Hủy kết bạn facebook liệu người kia có biết không?

10 Tháng Mười Một, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Cuộc sống bộn bề đã khiến chúng ta quá mệt mỏi, vì vậy, hãy sàng lọc những mối quan hệ độc hại hoặc không còn phù hợp!. Tại nền tảng Facebook – nơi có hơn 2 tỷ người dùng toàn cầu, bạn có thể dễ dàng làm điều đó hơn bao giờ hết, chỉ với một cú click chuột. Thế nhưng liệu hủy kết bạn như vậy, liệu người kia có biết không? Làm thế nào để xóa kết bạn Facebook hàng loạt? Tất cả sẽ được Sieusach giải đáp trong bài viết ngay sau đây! 

Hủy kết bạn facebook là gì?

Hủy kết bạn Facebook hay còn có tên gọi khác là Unfriend. Đây là một hình thức kết thúc một mối quan hệ trong môi trường online. Tính năng này có tác dụng 2 chiều, chính vì thế, khi bạn xóa hoặc hủy kết bạn Facebook với người kia, thì cả hai bạn sẽ không còn nằm trong danh sách bạn bè của nhau. 

Hủy kết bạn là một hình thức kết thúc một mối quan hệ trong môi trường online.

Hủy kết bạn là một hình thức kết thúc một mối quan hệ trong môi trường online.

Trong trường hợp, một trong hai bạn cài đặt chế độ chỉ bạn bè mới xem được bài đăng hoặc chế độ riêng tư. Thì lúc đó, người kia sẽ không thể nhìn thấy các bài đăng trước và sau này của bạn và ngược lại.

Xóa kết bạn Facebook cũng là cách nhanh nhất giúp bạn sàng lọc ra những mối quan hệ thực sự chất lượng. Hoặc đơn giản hơn, cách xóa kết bạn Facebook hàng loạt này sẽ giúp chúng ta ít phải nhìn thấy các tin tức không phù hợp trên newfeed.

Tuy nhiên, Sieusach.info khuyên bạn không nên áp dụng cách làm này thường xuyên.Vì  khả năng rất cao dẫn đến mối quan hệ ngoài đời thực giữa hai bạn gặp một vài vấn đề, bởi người đó cho rằng bạn không tôn trọng và trân quý mối quan hệ này.

Hủy kết bạn facebook liệu người kia có biết không?

Trên lý thuyết, khi bạn thực hiện hành động unfriend một ai đó trên Facebook, sẽ không có bất kỳ thông báo nào được gửi đến hộp notion của người đó. Mặc dù vậy, họ vẫn có thể biết được bạn đã hủy kết bạn facebook với họ thông qua cách thủ công và sử dụng phần mềm.

Đối với cách thủ công, họ sẽ chỉ biết được bạn đã hủy hoặc xóa facebook với họ khi vào trang cá nhân của bạn. Thông thường, cách này chỉ xuất hiện và được áp dụng khi bạn bình luận vào một bài viết nào đó hoặc người đó tìm kiếm bạn trên thanh tìm kiếm của Facebook.

Hủy kết bạn facebook người kia vẫn có thể biết.

Hủy kết bạn facebook người kia vẫn có thể biết.

Hiện nay, “who unfriended me” là phần mềm check những người đã xóa kết bạn nhanh nhất. Với cách này, người kia hoàn toàn biết được ai đã xóa kết bạn facebook hàng loạt và nhanh nhất vì họ sẽ nhận được thông báo mỗi khi bị unfriend.  Mặc dù vậy, vẫn có không ít người chưa từng biết đến sự tồn tại của loại phần mềm này, nên bạn cũng không cần lo lắng quá. 

Vì vậy, “hủy kết bạn Facebook người kia có biết không?” sẽ có hai câu trả lời. Trong trường hợp người đó không dùng phần mềm Who Unfriended Me, người đó có thể không biết hoặc chỉ biết sau đó một thời gian dài. Và ngược lại, họ sẽ nhận được thông báo mỗi khi có ai đó nhấn hủy kết bạn với tài khoản mạng xã hội của họ bằng công cụ Who Unfriended Me.

Chỉ nên xóa kết bạn facebook khi nào?

