Mệnh vượng phu ích tử là gì? Nhận diện tướng phụ nữ vượng phu ích tử

19 Tháng Tám, 2023 106 Tuyentb

Vượng phu ích tử là tướng được rất nhiều người đàn ông quan tâm tới bởi họ cho rằng cưới được người này thì sẽ rất hạnh phúc. Vậy vượng phu ích tử là gì? Dấu hiệu nhận biết tướng này như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về tướng này qua những thông tin trong bài nhé.

Vượng phu ích tử là gì?

Để hiểu rõ nghĩa của vượng phu ích tử là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu nghĩa của từng từ trước, cụ thể như sau:

  • Vượng: Nghĩa là thịnh vượng, phát tài phát lộc.
  • Phu: Có nghĩa là chồng.
  • Ích: Nghĩa là có ích, bổ ích hay ích lợi.
  • Tử: Có nghĩa là Con.

Như vậy, tướng vượng phu ích tử là tướng của người phụ nữ mà khi lấy về làm vợ sẽ giúp chồng gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, con cái ngoan ngoãn và gia đình hạnh phúc.  

Phụ nữ có tướng vượng phu ích tử sẽ giúp chồng làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm

Phụ nữ có tướng vượng phu ích tử sẽ giúp chồng làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm

Nghĩa của vượng phu ích tử nhấn mạnh nhiều hơn về sự thịnh vượng, giàu sang và phú quý của gia đình. Song về đường con cái và mái ấm, người phụ nữ vượng phu ích tử cũng dễ dàng sinh được quý tử, thông minh hơn người và dễ thành đạt về sau này. 

Biểu hiện của người vượng phu ích tử

Vậy làm sao để nhận diện được người có tướng mệnh phu ích tử? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm này ở bên dưới đây:

Mặt tròn phúc hậu

Hiện nay, gương mặt V-line đang ngày càng được ưa chuộng và là mơ ước của nhiều chị em. Tuy nhiên, theo quan niệm xưa thì lại khác, họ coi trọng những người phụ nữ có khuôn mặt tròn hơn. 

Bởi những người sở hữu khuôn mặt này thường biết kính trên nhường dưới, đoan trang và phúc hậu. Nếu lấy được người phụ nữ có gương mặt này làm vợ thì đó là một phúc phần của người chồng.

Người vượng phu ích tử có gương mặt tròn phúc hậu

Người vượng phu ích tử có gương mặt tròn phúc hậu

Lông mày thon, nhọn dần hoặc mảnh và cong

Một trong những đặc điểm của người có tướng vượng phu ích tử rất dễ nhận biết, đó là lông mày thon, nhọn dần hoặc lông mày mảnh và cong. Bởi theo quan niệm của người xưa về tướng số thì đây là hai kiểu lông mày rất tốt cho phụ nữ.

  • Lông mày nhỏ mảnh và cong: Người phụ nữ sở hữu dáng lông mày như vậy thường sẽ lấy được người chồng chịu khó và tính cách hiền lành. Họ tuy làm việc có chút vụng về nhưng lại rất tỉ mỉ, rất biết chăm lo cho gia đình từng li từng chút một, hiểu lễ nghĩa, kính trên nhường dưới và được mọi người quý mến. Vì vậy, chuyện hôn nhân gia đình của họ thường diễn ra tốt đẹp và yên ổn.
  • Lông mày thon và nhọn dần: Phụ nữ có dáng lông mày này thường lấy được người chồng cẩn thận, chỉn chu và biết xem xét điều gì nên hay không nên. Hơn nữa, người phụ nữ này cũng rất thấu tình đạt lý, có tấm lòng bao dung và sẵn sàng tha thứ. Vậy nên mái ấm của họ thường sẽ rất hạnh phúc.

Khuôn miệng đầy đặn và cười không hở lợi

Phụ nữ có nụ khuôn miệng đầy đặn, nụ cười không hở lợi là người rất thông minh, giỏi giang và nhân hậu. Nếu yêu và lấy được người phụ nữ như vậy sẽ giúp ích được rất nhiều cho sự nghiệp của người chồng. 

Ngoài ra, những người phụ nữ có đôi môi mọng, đỏ hồng, cân xứng và răng trắng cũng là biểu hiện cho sức khỏe tốt, cuộc sống sung túc, sự nghiệp dễ thành, tiền bạc dồi dào và con cái ngoan ngoãn.

Mắt tròn to, linh hoạt

Theo quan điểm của cổ nhân, những người phụ nữ có đôi mắt tròn, to thường rất nhạy bén và linh hoạt trong công việc. Họ luôn biết cách để làm hài lòng mọi người ở xung quanh.

Phụ nữ vượng phu ích tử có đôi mắt to tròn

Phụ nữ vượng phu ích tử có đôi mắt to tròn

Ngoài ra, người phụ nữ có đôi mắt tròn, lòng đen và lòng trắng rõ ràng rất có năng khiếu nghệ thuật, óc thẩm mỹ tốt, tính tình hoạt bát và luôn đem niềm vui đến cho mọi người ở xung quanh. Người đàn ông sau khi kết hôn với phụ nữ có đôi mắt tròn, to thường có cuộc sống hôn nhân ổn định và vững bền.

Cánh mũi tròn và đầy đặn

Phụ nữ có cánh mũi tròn và đầy đặn là người gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống và có quý nhân phù trợ. Đồng thời, họ còn là người nhạy bén, lanh lợi, thông minh và biết cách xử lý mọi tình huống ổn thỏa nhất. 

Ngoài ra, người phụ nữ có đặc điểm này còn có khả năng giao tiếp rất tốt, tính tình chân thành, chính trực và dễ gây thiện cảm tốt trong các mối quan hệ. Bên cạnh đó, họ còn giúp đỡ cho công việc và sự nghiệp của chồng phát triển thuận lợi.

Nhân trung rõ ràng

Nhân trung là rãnh lõm chạy từ dưới mũi cho đến giữa môi trên. Một người có nhân trung tốt là người có rãnh lõm dài, sâu, bên trên hẹp và bên dưới rộng.

Người phụ nữ có nhân trung sâu, dài thường rất nhân hậu, đảm đang và có khả năng sinh nở tốt, đặc biệt là dễ sinh con trai. Vì vậy, rất nhiều người đàn ông cảm thấy may mắn khi tìm được người vợ có đặc điểm này.

Có nốt ruồi vượng phu ích tử

9 nốt ruồi vượng phu ích tử ở các vị trí như trên đùi, lông mày trái, dưới cằm trái, tai trái, cánh mũi hoặc sống mũi, khóe miệng, giữa rốn, ở tóc mai hoặc nốt ruồi son trên trán. Người phụ nữ sở hữu một trong 9 nốt ruồi này sẽ mang lại may mắn cho chồng và có cuộc sống hạnh phúc.

Hy vọng bài viết này mang đến thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ vượng phu ích tử là gì? Và dấu hiệu nhận biết người vượng phu ích tử. Nếu các bạn còn vấn đề gì thắc mắc về nội dung của bài viết, hãy bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp thật chi tiết.

Xem thêm:

Bài viết liên quan