… Đặc biệt, những model cầu nâng sử dụng nguồn khí nén rất lớn. Những model cầu nâng đòi hỏi máy nén khí phải có công suất thấp nhất là 7.5HP để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Hiện nay máy bơm hơi khí nén có nhiều chủng loại với nhiều công suất, dung tích bình tích áp khác nhau. Tùy thuộc vào số lượng thiết bị dùng khí nén mà bạn sẽ lựa chọn những model có công suất khác nhau. Giá bán của máy nén khí cũng rất đa dạng giao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Một số thương hiệu phổ biến là Palada, Kumisai, Puma, Fusheng, Swan,…

máy nén khí

Máy nén khí cấp khí nén cho nhiều thiết bị

Máy bơm mỡ

Đây là thiết bị được dùng để tiến hành việc tra mỡ cho các chi tiết máy. Nếu như động cơ xe của bạn không được tra mỡ định kỳ thì sẽ dễ phát sinh sự cố, độ ma sát cao. Mà việc tra mỡ thủ công lại khó khăn, việc bảo quản mỡ cũng khó.

Do vây, việc trang bị một chiếc máy bơm mỡ là hoàn toàn cần thiết.  Máy cho khả năng tra mỡ với độ chính xác cao, lượng mỡ tra phù hợp và sạch sẽ, tiết kiệm hơn. Mỡ có thể dễ dàng bảo quản tại thùng chứa mà không lo biến chất. Bạn có thể lựa chọn những model máy bơm mỡ bằng tay/chân để tiết kiệm. Hoặc lựa chọn model chạy điện, khí nén để hiệu suất tăng cao.

Máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ

Súng xiết bu lông (súng vặn ốc)

Đây là thiết bị chuyên dùng để tháo lắp bu lông các loại ốc vít trên xe ô tô vốn được thiết kế vô cùng chắc chắn. Chúng ta khó lòng có thể vặn mở được những ốc vít, bu lông này chỉ bằng cờ lê, mỏ lết bằng lực tay thông thường, đặc biệt là với những ốc vít có dấu hiệu han gỉ. Do đó việc trang bị một chiếc máy xiết bu lông là hoàn toàn cần thiết.

Bộ dụng cụ đa năng

Thay vì mua từng chiếc cờ lê, mỏ lết thì bạn nên mua theo bộ. Hiện nay có nhiều bộ dụng cụ sửa chữa đa năng với đầy đủ các loại cờ lê, mỏ lết với đầy đủ kích thước phổ biến. Bạn chỉ cần mua một bộ là đã bao gồm nhiều chi tiết nhỏ ở trong đó. 

Bộ dụng cụ sửa xe oto

Bộ dụng cụ sửa xe oto đa năng

Xem thêm: Quy trình bảo dưỡng xe ô tô và những hạng mục cần thay thế theo số Km

Bạn có thể mua những bộ chuyên về cờ lên, chuyên mỏ lết,… với hàng chục chiếc cờ lê, mỏ lết. Hoặc là lựa chọn những bộ tổ hợp với đa dạng dụng cụ trong một bộ, Giá bán của những bộ này sẽ phụ thuộc vào số lượng các chi tiết trong đó.

Bên cạnh những dụng cụ bắt buộc cần có như ở trên thì dần sau này bạn có thể trang bị thêm: máy ra vào lốp, máy rửa xe, máy chà sàn, kích nâng….

Vai trò của bộ dụng cụ cho một tiệm sửa xe ô tô

Bộ dụng cụ cần thiết cho một tiệm sửa chữa xe ô tô có vai trò vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng tới sự phát triển của chính garage, trung tâm sửa xe đó.

Mang lại hiệu quả cao trong công việc

Trong bộ dụng cụ sửa chữa xe ô tô, mỗi một thiết bị, máy móc lai có một chức năng, nhiệm vụ riêng. Do đó, dưới sự hỗ trợ của chúng mà công việc sửa chữa được thực hiện dễ dàng, đầy đủ, chính xác và chi tiết nhất. Đặc biệt là qúa trình sửa chữa sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn so với cách sửa chữa thủ công truyền thống thường rườm rà và tốn nhiều thời gian.

Nâng cao tính chuyên nghiệp

dụng cụ sửa xe

cần đầy đủ các thiết bị để tiệm sửa chữa thu hút nhiều khách hàng, nhân lực

Chính nhờ nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao cho nên thời gian chờ đợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại garage của bạn cũng được rút ngắn lại. Và khi được phục vụ nhanh chóng thì khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng từ đó có những đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Điều này góp phần tạo sự tin tưởng thu hút người dùng sử dụng dịch vụ vào những lần sau lâu dài.

Thu hút nguồn nhân lực tiềm năng

Với việc trang bị bộ dụng cụ sửa chữa xe ô tô không chỉ có vai trò thu hút khách hàng đến với cửa tiệm của bạn. Mà nó còn là yếu tố góp phanfan giúp thu hút những nguồn nhân lực như thợ sửa xe chất lượng có tay nghề cao. Bởi dưới thời công nghệ kỹ thuật hiện đại, thì sẽ không có một thợ sửa xe nào muốn bản thân mình phải bò trườn khổ sở ở dưới gầm xe nữa. 

Nhanh thu hồi vốn

Với nguồn nhân lực thợ sửa chữa tay nghề cao kết hợp cùng với bộ trang thiết bị sửa chữa hiện đại, giúp nâng cap tính chuyên nghiệp của cửa tiệm trong mắt khách hàng. Đó chính là những yếu tố giúp cửa hàng của bạn phát triển bền vững và dài lâu. Đồng thời, đây cũng chính là những yếu tố giúp cho bạn nhanh chóng thu hồi nguồn vốn đầu tư ban đầu khi số lượng khách hàng đến tiệm ngày một đông đảo.

>>> Xem thêm: Mở tiệm sửa chữa ô tô phải đầu tư bao nhiêu tiền ?

Trên đây là tổng hợp những vai trò quan trọng và thiết thực nhất của bộ dụng cụ cần thiết cho một tiệm sửa xe ô tô chuyên nghiệp. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với mọi quý khách trong nghề. Mọi thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần hỗ trợ tư vấn mua thiết bị sửa chữa xe chất lượng, chính hãng, quý khách vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết này hoặc liên hệ tới hotline 0967 998 982 để được tư vấn miễn phí.  

Bài viết liên quan