Người bị chặn trên facebook có biết không?

8 Tháng Mười Một, 2021 117 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không muốn thấy người đó xuất hiện trên facebook của mình nữa và cách tốt nhất là sử dụng tính năng chặn hoàn toàn một người, khiến họ không thể làm phiền đến cuộc sống của bạn. Vậy người bị chặn trên facebook có biết không? Cách chặn người khác trên facebook như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn chặn người khác trên facebook

Hướng dẫn chặn người khác trên facebook

Tại sao phải chặn người khác trên facebook?

Facebook là một trang mạng xã hội vô cùng phổ biến tại Việt Nam, nó giúp kết nối mọi người ở khắp nơi lại với nhau nhưng nó cũng có mặt tối khiến một số người dùng cảm thấy bị xâm phạm. Do đó, để bảo vệ người dùng cảm thấy an toàn hơn, facebook đã tạo ra tính năng chặn để ngăn chặn người khác theo dõi thông tin cá nhân của mình, cũng như tránh gây những hậu quả nghiêm trọng như đe dọa, lừa đảo,…

Chặn người dùng trên facebook còn có cách gọi khác là block nick người khác trên facebook. Nếu như bạn cảm thấy ai đó quá phiền phức, có những hành vi quá đáng ở trên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến mình, hoặc bạn không muốn nhìn thấy người đó nữa, thì hãy sử dụng tính năng này. 

Bất kỳ người dùng facebook nào cũng có thể thực hiện tính năng này ngay trên trang cá nhân của mình để chặn một người dùng khác mà bạn đã kết bạn từ trước đó. Cho dù đó là bạn bè, người thân, hoặc một người xa lạ đối với bạn thì đây cũng là một cách để ngăn người đó xem thông tin của bạn, xem nội dung bạn chia sẻ và gửi tin nhắn riêng tư cho bạn.

Người bị chặn trên facebook có biết không? 

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi chặn một ai đó trên facebook, dù là người mới sử dụng facebook hoặc đã sử dụng lâu năm nhưng chưa hẳn đã biết. Thực chất, chặn facebook xuất phát từ một phía là cũng là vấn đề riêng tư nên facebook sẽ bảo mật thông tin này cho người dùng, chỉ cảnh báo đối với người chặn chứ không thông báo bất cứ điều gì cho người bị chặn nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Facebook sẽ gửi cảnh báo cho bạn 

Facebook sẽ gửi cảnh báo cho bạn

Nếu bạn không nói trước với người kia rằng bạn sẽ chặn họ thì họ sẽ không thể nào biết được đến khi: 

  • Người kia tìm kiếm trang cá nhân của bạn nhưng không thể nào tìm thấy, cũng không xem được bất kỳ bài đăng cá nhân của bạn trên facebook của họ, tuy nhiên khi sử dụng facebook cá nhân của người khác lại thấy xuất hiện facebook của bạn.
  • Trong ứng dụng messenger sẽ xuất hiện thông báo: Người này hiện không có mặt trên messenger, những tin nhắn mà bạn gửi cho người kia cũng sẽ biến mất hoàn toàn.

Một trường hợp khác mà bạn vẫn có thể thấy người bị chặn đó là khi cả hai bạn đều có trong một nhóm chat nào đó, hoặc được gắn thẻ vào một bức ảnh hoặc bài viết trên facebook.

Cách chặn người khác trên facebook?

Nếu người nào đó khiến bạn bị cảm thấy phiền phức hoặc bị đe doạ thì tại sao lại không mau chóng chặn người đó lại.

Cách chặn facebook của người khác vô cùng đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: Bạn vào facebook cá nhân của mình, vào mục tìm kiếm và nhập tên người dùng bạn muốn chặn và truy cập vào trang cá nhân của họ

Bước 2: Tìm biểu tượng  trên thanh menu và bấm chọn Chặn 

Nếu bạn không sử dụng được tính năng này thì có thể thực hiện theo cách dưới đây

Sử dụng tính năng chặn trên máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt facebook cá nhân, sau đó nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình. Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2: Chọn phần Cài đặt và tìm đến mục Chặn ở menu bên trái màn hình 

Nhập tên người muốn chặn vào ô trống 

Nhập tên người muốn chặn vào ô trống

Bước 3: Nhập tên người dùng bạn muốn chặn trong danh sách hiển thị vào ô trống, nhấn Chặn 

Sử dụng tính năng chặn trên điện thoại di động 

Bước 1: Mở ứng dụng facebook trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng trên thanh công cụ. Chọn mục Cài đặt và tìm đến mục Chặn

Bước 2: Kéo đến ô trống Thêm tên hoặc email và nhập tên người dùng bạn muốn chặn, sau đó nhấn Chặn

Cách chặn người dùng trên điện thoại 

Cách chặn người dùng trên điện thoại

Lúc này, facebook sẽ gửi cảnh báo tới bạn, bạn nhấn Chặn thêm một lần nữa để xác nhận lại với facebook.

Bỏ chặn mọi người trên facebook như thế nào?

Nếu như sau khi đã chặn người dùng trên facebook mà bạn muốn thay đổi ý định thì việc bỏ chặn vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mở đến phần Chặn và tìm kiếm tên người bạn muốn bỏ chặn trong danh sách và nhấn vào chữ Bỏ chặn ngay bên cạnh tên người dùng là xong.

Với cách bỏ chặn này, bạn có thể tìm kiếm và theo dõi người dùng đó trên facebook, và người đó cũng không nhận được thông báo là bạn đã bỏ chặn. Khi muốn kết nối lại với một người mà bạn bỏ chặn, bạn phải kết bạn lại với người đó. Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý một điều rằng, bạn sẽ không thể chặn lại người đó trong vòng 48 giờ sau khi bỏ chặn.

Trên đây là hướng dẫn cách chặn người khác trên facebook mà sieusach.info chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể sử dụng tính năng này để chặn người khác làm phiền tới bạn cũng như biết thêm một tính năng mới giúp bạn sử dụng thành thạo facebook hơn.

Xem thêm:

Bài viết liên quan