3 cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini đúng kỹ thuật

28 Tháng Mười, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Áp suất máy rửa xe là yếu tố quyết định máy có khả năng xịt rửa mạnh hay yếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm rõ và biết cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini, máy rửa xe cao áp. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết để bạn hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini chuẩn kỹ thuật

Khi mới mua máy rửa xe hay các máy rửa xe mini có áp suất thấp thường được cài đặt mặc định. Áp suất xe được coi là nhân tố quyết định tới khả năng phun rửa của thiết bị. Mỗi thiết bị sẽ có áp lực khác nhau phụ thuộc vào động cơ và các thông số kỹ thuật khác của máy. 

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini chuẩn đúng kỹ thuật

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini chuẩn đúng kỹ thuật

Với dòng máy rửa xe gia đình, rửa xe mini áp lực ở mức 100 – 110 bar là phù hợp nhất. Không nên để van chỉnh áp máy rửa xe quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn. Sau khi chỉnh xong hãy thử kiểm tra áp lực nước trên diện tích nhỏ, quan sát xem nước mạnh hay yếu. Sau đó mới sử dụng toàn bộ để rửa xe. 

Để đảm bảo an toàn người dùng và hạn chế những rủi ro không mong muốn. Tốt nhất khi sử dụng nên có một khoảng cách nhất định giữa vòi phun xịt và bề mặt xe. Sau đó mới chỉnh tốc độ của động cơ. Trước tiên hãy phun một góc rộng rồi tiếp tục thu hẹp với áp lực tối đa.

Trường hợp sau khi chỉnh áp suất máy rửa xe và súng phun vẫn có áp lực quá cao hoặc thấp. Bạn có thể điều chỉnh bằng cách đứng ra xa hơn hoặc gần lại để áp lực nước có thể tăng giảm theo ý muốn. Hãy luôn điều chỉnh máy xịt rửa theo tính chất bề mặt để làm sạch hiệu quả tối ưu nhất.

Hướng dẫn cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini chi tiết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy rửa xe, phổ biến nhất là máy rửa xe mini và máy rửa xe cao áp. Tùy theo từng loại máy khác nhau sẽ có cách chỉnh áp suất phù hợp nhất. 

Máy xịt rửa xe có chỉnh áp trên thân máy

Hầu như các model này đều có van chỉnh áp suất máy rửa xe được tích hợp ngay trên thân máy. Kết hợp với đồng hồ đo áp. Nên có thể điều chỉnh trực tiếp dễ dàng, nhanh gọn.

Cách chỉnh áp trên máy xịt rửa có chỉnh áp

Cách chỉnh áp trên máy xịt rửa có chỉnh áp

Để sử dụng máy rửa xe có chỉnh áp suất người dùng chỉ cần xoay núm kết hợp với nhìn đồng hồ để chỉnh áp suất cho phù hợp. Núm chỉnh áp có ký hiệu như các thiết bị khác gồm nút (+) – tăng áp và nút (-) giảm áp. Muốn tăng áp chỉ cần vặn núm điều chỉnh theo chiều hướng về nút (+) còn nếu muốn giảm thì điều chỉnh theo chiều ngược lại.

Những máy rửa xe mini có chỉnh áp trên thân máy nên chỉnh áp lực xịt từ 60 – 90 bar là thích hợp nhất để đáp ứng nhu cầu xịt rửa. Nếu dùng để rửa xe ô tô con thì có thể nâng áp lực phun lên 80 – 90 bar. Đối với những xe ô tô có trọng tải lớn, cồng kềnh thì áp lực nước cần đạt là 100 bar để đảm bảo hiệu quả cho việc vệ sinh, làm sạch các phương tiện khác nhau.

Điều chỉnh áp suất trực tiếp tại vòi phun

Ngoài những model có sẵn chỉnh áp trên thân máy còn có một số model khác có thể chỉnh áp được tại các vòi phun. Những vòi phun này được thiết kế khá đặc biệt giúp người dùng có thể điều chỉnh trực tiếp khi đang phun xịt rửa. 

