Khôi phục tính năng hẹn hò trên facebook 

13 Tháng Mười Một, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Trong những năm gần đây, hẹn hò online đang trở thành một xu hướng tất yếu, mọi người dần thích thú khi bắt đầu một mối quan hệ trên mạng xã hội. Chính bởi vì họ cảm thấy ở trên internet, họ nói chuyện với nhau nhiều hơn, mở lòng để chia sẻ với nhau rất nhiều câu chuyện. 

Đón đầu được xu hướng này, facebook đã cho ra mắt tính năng hẹn hò (Facebook Dating) vào cuối năm 2018 để giúp người dùng tìm được một nửa còn lại thông qua tính năng này. Vậy tính năng hẹn hò trên facebook như thế nào? Tại sao một số người dùng lại không có tính năng hẹn hò trên facebook? Hãy cùng sieusach.infor tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Facebook khởi chạy tính năng hẹn hò

Facebook khởi chạy tính năng hẹn hò

Tính năng hẹn hò trên facebook hoạt động như thế nào?

Rất nhiều người cảm thấy thích thú khi sử dụng tính năng hẹn hò trên facebook, họ được tự do tìm kiếm những người còn đang độc thân, kết bạn và giao tiếp với họ. Facebook ngày càng trở nên thông minh và thân thiện với người dùng hơn rất nhiều. 

Do thông tin cá nhân được quản lý hai chiều đó là người dùng và facebook nên facebook đã thu thập được tình trạng cá nhân hiện tại của mọi người và lập ra tính năng mới đó là tính năng hẹn hò trên facebook.

Tuy nhiên, để tính năng này hoạt động trên facebook của bạn thì yêu cầu bắt buộc đó là bạn phải đủ 18 tuổi trở lên, nếu bạn chưa đủ 18 tuổi mà vẫn muốn tham gia, facebook sẽ khoá tài khoản và hồ sơ cá nhân của bạn lại, vì bạn đã vi phạm chính sách trong tính năng này. 

Tại sao không có tính năng hẹn hò trên facebook của bạn?

Tại sao giữa vô vàn người sử dụng facebook có tính năng hẹn hò còn bạn thì không tìm thấy tính năng hẹn hò trên facebook cá nhân của mình? Nguyên nhân có thể do:

 • Bạn chưa cài đặt phiên bản mới nhất của facebook: Điện thoại của bạn không tự động cài đặt phiên bản mới nhất của hầu hết các ứng dụng do bạn không muốn chúng tốn quá nhiều dung lượng máy của bạn hoặc do một số nguyên nhân khác,…
 • Sử dụng hệ điều hành khác: facebook hỗ trợ người dùng tính năng hẹn trên hệ điều hành Android và IOS, và chưa hỗ trợ trên các hệ điều hành khác. Do đó, nếu bạn sử dụng hệ điều hành khác thì facebook sẽ không có tính năng hẹn hò Mục hẹn hò bị ẩn: có thể do facebook của bạn bị lỗi hoặc bạn đã nhỡ tay ẩn mất phần mục này nên không thấy tính năng này xuất hiện nữa.
 • Facebook của bạn không để ảnh cá nhân, khi google thu thập thông tin sẽ coi là chưa đạt tiêu chuẩn nên chưa cho pháp bạn sử dụng tính năng hẹn hò.

Khôi phục tính năng hẹn hò trên facebook bằng cách nào?

Từ những nguyên nhân trên, bạn hãy bắt tay ngày vào việc khôi phục tính năng hẹn hò trên facebook ngay thôi nào. Vì biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ tìm được nửa kia của mình nhờ tính năng hẹn hò này.

Cập nhật ứng dụng mới

Vì để nâng cao chất lượng ứng dụng, facebook đã không ngừng cải thiện những bất cập của phiên bản cũ và đưa ra phiên bản mới để người dùng có được trải nghiệm tốt nhất. Nếu lâu rồi bạn chưa cập nhật phiên bản mới của facebook thì hãy cập nhật ngay để sử dụng những tính năng mới nhất trên ứng dụng. 

