7+ cách lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email

14 Tháng Sáu, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Facebook là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất thế giới với lượng truy cập khổng lồ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì người dùng không thể tránh khỏi tình trạng quên mật khẩu và mất luôn cả số điện thoại, email. Vậy làm thế nào để lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email?
Làm thế nào để lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email?

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email?

Nguyên nhân khiến bạn mất mật khẩu facebook

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất mật khẩu facebook. Nó có thể do hacker đã hack tài khoản của bạn, hoặc cũng có thể do thói quen để chế độ lưu tài khoản facebook để đăng nhập nhanh hơn. 

Vì thế, người dùng sẽ không thể tiếp tục truy cập và đăng nhập vào tài khoản đó nữa. Hiện có rất nhiều cách để lấy lại mật khẩu facebook nhanh và dễ dàng như dùng số điện thoại, email, chứng minh nhân dân,…

Để lấy lại mật khẩu facebook bằng số điện thoại, email rất đơn giản. Nhưng không phải ai cũng áp dụng được, đặc biệt là khi họ không còn dùng số điện thoại đó hay email không thể truy cập được. Vì thế, sieusach.info sẽ chia sẻ với các bạn một số thủ thuật để lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email.

Cách lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email

Có rất nhiều cách lấy lại mật khẩu facebook, dưới đây là một số cách lấy lại mật khẩu facebook không cần email và số điện thoại được nhiều người áp dụng thành công các bạn có thể tham khảo:

Cách lấy lại mật khẩu facebook bằng mật khẩu cũ

Nếu bạn quên mật khẩu Fb, tuy nhiên vẫn giữ được tình trạng đăng nhập trên 1 thiết bị nào đó mà không nhớ SĐT hoặc email thì giải pháp này đơn giản hơn nhiều.

Lấy lại mật khẩu Fb bằng mật khẩu cũ

Lấy lại mật khẩu Fb bằng mật khẩu cũ

 • Bước 1: Đăng nhập Fb từ thiết bị của bạn và nhấn vào more (mũi tên xuống) —> Thiết lập —-> chung —-> Liên hệ.
 • Bước 2: Thêm SĐT và email mới của bạn, sau đó lưu thay đổi.
 • Bước 3: Đăng xuất tài khoản và nhấp liên kết sau (quên mật khẩu). Facebook.com/recover và nhập số điện thoại hoặc email mà bạn đã dùng để đăng ký Fb đó. Đối với tài khoản đăng ký email thì mã xác nhận sẽ được gửi qua email. Còn tài khoản chưa được đăng ký email thì mã xác nhận sẽ gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký.
 • Bước 4: Sau khi nhập email hoặc SĐT, một mã xác nhận sẽ được gửi về cho bạn, bạn kiểm duyệt và tiến hành nhập mã xác nhận. Nhập mã khôi phục account >> tiếp tục.
 • Bước 5: Chọn tiếp tục và nhập password mới để đăng nhập.

Lấy lại mật khẩu facebook bằng số điện thoại hoặc email thay thế

Dùng tài khoản email và SĐT khôi phục để đăng nhập Fb

Dùng tài khoản email và SĐT khôi phục để đăng nhập Fb

Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Fb bằng thông tin đăng nhập thông thường thì hãy sử dụng email, SĐT thay thế. Nếu bạn đã liệt kê nhiều tài khoản email, SĐT khôi phục trong tài khoản Fb của mình và vẫn nhớ mật khẩu thì bạn hoàn toàn có thể đăng nhập được bằng cách này.

Nếu bạn không thể truy cập Fb bằng thông tin thông thường thì rất có thể tài khoản Fb của bạn đã bị hack. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm khi lấy lại được quyền truy cập là thay đổi password và đảm bảo rằng nó phải được bảo mật. 

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng tên người dùng (Username)

Một cách khác để bạn có thể lấy lại mật khẩu Fb không cần email và số điện thoại đó là cách sử dụng trang Facebook’s Find Your Account để tìm tài khoản của mình bằng tên của bạn, Username và số điện thoại. Lưu ý, lúc này trình duyệt của bạn không được đăng nhập bằng bất kỳ tài khoản Fb nào.

Lấy lại mật khẩu Fb bằng Username nhanh chóng, đơn giản

Lấy lại mật khẩu Fb bằng Username nhanh chóng, đơn giản

 • Khi tìm kiếm tên của bạn, bạn hãy thử hết tất cả các nickname mà bạn thường sử dụng bên cạnh tên chính thức. Bạn sẽ nhìn thấy danh sách tài khoản Fb có tên phù hợp. 
 • Khi nhìn thấy ảnh hồ sơ hãy lựa chọn “This is My Account” và làm theo các bước hướng dẫn để đặt lại mật khẩu và lấy lại nick Fb bị hack SĐT và email.
 • Ở phần cuối của URL chính là tên người dùng của bạn. Nếu Fb có thể tìm thấy tài khoản của bạn, bạn sẽ được hướng dẫn các bước để reset password và giành lại quyền truy cập vào tài khoản Fb.

Sử dụng người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts) để khôi phục mật khẩu Facebook

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không thấy khả quan thì bạn có thể lấy lại mật khẩu Fb của mình khi mất Email và SĐT bằng cách sử dụng Trusted Contacts (liên hệ đáng tin cậy) và không cần thiết phải có thông tin SĐT và Email.

