Mũi diều hâu là gì? Người có mũi diều hâu thì tốt hay xấu?

9 Tháng Chín, 2023 106 Tuyentb

Mũi diều hâu là dáng mũi khiến cho người đối diện cảm thấy khó gần. Vậy mũi diều hâu là gì? Mũi diều hâu tốt hay xấu? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về dáng mũi này qua các thông tin trong bài viết nhé.

Mũi diều hâu là gì?

Mũi diều hâu còn được gọi là mũi khoằm, mũi két, mũi vẹt, mũi chim ưng,… Tên gọi này được hình thành dựa trên hình dáng mũi có cấu tạo giống với phần mỏ dài và hơi quặp vào của một số loại chim. Dáng mũi diều hâu thường có phần sống mũi dài hơn so với bình thường, xương sống hơi nhô lên, đầu mũi cong và quặp về phía bên trong miệng. 

Mũi diều hâu có dáng giống như mỏ của chim diều hâu

Mũi diều hâu có dáng giống như mỏ của chim diều hâu

Nếu nhìn ở góc nghiêng, các bạn sẽ thấy sống mũi gồ ghề và không bằng phẳng. Còn khi nhìn trực diện thì phần đầu mũi nhô cao, cánh mũi bè rộng sang hai bên làm lộ rõ lỗ mũi.

Dân gian còn gọi đây là dáng “mũi dòm mồm” bởi phần đầu mũi bị cong xuống gần sát miệng và che đi một phần của môi. Kiểu mũi này thường không được đánh giá cao về thẩm mỹ, đặc biệt là ở nữ giới bởi chúng khiến gương mặt trông dữ và khó có thiện cảm. Đầu mũi bè sang hai bên khiến cho tổng thể toàn gương mặt thô to và kém thanh thoát.

Mũi diều hâu tốt hay xấu?

Nếu để ý các bạn sẽ thấy, những diễn viên có chiếc mũi khoằm thường được giao cho vai phản diện hay kẻ phản bội. Từ đây, có thể thấy rằng dân gian đánh giá không tốt về dáng mũi này. Người ta tin rằng mũi diều hâu thường mang đến xui xẻo, hậu vận khó khăn và vất vả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vận mệnh của nam/nữ có dáng mũi này ở dưới đây:

Mũi diều hâu ở nam giới

  • Là người khá chi li, toan tính: Những bạn nam có chiếc mũi diều hâu thường được trời phú cho tài năng thiên bẩm trong kinh doanh. Tuy nhiên, tính cách của họ lại khá giá trưởng và chi li trong mọi việc. Các mối quan hệ trong xã hội tuy khá nhiều nhưng lại không có mấy người thật lòng.
Nam giới có mũi diều hâu thường khá chi li

Nam giới có mũi diều hâu thường khá chi li

  • Lòng dạ dễ thay đổi: Nam có tướng mũi diều hâu là những người trăng hoa trong chuyện tình cảm. Họ luôn muốn khám phá những điều mới mẻ và không biết quý trọng nửa kia của mình. Do đó, đời sống hôn nhân, tình duyên của họ thường khá trắc trở và dễ chia ly.
  • Hay chơi xấu người khác: Theo quan niệm nhân tướng học, đàn ông có mũi diều hâu khá lanh lợi, thậm chí là rất khôn lỏi. Họ có thể sử dụng mọi thủ đoạn để có thể đạt được điều mình muốn. Vậy nên sự nghiệp của họ thường không lâu bền và bị đối thủ hãm hại, chơi xấu.

Đối với mũi diều hâu nữ giới

  • Là người sắc sảo, nhạy cảm trong mọi chuyện: Nữ giới có mũi diều hâu thường biết cách nắm bắt những thông tin mới chỉ trong thời gian ngắn, tính cách sắc sảo nên rất phù hợp với những công việc như kế toán, quản trị nhân sự. Tuy nhiên, họ lại thường là trung tâm của những chuyện thị phi, tranh cãi nảy lửa.
Nữ giới có mũi diều hâu thường khá sắc sảo và nhạy cảm trong mọi chuyện

Nữ giới có mũi diều hâu thường khá sắc sảo và nhạy cảm trong mọi chuyện

  • Không chung thủy trong công việc và tình yêu: Đối với con đường sự nghiệp, tình duyên, nữ giới có mũi diều hâu cũng không phải là người đáng tin cậy. Họ sẵn sàng bất chấp mọi thứ để có thể đạt được lợi ích cho bản thân nên thường không chung thủy trong cả công việc lẫn tình yêu.
  • Hậu vận không tốt đẹp: Nữ giới có mũi diều hâu sẽ sớm đạt được công danh, tiền tài như mong muốn, nhưng lại không thể giữ được lâu dài. Sự nghiệp của họ cũng không được xây dựng bằng ý chí, năng lực mà do mưu mô, thủ đoạn dành được. Vì vậy, hậu vận của họ không mấy tốt đẹp và cuộc sống nghèo khó.

Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích để bạn đọc hiểu rõ hơn về dáng mũi diều hâu. Từ đó đưa ra những quyết định có nên sửa mũi của mình hay không. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về nội dung trong bài, hãy bình luận ở bên dưới để chúng tôi giải đáp thật chi tiết.

Xem thêm:

Bài viết liên quan