Cách cập nhật phiên bản mới của facebook như sau: 

 • Mở ứng dụng CH Play/ App store > vào phần tìm kiếm 
 • Gõ tên ứng dụng Facebook vào mục tìm kiếm và chọn Cập nhật

Mở mục hẹn hò bị ẩn 

Trong nhiều trường hợp, mục hẹn hò của bạn bị ẩn đi vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà bạn cũng không thể biết thì bạn làm như sau:

 • Mở ứng dụng facebook trên điện thoại > chọn biểu tượng trên thanh công cụ 
 • Kéo xuống phía dưới, chọn Xem thêm sẽ thấy mục Hẹn hò xuất hiện, bạn nhấn vào đó và bật tính năng hẹn hò trên facebook 

Cập nhật ảnh đại diện, ảnh cá nhân trên facebook

Nếu facebook của bạn chưa có ảnh cá nhân nào trong bộ sưu tập thì hãy chọn một bức ảnh mà bạn cảm thấy thích nhất và đăng lên trang cá nhân của mình, có thể đặt làm ảnh đại diện cũng được. 

Đối với điện thoại không chạy hệ điều hành Android hoặc IOS

Nếu điện thoại của bạn không phải là một trong hai hệ điều hành trên thì bạn có thể xem xét lại về việc sử dụng máy khác hoặc không quá cần thiết sử dụng tính năng hẹn hò trên facebook.

Ngoài ra, có một số cách khắc phục lỗi tính năng hẹn hò trên facebook như sau:

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng 

Đôi khi có thể do sự cố lỗi facebook mà bạn không có tính năng hẹn hò, hãy thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng trên điện thoại như sau: 

Đối với hệ điều hành Android

Cách 1: Bạn nhấn và giữ vào biểu tượng facebook trên màn hình chính, sau đó chọn Gỡ cài đặt. Ứng Dụng Facebook lúc này sẽ biến mất khỏi màn hình điện thoại, bạn chỉ cần vào CH Play để tải lại ứng dụng thôi 

Cách 2: Nếu điện thoại của bạn không thực hiện theo cách trên, bạn có thể dùng cách dưới đây:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt > chọn Ứng dụng
 • Bước 2: Chọn ứng dụng Facebook > chọn Chi tiết ứng dụng trong CH
 • Bước 3: Nhấn vào ô Gỡ cài đặt, sau khi ứng dụng đã bị gỡ, hãy mở ứng dụng CH Play để tải lại.

Đối với hệ điều hành IOS

Xoá ứng dụng facebook trên IOS

Xoá ứng dụng facebook trên IOS

Bạn chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng facebook trên màn hình điện thoại, chọn dấu X và bấm chọn Xoá để gỡ ứng dụng. Sau đó vào App store để tải lại ứng dụng này.

Bật định vị 

Dường như tính năng định vị lại rất cần thiết đối với tính năng hẹn hò trên facebook. nhờ khả năng định vị mà facebook sẽ hiển thị gợi ý hồ sơ của những người gần với khu vực của bạn. Nếu quyền truy cập vị trí của facebook không được phép hoặc bạn tắt định vị thì ứng dụng có thể hoạt động sai, bởi vậy bạn nên mở định vị để facebook hoạt động tính năng hẹn hò được chuẩn xác nhất, phù hợp nhất với bạn.

