Đèn check engine là gì? Nguyên nhân đèn check engine sáng

13 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Nhiều người không để ý, trên táp lô ô tô nhiều khi có tín hiệu báo sáng màu vàng. Đây chính là đèn check engine, tuy nhiên nhiều người không biết đèn tín hiệu này có ý nghĩa gì? Vì vậy, bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp người đọc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Đèn check engine là gì?

Thực tế đây là tín hiệu báo lỗi trên hệ thống động cơ ô tô. Khi thấy có đốm vàng xuất hiện trên táp lô, người điều khiển phải kiểm tra những thiết bị động cơ xem có bộ phận nào hỏng hóc hay không. Từ đó kịp thời điều chỉnh giúp động cơ xe khỏi nguy cơ hư hỏng nặng hơn. Nhiều người quen gọi hiện tượng này là lỗi cá vàng trên ô tô.

Hiện tượng đèn check engine báo sáng

Hiện tượng đèn check engine báo sáng

Nguyên nhân và cách khắc phục đèn check engine báo sáng

Cảm biến oxy bị hỏng

-Cảm biến oxy là bộ phận có tác dụng đo lượng oxy chưa được đốt cháy từ hệ thống xả khí thải. Hơn nữa, bộ phận này giúp theo dõi lượng nhiên liệu đang được đốt cháy. Nếu như một bộ cảm biến hỏng đồng nghĩa với việc không thể cung cấp tới máy tính và ảnh hưởng đến chỉ số tiêu thụ nhiên liệu. Hầu hết, những xe có từ 2 – 4 bộ cảm biến oxy và đoạn mã từ máy quét sẽ giúp bạn biết cái nào cần thay thế.

-Sau một thời gian sử dụng, bộ cảm biến bị dính nhiều muội dầu. Điều này làm giảm khả năng thay đổi hỗn hợp oxy và nhiên liệu của bộ cảm biến. Chỉ cần một cảm biến bị lỗi cũng khiến lượng nhiên liệu tiêu thụ tăng và lượng khí thải cũng tăng.

Cảm biến oxy bị hỏng khiến đèn check engine sáng

Cảm biến oxy bị hỏng khiến đèn check engine sáng

-Cách khắc phục: Không nên thay thế cảm biến oxy hỏng bởi có thể dẫn đến hỏng bộ chuyển đổi xúc tác (chi phí sửa chữa cao). Người dùng có dựa vào sổ tay hướng dẫn sử dụng xe để thực hiện thay thế tại nhà.

Nắp bình nhiên liệu bị lỏng hoặc hỏng

-Nhiều người thường coi nhẹ bộ phận này, nhưng khi chúng bị nứt vỡ hoặc chưa được vặn đủ chặt thì nhiên liệu sẽ bị rò rỉ ra ngoài và có thể làm hỏng cả hệ thống nhiên liệu. Điều này cũng tăng chỉ số tiêu thụ nhiên liệu và khí thải.

Nắp bình nhiên liệu bị lỏng hoặc hỏng

Nắp bình nhiên liệu bị lỏng hoặc hỏng

-Cách khắc phục: Nếu xe không trạo cảm giác bất thường khi đèn check engine hiện lên, lúc này hãy kiểm tra lại nắp bình nhiên liệu và nhìn xem có vết nứt vỡ gì không. Sau đó tiếp tục lái xe và xem đèn check có tắt đi không. Trong trường hợp nắp bình nhiên liệu bị hỏng nên thay mới, chi phí cho bộ phận này cũng khá thấp.

Hỏng bộ chuyển đổi chất xúc tác

Bộ chuyển đổi chất xúc tác có công dụng làm giảm khí thải. Nó chuyển đổi khí cacbon monoxit (CO) và những chất có hại khác thành hợp chất vô hại. Nếu bộ chuyển đổi xúc tác trên xe bị hỏng thì người dùng sẽ cảm nhận được lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải tăng. Việc này khiến xe không thể chạy nhanh hơn khi nhấn ga và đen check engine bật sáng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là cảm biến oxy hoặc bugi bị hao mòn. Khi bị hỏng, bộ chuyển đổi xúc tác sẽ ngừng chuyển khí CO thành khí thải ít gây hại hơn.

Bộ chuyển đổi chất xúc tác bị hỏng

Bộ chuyển đổi chất xúc tác bị hỏng

Cách khắc phục đảm bảo nhất đó là nên mang xe đến những trung tâm sửa sữa để kiểm tra và xử lý.

Hỏng bugi và dây điện

Bugi làm nhiệm vụ đóng kín buồng đốt, cung cấp lỗ nhỏ cho một tia lửa có thể nhảy qua và đánh lửa đốt trong động cơ. Khi bugi bị hỏng, gây ra hiện tượng đánh lửa trượt và người điều khiển sẽ nhận thấy những rung lắc trong lúc xe tăng tốc.

Do đó, khi bugi hay dây điện bị hỏng, người dùng nên nhanh chóng thay mới những bộ phận này và chi phí của chúng cũng không cao.

Thay thế bugi mới

Thay thế bugi mới

Hỏng bộ cảm biến lưu lượng khí nạp

Bộ cảm biến lưu lượng khí nạp giúp máy tính của xe có tác dụng bổ sung lượng nhiên liệu hợp lý dựa theo lượng khí chuyển tới động cơ. Bộ cảm biến lưu lượng khí nạp bị hỏng có thể làm gia tăng khí thải và khiến xe bị chết máy, tiêu hao nhiên liệu, đồng thời đèn check engine sẽ báo sáng.

Nguyên nhân gây ra vấn đề này đó là do hầu hết bộ cảm biến lưu lượng khí nạp bị hỏng. Tình trạng này có thể do việc lắp đặt tấm lọc khí không chuẩn hoặc chưa thay tấm lọc này bao giờ. Vì vậy, cần thay thế tấm lọc ít nhất một lần/ năm để ngăn bộ cảm biến lưu lượng khí nạp bị hỏng.

Như vậy, ở bài viết trên chúng tôi đã cung cấp tới người đọc những thông tin liên quan tới vấn đề đèn check engine. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp người đọc có thêm những kiến thức bổ ích vận dụng trong thực tiễn. 

Bài viết liên quan