Như đã nói phía trên, nếu hai bạn quen biết nhau qua đời thực, rất có thể mối quan hệ của hai bạn cũng bị kéo theo chiều xấu nhất có thể. Vì vậy, chúng ta chỉ cần hủy hoặc xóa kết bạn facebook với những trường hợp sau đây:

 1. Tài khoản mạng xã hội đó rất ít hoặc không tương tác với bạn. Bởi thuật toán Facebook sẽ phân bổ theo chiều mở rộng khi bài viết của bạn có nhiều người quan tâm. Ví dụ, khi bạn vừa đăng một bài viết, Facebook sẽ phân bổ bài viết đó ngẫu nhiên trên newfeed của 100 người. Nếu có trên 50% người dùng tương tác với bài viết của bạn, Facebook sẽ hiểu đó là những bài có nội dung chất lượng và tiếp tục phân bổ tới 200 người khác sau đó. Điều này sẽ chỉ diễn ra trong 24 tiếng, vì vậy, hủy kết bạn với những người không tương tác cũng là một trong những cách giúp bài viết của bạn tiếp cận được nhiều người và có nhiều tương tác hơn.
 2. Người đó thường xuyên có những ý kiến trái chiều với bạn hoặc công kích bạn trên mạng xã hội.
 3. Họ đăng tải quá nhiều nội dung tiêu cực hoặc không phù hợp với bạn.
 4. Hoặc đơn giản, bạn người đó không còn cùng chung mục đích hay kết thúc hợp tác với nhau cũng có thể hủy kết bạn facebook.
 5. Và trong một vài trường hợp, Facebook chỉ giới hạn cho 5000 bạn bè, thế nên bạn cần biết cách hủy kết bạn facebook hàng loạt và nhanh nhất nhằm xóa những người ta không thực sự quen biết và nhường chỗ cho những mối quan hệ có thật ngoài đời.

Cách xóa kết bạn facebook hàng loạt nhanh nhất

Vì trên ứng dụng Facebook, bạn chỉ có thể áp dụng cách xóa hoặc hủy kết bạn với từng người một. Thế nên, để có thể hủy kết bạn facebook hàng loạt nhanh nhất bạn nhất định cần phải dùng tới phần mềm. Phần mềm có thể hủy kết bạn facebook hàng loạt mà Sieusach.info muốn gợi ý cho bạn ở đây đó là Scan Friend FB. 

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy vào trình duyệt gõ Scan Friend FB và tải xuống để tiến hành các bước xóa kết bạn Facebook hàng loạt, nhanh nhất.
 • Bước 2: Click “Open” để mở Scan Friend FB.
 • Bước 3: Phần mềm này sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Facebook của mình. Để bảo mật được tài khoản cá nhân, chúng tôi khuyến khích bạn nên copy paste mật khẩu của mình.
 • Bước 4: Khi đã đăng nhập thành công vào Scan Friend FB, hãy ấn vào biểu tượng kính lúp phía góc phải màn hình. Điều này sẽ tiến hành quét toàn bộ số lượng bạn bè hiện tại mà bạn có.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ tự động click tất cả bạn bè trong danh sách để xóa. Trong trường hợp bạn chỉ cần xóa một vài người, hãy chọn “One” và tùy chọn click vào tên những người đó.
 • Bước 6: Tiếp theo, bạn nhấn vào dấu (+) phía dưới, sau đó, nhấn vào dấu (X) để tiến hành xóa những bạn bè đã chọn.
Nhấn vào dấu (+) phía dưới, sau đó, nhấn vào dấu (X).

Nhấn vào dấu (+) phía dưới, sau đó, nhấn vào dấu (X).

 • Bước 7: Để chắc chắn hơn, Scan Friend FB sẽ hỏi lại bạn về lựa chọn này một lần nữa. Nếu bạn đã chắc chắn, hãy click vào “OK”.
Nếu bạn đã chắc chắn, hãy click vào “OK”.

Nếu bạn đã chắc chắn, hãy click vào “OK”.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về những cách hủy hoặc xóa kết bạn Facebook hàng loạt, nhanh nhất! Và Sieusach cũng đã trả lời câu thắc mắc “hủy kết bạn Facebook người kia có biết không?”. https://sieusach.info/ xin cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, hẹn gặp bạn trong những bài tiếp giá trị sắp tới!

Xem thêm:

Bài viết liên quan