Xóa bộ nhớ Cache

Kiểm tra và xóa bộ nhớ đệm trên facebook 

Kiểm tra và xóa bộ nhớ đệm trên facebook

Rất nhiều người dùng facebook sẽ không để ý hoặc thậm chí là không biết tới bộ nhớ Cache của facebook. Nếu bộ nhớ Cache bị lỗi hoặc dung lượng quá tải sẽ khiến cho ứng dụng hoạt động lỗi. Do đó, bạn nên kiểm tra xem bộ nhớ Cache có gặp vấn đề nào không, xoá bộ nhớ Cache nếu đã đầy dung lượng để giải phóng dung lượng lưu trữ và tăng tốc thời gian tải ứng dụng, giúp facebook hoạt động nhanh hơn. Để xoá bộ nhớ đệm của facebook, bạn làm theo các bước sau: 

Xoá bộ nhớ đệm trên hệ điều hành Android

 • Mở ứng dụng Cài đặt > chọn mục Ứng dụng
 • Tìm ứng dụng Facebook và chọn > chọn Lưu trữ > Xoá bộ nhớ đệm 

Xoá bộ nhớ đệm trên hệ điều hành IOS

 • Mở ứng dụng Facebook > nhấn vào biểu tượng trên thanh công cụ
 • Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > chọn Trình duyệt > chọn Ngắt 

Xoá tính năng hẹn hò trên facebook như thế nào?

Nếu bạn cảm thấy tính năng hẹn hò này không còn phù hợp với bạn nữa, hoặc nó đem đến cho bạn nhiều điều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Việc tắt tính năng hẹn hò đồng nghĩa với việc hồ sơ hẹn hò của bạn cũng bị xoá. Để tắt tính năng hẹn hò, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Xoá hồ sơ và tắt tính năng hẹn hò trên facebook khi không cần thiết 

Xoá hồ sơ và tắt tính năng hẹn hò trên facebook khi không cần thiết

 • Bước 1: Mở ứng dụng facebook > chọn biểu tượng > chọn mục Hẹn hò
 • Bước 2: Chọn biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải > chọn Chung >  Xoá hồ sơ
 • Bước 3: Tích vào một trong các lý do bạn xoá hồ sơ hoặc chọn Bỏ qua > Xác nhận Xóa

Chat hẹn hò trên messenger

Hướng dẫn chat khi đối phương chưa nhấn thích bạn 

Nếu bạn đã có cảm giác thích thú với một ai đó trên tính năng hẹn hò, bạn đã nhấn thích người đó nhưng người đó vẫn chưa có phản hồi thích ngược lại thì nhắn tin là cách để truyền thông tin tới người đó rằng: bạn đang thích họ và muốn trò chuyện với họ, hãy hồi đáp lại bạn nhanh nhé!

Hướng dẫn cách nhắn tin trên tinh năng hẹn hò mà người đó chưa phản hồi thích bạn:

Bước 1: Mở ứng dụng facebook > vào biểu tượng > chọn mục Hẹn hò

Mở ứng dụng Hẹn hò trên facebook 

Mở ứng dụng Hẹn hò trên facebook

Bước 2: Chọn hồ sơ người muốn nhắn tin 

 • Chọn biểu tượng Trái tim nếu bạn thích gợi ý ghép đôi đó và muốn nhắn tin 
 • Chọn X nếu bạn muốn bỏ qua người đó và chuyển sang gợi ý tiếp theo
Chọn biểu tượng trái tim hoặc X

Chọn biểu tượng trái tim hoặc X

Bước 3: Kéo chọn ảnh bất kỳ trong hồ sơ của người đó > nhập nội dung muốn nhắn vào phần bình luận phía dưới ảnh và bấm nút gửi.

Bình luận dưới ảnh của người bạn thích để họ nhanh chóng phản hồi lại 

Bình luận dưới ảnh của người bạn thích để họ nhanh chóng phản hồi lại

Hướng dẫn cách chat khi đối phương đã nhấn thích bạn

Nếu bạn đã duyệt một người nào đó mà người đó cũng đã bám thích bạn thì hãy chủ động nhắn tin cho người ấy biết để tìm hiểu nhau dễ dàng hơn nhé. 

