Hướng dẫn sửa máy rửa xe mini đơn giản tại nhà tiết kiệm chi phí

11 Tháng Hai, 2022 106 Nguyễn Tiến Thành

Không phải bất kỳ sự cố nào ở máy xịt rửa xe mini thì bạn cũng đều phải mang đến các tiệm sửa chữa. Có không ít lỗi khá đơn giản mà người dùng có thể tự sửa máy rửa xe mini tại gia. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí cũng là lúc để bạn hiểu hơn về thiết bị phun rửa của mình. Chính vì vậy nên hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách sửa máy rửa xe mini tại gia.

Dù khi mua máy, người bán có liên tục khẳng định chất lượng máy tốt thế nào thì sau một thời gian sử dụng chúng cũng khó lòng tránh khỏi một số sự cố phổ biến như sau:

Sửa máy rửa xe mini bị yếu

Tình trạng này còn được gọi là máy rửa xe không lên áp, mất áp, không lên nước,… Biểu hiện chính là lượng nước đầu ra tại súng phun quá yếu, nghiêm trọng hơn là không có. Sự cố này khiến cho quá trình phun rửa gặp nhiều khó khăn, các vết bẩn khó được làm sạch, tốn điện cũng như tốn nước cho quá trình phun rửa.

Dây dẫn quá dài khiến áp lực nước không cao

Dây dẫn quá dài khiến áp lực nước không cao

Nguyên nhân gây nên sự cố này có thể là do: lượng nước cấp không đủ cho máy, nước có lẫn rác thải; dây cao áp quá dài, bị đứt, hở; máy lâu ngày không vệ sinh, nhiều bụi bẩn; lâu không tra dầu hoặc do máy quá yếu,…

Cách sửa chữa: 

 • Cung cấp đủ nước cho quá trình phun rửa. Đối với những model không thể hút nước thì chúng ta nên để máy thấp hơn bể nước để gia tăng khả năng hút. Nước cấp cho máy phải là nước sạch tránh cho rác bụi đi vào máy. Sử dụng bộ lọc để chắc chắn rác không theo dòng nước đi vào trong đầu bơm, làm tắc dây dẫn.
 • Sử dụng dây cao áp có chiều dài phù hợp. Chiều dài định mức để áp lực không bị hao hụt thường từ 5 – 15m. Không nên nối dài dây cao áp mà có thể nối dài dây điện. Tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống dây dẫn nếu có hở hoặc đứt thì nên nối hoặc thay mới.
 • Vệ sinh máy xịt rửa định kỳ. Từ 80 – 100 giờ vận hành thì nên tiến hành thay dầu cho máy. Lưu ý dầu nhớt phải có chất lượng đảm bảo và phù hợp với máy.

Nếu máy bạn không thể lên nước do máy có chất lượng quá kém thì nên thay máy mới. Một số model máy xịt rửa mini giá rẻ bạn có thể tham khảo như IPC, V-Jet, Palada, Kumisai,…

Máy rửa xe bị nóng khi vận hành

Sự gia nhiệt trong quá trình vận hành là khó tránh khỏi. Tuy nhiên nếu nhiệt độ quá cao, và nóng lên nhanh chóng thì người dùng cần lưu ý.

Nguyên nhân có thể là do bị khô dầu; lâu không vệ sinh khiến bụi bẩn bám nhiều trên máy, vận hành liên tục mà không có thời gian nghỉ.

Cách sửa chữa: 

 • Đối với máy rửa xe mini thì chỉ nên vận hành trong khoảng 15 – 20 là phải nghỉ ngơi.
 • Làm sạch máy thường xuyên, không để bụi bẩn bám vào động cơ cũng như đầu bơm. 
 • Thay dầu nhớt định kỳ để gia tăng khả năng làm mát.

Sửa máy rửa xe mini gia đình bị rung giật

Nguyên nhân khiến máy rung giật trong quá trình vận hành có thể là do các ốc vít hay các chi tiết máy bị lỏng, nguồn nước cấp không đủ cho máy hay do vị trí đặt để không phù hợp.

 

Các chi tiết bên trong là nguyên nhân dẫn tới nhiều sự cố của máy

Các chi tiết bên trong là nguyên nhân dẫn tới nhiều sự cố của máy

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra toàn bộ máy trước khi vận hành. Siết chặt các con ốc, chi tiết bị lỏng.
 • Cấp nước đủ cho máy. Nước quá ít khiến máy vận hành không tải nên xuất hiện tình trạng rung giật.
 • Đặt máy rửa xe tại những vị trí bằng phẳng.

Máy rửa xe bị rỉ dầu, nước đầu ra lẫn dầu

Tình trạng rỉ dầu ở máy xịt rửa xe có thể là do ốc xả nhớt của máy bị trờn ren hoặc bị lỏng, ống thông hơi của bình chứa dầu bị bít kín. Còn đầu nước ra có lẫn dẫu là do phớt bị mài mòn.

Cách khắc phục chính là:

 • Dùng khí nén để làm thông lỗ thông hơi của bình chứa dầu.
 • Siết chặt ốc xả dầu. Nếu chúng quá mòn thì cần thay ốc mới.
 • Thay phớt dầu khi chúng bị ăn mòn. Nên định kỳ 6 tháng thay phớt một lần.

Địa chỉ sửa máy rửa xe mini uy tín

Trên đây là những lỗi cơ bản mà người dùng có thể tự khắc phục tại nhà. Nhưng với những sự cố lớn và phức tạp hơn thì người dùng cần mang đến những đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp.

 

Những lỗi lớn cần đem tới tiệm sửa chữa chuyên nghiệp

Những lỗi lớn cần đem tới tiệm sửa chữa chuyên nghiệp

Trên thị trường thường khá ít các đơn vị sửa chữa máy xịt rửa mini. Thay vào đó là các dịch vị sửa chữa, bảo hành đi kèm khi bạn mua máy tại một đơn vị. Do đó mà ngay từ khi chọn mua máy rửa xe, quý vị cũng nên quan tâm tới đội ngũ kỹ thuật viên của họ để có thể đảm bảo chất lượng của máy sau này.

Một trong những đơn vị bán máy rửa xe có dịch vụ bảo dưỡng bảo trì vô cùng tốt đó là Điện máy Hoàng Liên với thâm niên gần 10 năm trong nghề. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tình đặc biệt là đều có kinh nghiệm nhiều năm. Bảng giá dịch vụ cũng rất rẻ, nếu trong thời kỳ bảo hành thì bạn còn không tốn chi phí sửa chữa. Quý vị có thể tới địa chỉ AH14, ngõ 3/10 Liên Cơ (Nam Từ Liêm – HN) hoặc liên hệ tới 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ sửa chữa xe.

Ngoài ra còn không ít các địa chỉ sửa máy rửa xe như sửa máy rửa xe mini phố Quan Nhân, sửa máy rửa xe Karcher Hoàng Quốc Việt,… Tuy nhiên quý vị cần lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng máy cũng như giá cả hợp lý.

Trên đây là một số cách sửa chữa máy rửa xe gia đình đơn giản tại nhà. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn đảm bảo chất lượng của thiết bị phun rửa cũng như tiết kiệm chi phí.

Xem thêm:

Bài viết liên quan