Bộ thiết bị rửa xe ô tô gồm những gì, yêu cầu ra sao?

1 Tháng Mười, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Thiết bị rửa xe ô tô là bộ công cụ vệ sinh thiết yếu tại các trạm sửa chữa, bảo hành xe cộ. Cũng như dành cho các gia đình có nhu cầu vệ sinh xe hơi tại nhà, tiết kiệm chi phí. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin trọn bộ về các thiết bị rửa xe hơi chuyên nghiệp. Cũng như các tiêu chuẩn cần có để các dòng sản phẩm này hoạt động hiệu quả nhất.

Bộ thiết bị rửa xe ô tô gồm những gì?

Không đơn giản như vệ sinh xe máy, xe hai bánh. Quá trình rửa xe ô tô và các dòng xe tải, xe cỡ lớn cần sự trợ giúp của khá nhiều thiết bị máy móc. Qua đó mới có thể làm sạch sâu, cuốn trôi bụi bẩn và gia tăng độ bền vỏ máy.

Bộ thiết bị rửa xe ô tô khá đa dạng  trên thị trường. Nhưng quan trọng nhất chủ yếu là 5 dòng máy và công cụ vệ sinh sau đây:

Cầu nâng rửa xe

Thiết bị dùng để nâng, hạ xe phục vụ quá trình vệ sinh làm sạch. Hỗ trợ quá trình vệ sinh cho các khu vực gầm xe dễ dàng, chuyên nghiệp hơn. Một trong các thiết bị rửa xe ô tô chuyên dụng không thể thiếu tại các tiệm, garage chăm sóc xe hơi.

Một sản phẩm cầu nâng thường được bán với giá từ 50 triệu đồng trở lên.

Đối với các đơn vị không sẵn sàng chi trả cho dòng máy này. Có thể thay thế bằng biện pháp xây cầu nâng bê tông. Tuy nhiên nó sẽ khá bất tiện so với dùng máy, cũng như tiềm tàng nhiều rủi ro hơn.

Cầu nâng ô tô, xe 4 bánh

Cầu nâng ô tô, xe 4 bánh

Máy nén khí

Phụ kiện xịt rửa xe quan trọng, có mặt hầu hết trong các tiệm rửa xe máy lẫn ô tô. Máy nén khí giúp cung cấp khí (có áp lực nén) cho rất nhiều việc khác nhau. Bao gồm nâng hạ cầu nâng, xiết bu, tháo lốp, xì khô hay sử dụng bình bọt tuyết.

Yêu cầu máy nén khí do xịt rửa ô tô đảm bảo công suất tối thiểu từ 5hp trở lên. Đối với bình chứa từ 150 lít với áp lực khí nén tối thiểu 8 bar. Chúng đảm bảo cho hoạt động của vệ sinh xe diễn ra tốt nhất.

Các dòng máy nén khí như vậy có giá bán khoảng trên dưới 20 triệu đồng.

Thiết bị rửa xe ô tô – xe tải

Máy rửa xe chắc chắn là bộ phận không thể thiếu cho quá trình vệ sinh xe hơi. Đối với các tiệm xịt rửa quy mô lớn. Người dùng nên chọn mua các thiết bị rửa xe ô tô áp lực lớn. Tốt nhất nên tích hợp thêm máy rửa xe dây đai để gia tăng sức mạnh làm việc.

Máy phun xịt rửa cho ô tô

Máy phun xịt rửa cho ô tô

Bình phun bọt tuyết

Là phụ kiện không quá thiết yếu, nhưng giá thành bình phun bọt tuyết cũng khá rẻ. Chúng sẽ thay thế công việc pha chế nước tẩy rửa. Giúp nhân viên tiết kiệm thời gian và tạo độ chuyên nghiệp trong công việc.

Đối với yêu cầu vệ sinh thường xuyên tại các tiệm xe. Tốt nhất nên mua sắm các loại bình xịt từ 30 lít trở lên.

Máy hút bụi

Máy hút bụi là thiết bị rửa xe ô tô dạng khô cho nội thất. Cụ thể là các bị trí ghế ngồi, sàn xe bên trong,… Không thể xả trực tiếp nước vào. Không chỉ có khả năng làm sạch nhanh chóng, máy hút bụi còn giúp khử mùi hôi trong xe. Hay tiêu diệt nấm mốc và các mầm mống vi khuẩn sống trong môi trường ẩm, kín.

Nên sử dụng các dòng hút bụi dung tích 30 lít trở lên để đảm bảo áp lực hút. Các sản phẩm hút khử bụi chân không này có giá thành khá rẻ, từ 3 triệu đồng.

Máy nén khí, máy hút bụi dùng trong xịt rửa xe hơi cần những yêu cầu gì?

Máy nén khí, máy hút bụi dùng trong xịt rửa xe hơi cần những yêu cầu gì?

Có nên mua thiết bị rửa xe ô tô cũ không?

Trọn bộ phụ tùng rửa xe ô tô, xe tải có giá thành ít nhất cũng 100 triệu đồng. Khoản vốn khá lớn với các tiệm rửa xe nhỏ, nên nhiều người cân nhắc việc mua lại máy cũ.

Thực ra vấn đề này không quá đáng ngại, nhưng bạn cũng cần đảm bảo sản phẩm mua về còn đảm bảo chất lượng, nhất là hiệu năng làm việc và độ bền nhất định.

Một số vấn đề quan trọng khi mua công cụ rửa xe cũ như sau:

– Mua bộ rửa xe hơi cũ có thể tiết kiệm 30% – 50% chi phí ban đầu

– Người mua về phải thực hiện thay mới các thiết bị, linh kiện cũ hỏng mới có thể sử dụng được

– Các dòng máy cũ cần bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên hơn

– Phải chấp nhận tuổi thọ máy móc không còn như mới

Mua máy vệ sinh rửa xe ô tô cũ giá rẻ có nên hay không?

Mua máy vệ sinh rửa xe ô tô cũ giá rẻ có nên hay không?

Dù mua mới hay cũ, thì điều quan trọng vẫn là chọn được địa chỉ mua hàng tin cậy, bán máy chất lượng. Kết hợp với việc vận hành đúng cách, chăm chỉ bảo dưỡng. Có như vậy, thiết bị rửa xe mới có độ bền và hiệu năng tối đa. Bài viết vừa rồi mong rằng có thể giúp ích cho quý vị trong việc tìm hiểu thiết bị vệ sinh xe hơi chuyên nghiệp. Đừng quên theo dõi Sieusach.info để cập nhật thông tin máy móc hữu ích khác!

Danh mục: REVIEW MÁY RỬA XE

Xem thêm:

Bài viết liên quan