 • Bước 1: Mở ứng dụng facebook > vào biểu tượng > chọn mục Hẹn hò
 • Bước 2: Chọn mục Đã thích bạn, danh sách những người thích bạn sẽ hiện ra 
Tìm kiếm những người đã thích bạn ở mục Đã thích bạn 

Tìm kiếm những người đã thích bạn ở mục Đã thích bạn

 • Chọn biểu tượng Trái tim nếu bạn thích gợi ý ghép đôi đó và muốn nhắn tin 
 • Chọn X nếu bạn muốn bỏ qua người đó và chuyển sang gợi ý tiếp theo

Bước 3: Sau khi bạn nhấn thích ai đó thì giao diện sẽ chuyển sang nhắn tin. 

Để kết nối người dùng qua ứng dụng messenger, chọn biểu tượng ở góc dưới bên trái màn hình > chọn Mời

Giao diện nhắn tin đã hiển thị, các bạn có thể thỏa thích nhắn tin, gọi điện

Giao diện nhắn tin đã hiển thị, các bạn có thể thỏa thích nhắn tin, gọi điện

Lúc này giao diện nhắn tin sẽ tương tự như messenger và được coi như một ứng dụng hẹn hò trên messenger

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng tính năng hẹn hò trên facebook 

Khi bạn sử dụng tính năng hẹn hò trên facebook cũng đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn luôn được hiển thị công khai trên đó với bất kỳ ai sử dụng tính năng này đều có thể vào xem. Do đó luôn phải thận trọng với người lạ trên facebook khi muốn gặp mình.

Không tiết lộ bất kỳ thông tin các nhân  như email, địa chỉ nhà, nơi làm việc,…trên hồ sơ hẹn hò và khi trò chuyện riêng với người lạ. Nếu cảm thấy ai đó làm phiền hoặc yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin cá nhân của mình thì hãy báo cáo và chặn họ, facebook sẽ không thông báo cho người kia biết 

Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng có 2 mặt của nó, bạn cũng cần phải đề phòng những kẻ mạo danh để lừa bạn gửi tiền hoặc thông tin cá nhân của chúng biết. Nếu nhận được những tin nhắn như này hoặc có nội dung tương tự như thế thì bạn hãy đừng vội trả lời mà hãy báo cáo ngay với facebook nhé!

Một số dấu hiệu để bạn nhận biết kẻ lừa đảo đang chú ý tới mình: 

 • Khi đã tìm kiếm được người mà chúng nghĩ có khả năng để lừa đảo, chúng sẽ nhanh chóng rời khỏi tính năng hẹn hò, và bắt đầu tấn công bạn từ phần chat riêng hoặc email cá nhân
 • Đưa ra những lời lẽ dễ nghe để thuyết phục bạn nói chuyện và tuyên bố yêu đương rất nhanh chóng 
 • Lên kế hoạch sẽ hẹn đến thăm nhà bạn để bạn tiết lộ nơi ở rồi đột ngột huỷ bỏ kế hoạch và lấy lý do là có chuyện đột ngột hoặc có chuyện không may xảy ra
 • Sau một vài ngày đã thuyết phục được bạn thì đưa ra yêu cầu bạn chuyển tiền, gửi quà, thẻ quà tặng cho chúng 

Nếu bạn đã gửi tiền thì hãy liên hệ với ngân hàng mà bạn dùng để chuyển tiền và cơ quan hành pháp tại địa phương để họ giúp đỡ nhanh nhất nhé.

Bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một hồ sơ hẹn hò giả bao gồm cả giới tính và thiên hướng tình dục. Do đó, bạn hãy nên duy trì liên lạc với đối phương trên tính năng hẹn hò, đến khi nào bạn chắc chắn là bạn đã tìm hiểu rõ về đối phương thì hãy tạo ra buổi gặp mặt đầu tiên.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về tính năng hẹn hò mà sieusach.info muốn gửi tới các bạn. Nếu bạn muốn lên facebook hẹn hò thì hãy làm hồ sơ thôi, hy vọng bạn sẽ tìm được nửa kia của mình sớm nhất thông qua tính năng này. 

Xem thêm:

Bài viết liên quan