Cách làm này sẽ chỉ áp dụng được khi bạn đã xác minh ai là người liên hệ đáng tin cậy trước khi bị mất tài khoản Fb. Khi đó, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau để lấy lại mật khẩu:

Hãy sử dụng người liên hệ đáng tin cậy để lấy lại mật khẩu Fb khi mất SĐT và email

Hãy sử dụng người liên hệ đáng tin cậy để lấy lại mật khẩu Fb khi mất SĐT và email

 • Bước 1: Đi tới trang đăng nhập của Facebook
 • Bước 2: Bên dưới ô Password, click quên tài khoản. Sau đó, nhập số điện thoại và email để tìm kiếm chính xác tài khoản.
 • Bước 3: Trong trang Reset Your Password, hãy nhấn vào mục “No longer have access to these” (Không còn truy cập được nữa).
 • Bước 4: Trong trang How Can We Reach You (làm thế nào để liên hệ với bạn), hãy nhập địa chỉ SĐT hoặc email mà bạn có thể sử dụng để theo dõi quá trình khôi phục tài khoản, sau đó nhấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Nhấn công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi và nhập những tên liên hệ mà bạn đã nhập vào danh sách những người đáng tin cậy đã tạo trước đó.
 • Bước 6: Khi đó, bạn sẽ thấy hướng dẫn bổ sung và đường link liên kết mã khôi phục. Hãy gửi cho bạn bè của bạn liên kết đó và nhờ họ theo dõi nó và gửi cho bạn đoạn mã mà fb đã gửi cho bạn của bạn.
 • Bước 7: Sử dụng đoạn mã code để truy cập vào tài khoản Fb của bạn.

Lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện và email bằng tính năng của trình duyệt

Nếu như việc lấy lại Fb khi mất SĐT hoặc email bằng các cách trên quá khó đối với bạn thì bạn nên biết rằng bất cứ trình duyệt nào cũng sẽ tính năng lưu mật khẩu và nếu bạn đã sử dụng tính năng này thì việc lấy lại mật khẩu vô cùng đơn giản. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại mật khẩu trên trình duyệt Google Chrome:

Lấy lại mật khẩu fb bằng trình duyệt web với tính năng nhớ mật khẩu 

Lấy lại mật khẩu fb bằng trình duyệt web với tính năng nhớ mật khẩu

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải trình duyệt để mở danh sách tính năng và chọn cài đặt.
 • Bước 2: Sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu trang và nhập từ “mật khẩu” vào đó. Lúc này, kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ở phía dưới và bạn hãy nhấn vào biểu tượng chiếc chìa khóa.
 • Bước 3: Trong giao diện của tính năng mật khẩu, bạn cần tìm mục có tên mật khẩu đã lưu và phần trang web có tên là facbook.com. Lúc này chúng ta sẽ thấy được tên người dùng và mật khẩu Fb đã bị ẩn đi. Hãy nhấn vào biểu tượng con mắt ở phía bên phải để xem được .
 • Bước 4: Mật khẩu Fb đã lưu sẽ xuất hiện và bạn hãy sử dụng nó để đăng nhập vào tài khoản Fb.

Cách lấy lại mật khẩu facebook không cần email và số điện thoại từ trang cá nhân

Cách tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đó là nhờ người thân, bạn bè để lấy lại tài khoản facebook mà không cần sử dụng SĐT hay email.

Nhờ bạn bè báo cáo trang cá nhân để lấy lại mật khẩu Fb

Nhờ bạn bè báo cáo trang cá nhân để lấy lại mật khẩu Fb

 • Bước 1: Trên tài khoản của người thân, bạn bè bạn hãy điều hướng tới trang cá nhân tới tài khoản mà bạn muốn lấy lại.
 • Bước 2: Ở góc phải của trang cá nhân, hãy nhấn vào dấu ba chấm và chọn tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.
 • Bước 3: Trong cửa sổ nhỏ được hiển thị, các bạn hãy đánh dấu vào mục “Tôi không thể truy cập vào tài khoản của mình” và nhấn tiếp.
 • Bước 4: Chọn khôi phục tài khoản này và bạn sẽ đăng xuất tài khoản đang sử dụng để bắt đầu thực hiện khôi phục tài khoản.
 • Bước 5: Khi đó, facebook sẽ chuyển sang trang đặt lại mật khẩu fb của bạn, thì bạn hãy nhấn vào nút “Không còn truy cập được nữa”.
 • Bước 6: Nhập email và số điện thoại mới mà bạn hiện còn sử dụng và nhấn tiếp tục và chờ facebook phản hồi nhé!

Xác nhận danh tính của bạn với Facebook

Nếu như tất cả các cách trên đều không giúp bạn lấy lại tài khoản facebook thì cách cuối cùng đó chính là liên hệ với đội ngũ của facebook bằng đường link: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=183000765122339

Xác minh danh tính với Fb cũng là cách lấy lại mật khẩu nhanh chóng

Xác minh danh tính với Fb cũng là cách lấy lại mật khẩu nhanh chóng

Bên cạnh đó, các bạn cần chuẩn bị 1 số giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước/ CMND và nhấn nút chọn tệp để tải lên. Sau đó, nhập số điện thoại, email đã từng liên kết với tài khoản facebook mà bạn muốn lấy lại mật khẩu. Cuối cùng là ấn Gửi để xác nhận thông tin.

Trong trường hợp bạn không có cả thông tin SĐT và email cũ thì hãy điền SĐT và email mới vào. Sau đó, hãy gửi tới địa chỉ email security@facebookmail.com để giải thích. Ngoài ra, trong email bạn cũng cần phải đề cập rằng mình đã gửi xác minh danh tính tới facebook.

Khi đã hoàn thành việc xác minh danh tính với facebook thì việc của bạn là chờ đợi phản hồi của facebook. Hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé, bởi nó có thể mất một vài tuần đó!

Như vậy, sieusach.info đã hướng dẫn các bạn các cách lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ đăng nhập được tài khoản facebook của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp thêm, hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan