Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng? Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu km?

27 Tháng Tám, 2023 106 Tuyentb

Đối với những người chuẩn bị đi du học hoặc du lịch việc tìm hiểu về sự chênh lệch thời gian hay khoảng cách giữa Mỹ và Việt Nam là vô cùng cần thiết. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng, Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu km, cũng như xác định thời gian di chuyển bằng máy bay giữa hai quốc gia này. Cùng tham khảo nhé!

Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng?

Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên thì bạn cần phải xem xét các yếu tố sau:

Múi giờ ở Mỹ

Nước Mỹ là quốc gia có diện tích rộng, trải dài trên nhiều kinh độ. Cho nên  các vị trí khác nhau trên nước Mỹ sẽ có múi giờ khác nhau. Do đó, việc tìm hiểu nơi bạn đang sắp đến sử dụng múi giờ nào sẽ là yếu tố đầu tiên xác định xem Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu giờ?.

Các múi giờ ở Mỹ

Các múi giờ ở Mỹ

Dưới đây là 4 vùng vị trí lãnh thổ ở Mỹ, tương ứng với 4 múi giờ liên quan, cụ thể:

Múi giờ miền núi

Múi giờ miền núi ở Mỹ với các vị trí lãnh thổ vùng như: các hạt phía Tây Kansas, Arizona, Montana, Colorado, New Mexico, một số hạt ở phía Tây Texas,… Các địa điểm này chênh lệch với Việt Nam khoảng 13 tiếng vào mùa Đông và 14 tiếng vào mùa Hè.

Múi giờ miền Trung, Mỹ

Những vị trí vùng lãnh thổ gắn liền với múi giờ này như: Đông Bắc Florida, phía Tây Kentucky, các phần còn lại của Kansas, Illinois, phía Tây Michigan, Louisiana, Oklahoma, Texas (ngoại trừ El Paso, Hudspeth & một phần Culberson), Tây Tennessee,… cùng một số khu vực lân cận. Những vị trí này trên nước Mỹ sẽ có sự chênh lệch giờ với Việt Nam khoảng 13 tiếng vào mùa Đông và 12 tiếng vào mùa Hè.

Múi giờ của khu vực Thái Bình Dương, Mỹ

Khu vực gắn với múi giờ này có California, Washington, Nevada, Oregon (không bao gồm hạt Malheur,..). Sự chênh lệch giữa các nơi này với Việt Nam là 14 tiếng vào mùa hè, 15 tiếng vào mùa đông.

4 vùng vị trí lãnh thổ chia làm 4 múi giờ khác nhau

4 vùng vị trí lãnh thổ chia làm 4 múi giờ khác nhau

Múi giờ miền Đông, Mỹ

Những nơi sử dụng múi giờ này sẽ là: Nam và Đông Floria, Connecticut, District of Columbia, Georgia, Indiana (ngoại trừ các hạt ở phía Tây Bắc và Tây Nam), bờ Đông Kentucky, New Jersey, New York, Massachusetts, Ohio, Đông Tennessee, Virginia và một số khu vực khác. Sự chênh lệch giờ giữa Mỹ và Việt Nam vào mùa đông, sẽ chênh lệch 12 tiếng, và 11 tiếng vào mùa hè.

Giờ mùa đông – giờ mùa hè

Ngoài yếu tố múi giờ, để xác định chính xác Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng, còn phụ thuộc vào giờ mùa hè hay mùa hè. Vậy làm sao biết được thời điểm hiện tại nước Mỹ đang mùa gì?

  • Giờ mùa đông ở Mỹ bắt đầu từ 2h sáng ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 11 và kéo dài cho đến ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 3 năm sau.
  • Tương tự giờ mùa hè ở Mỹ bắt đầu từ 2h rạng sáng ngày chủ nhật thứ nhì của tháng 3 và kéo dài đến ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 11 trong năm.

Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu km?

Hiện nay có rất nhiều công cụ để tính được khoảng cách từ Mỹ đến Việt Nam. Thông thường, người ta sẽ tính khoảng cách giữa 2 quốc gia bằng cách tính theo khoảng cách giữa 2 thủ đô của nước đó. 

Khoảng cách từ Mỹ đến Việt Nam được tính theo khoảng cách giữa 2 thủ đô

Khoảng cách từ Mỹ đến Việt Nam được tính theo khoảng cách giữa 2 thủ đô

Cụ thể khi tính khoảng cách từ Việt Nam đến Mỹ với địa điểm là thủ đô  Washington thì cách nhau 13,359km. Nếu tính từ TPHCM đến Washington DC là 14,448km. Tương tự từ Mỹ về Việt Nam bao nhiêu km chúng ta có thể dựa vào từng thành phố dưới đây:

  • Từ Việt Nam đến San Francisco có khoảng cách từ thủ đô Hà Nội đến đây là 17,790km; trong khi tính từ TPHCM là 12,693km.
  • Từ Việt Nam đến Chicago tính từ thủ đô Hà Nội sẽ phải trải qua 12,966km; từ thành phố Hồ Chí Minh khoảng cách là 13,989km.
  • Từ Việt Nam đến Los Angeles có khoảng cách đến thủ đô Hà Nội là 12,563 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 13,067.93km.
  • Khoảng cách từ Việt Nam ( Tp. Hồ Chí Minh) đến New York là 8.652 dặm / 13.924 km

Thời gian bay từ Việt Nam đến Mỹ mất bao nhiêu tiếng?

Hiện nay ở Việt Nam, các hãng hàng không chưa khai thác chuyến bay thẳng sang Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải quá cảnh đến ít nhất 1 nước. Do đó, thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ sẽ có sự chênh lệch, phụ thuộc vào nơi xuất phát, hạ cánh, thời gian quá cảnh…Dự tính mỗi chuyến bay từ nước ta sang Mỹ sẽ có tổng thời gian bay khoảng 17 – 20 tiếng.

Thời gian bay từ Việt Nam đến Mỹ mất bao nhiêu tiếng?

Thời gian bay từ Việt Nam đến Mỹ mất bao nhiêu tiếng?

Chẳng hạn: Một chuyến bay trực tiếp từ Việt Nam (sân bay Tân Sơn Nhất – SGN – TP. Hồ Chí Minh) đến sân bay John F Kennedy (JFK ) – New York có thời lượng 16 giờ 57 phút .

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ nắm được các múi giờ ở Mỹ và xác định được chính xác Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng, cách bao nhiêu km; để phục vụ tốt nhất cho chuyến đi sắp tới của mình.

Xem thêm:

Bài viết liên quan