Tại đầu phun có ký hiệu hai dấu là (+) và (-). Để có thể điều chỉnh lực phun nước tăng hay giảm chỉ cần xoay đầu vòi phun theo chiều mong muốn là được. Tuy nhiên, khi điều chỉnh cần chú ý về khoảng cách từ vòi phun đến bề mặt xe để áp lực nước không làm ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt sơn xe. Nếu bạn đứng gần phương tiện cần rửa sẽ có áp lực lớn, còn đứng xa áp lực sẽ giảm đi.

Điều chỉnh áp lực máy rửa xe mini qua hệ thống béc phun

Hệ thống béc phun là phụ kiện không thể thiếu đối với các model máy rửa xe. Chúng ta thường thấy hệ thống này trong các model máy rửa xe cao áp. Nhưng cũng có một số model máy rửa xe mini cũng được trang bị hệ thống béc phun. 

– Khi sử dụng máy xịt rửa mini để làm ướt bề mặt xe, người dùng nên điều chỉnh đầu 25 độ và 40 độ. Khi đó nước sẽ có dạng tia xòe quạt, áp lực yếu hơn.

– Điều chỉnh hệ thống béc phun ở vị trí 15 độ có áp lực nước mạnh phù hợp để làm sạch gầm xe, bánh xe, xịt rửa sân vườn…

Hệ thống đầu béc phun phụ kiện không thể thiếu

Hệ thống đầu béc phun phụ kiện không thể thiếu

– Sau giai đoạn phun phủ bọt tuyết hay rửa xe với nước rửa xe, người dùng có thể điều chỉnh béc phun về 0 độ, áp lực mạnh phù hợp để làm sạch, loại bỏ vết bẩn, bọt xà phòng.

– Cuối cùng sử dụng đầu béc phun 40 độ để làm sạch lại toàn bộ xe từ đầu nóc đến gầm xe.

Chú ý: Các loại đầu phun nếu sử dụng không phù hợp sẽ tạo ra áp lực nước không đủ mạnh. Khi xịt rửa sẽ không trôi được xà phòng và vết ố bẩn triệt để. Sử dụng đầu phun phù hợp theo các công đoạn thích hợp sẽ giúp người dùng tiết kiệm được lượng nước đáng kể và làm sạch nhanh hiệu quả hơn.

Lưu ý quan trọng khi chỉnh áp lực cho máy rửa xe

Trong quá trình thực hiện điều chỉnh áp lực, van điều áp máy rửa xe để công việc được đảm bảo cần lưu ý những vấn đề sau:

– Nguồn nước cần đảm bảo để cung cấp cho máy rửa xe hoạt động ổn định.

– Điều chỉnh áp lực phun rửa phù hợp nhất, rửa xe máy nên để áp lực 60 – 80 bar, rửa ô tô nên để áp lực phun rửa từ 100 – 130 bar. 

– Xịt rửa tường nhà, tôn, đồ dùng gia đình…cần chú ý điều chỉnh áp lực phù hợp để tránh làm ảnh hưởng có thể hư hại đến bề mặt do sử dụng áp lực phun mạnh.

– Khi xịt rửa, làm sạch sàn nhà trong các xưởng, khu công nghiệp cần điều chỉnh áp lực cao để đảm bảo khả năng làm sạch tốt nhất.

– Sau khi điều chỉnh áp lực nên thử với diện tích nhỏ trên bề mặt làm sạch trước nhằm đảm bảo chọn được mức áp lực tốt nhất cho nhu cầu công việc

Như vậy với các cách chỉnh áp trên máy xịt rửa có chỉnh áp của máy rửa xe mini. Hy vọng sẽ giúp bạn hơn về thiết bị của mình nhằm đem lại hiệu quả phun rửa tốt nhất. Thường xuyên truy cập sieusach.info để cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

Xem thêm:

Bài viết liên quan