Phá gia chi tử là gì? Trai mùng 1 phá gia chi tử có đúng không?

22 Tháng Chín, 2023 106 Tuyentb

Phá gia chi tử là gì? Trai mùng 1 phá gia chi tử có đúng không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi, theo dõi nhé!

Phá gia chi tử là gì?

Phá gia chi tử là để chỉ những người con có thói lêu lổng, ăn chơi, phá phách khiến cho gia đình bị lụi bại, dẫn đến sản nghiệp của tổ tiên để lại cũng không giữ lại được.

Phá gia chi tử là để chỉ những đứa con khiến gia đình lụi bại

Phá gia chi tử là để chỉ những đứa con khiến gia đình lụi bại

Phá gia chi tử tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh phá gia chi tử được dịch là the black sheep.

Ví dụ: He spent all his family’s money, he is the black sheep. (Tạm dịch: Anh ta đã tiêu hết tiền của gia đình, anh ta là kẻ phá gia chi tử.

Phá gia chi tử tiếng Trung là gì?

Phá gia chi tử trong tiếng Trung là 败家子 phiên âm là /bàijiāzi/

Ví dụ: 小李这个败家子,整天什么事都不做,就知道花钱.

(Tạm dịch: Tiểu Lý thật là một kẻ phá gia chi tử, cả ngày chỉ tiêu tiền, không biết làm việc gì.)

Trai mùng 1 phá gia chi tử có đúng không?

Chắc hẳn nhiều người đã nghe đến câu “Trai mùng 1 phá gia chi tử” hay “Trai mùng một, gái hôm rằm”. Theo quan niệm trước kia, nam giới sinh vào ngày mùng 1, nhất là mùng 1 Tết thường là người có cuộc sống vất vả, gian nan hơn người khác.

Trai mùng 1 sinh ra thường là người bướng bỉnh, khó bảo

Trai mùng 1 sinh ra thường là người bướng bỉnh, khó bảo

Theo truyền thuyết, giao thừa là thời điểm để xua đuổi 2 quái thú “Tịch” và “Niên”, nên nhà nào cũng dán câu đối trước cửa nhà và đốt pháo để xua đuổi. Thế nên, người xưa truyền nhau rằng, nếu đẻ con trai vào ngày mùng 1 thì những đứa trẻ đó sẽ bị quái thú dọa nạt, gia đình sẽ gặp nhiều buồn phiền.

Bên cạnh đó, phá gia chi tử nghĩa là gia đình đó bị phá hoại bởi những đứa con hư, ăn chơi, trác táng, phá hoại tiền của, làm tán gia bại sản, tan nát nhà cửa. Bởi vậy, trai mùng 1 phá gia chi tử có thể hiểu đơn giản là người con trai sinh vào mùng 1 thường là người nghịch ngợm, bướng bỉnh, khó bảo, khiến bố mẹ khó dạy bảo, gia đình đau đầu, lo lắng, tiêu hao tài sản.

Xem thêm:

Tướng người phá gia chi tử như thế nào?

Dưới đây là một số đặc điểm của người có tướng phá gia chi tử theo quan niệm của tướng số, bạn có thể tham khảo:

Tướng tai cánh quạt

Tướng tai cánh quạt là tai mỏng, hướng về phía trước, không ép sát vào đầu. Theo nhân tướng học đây là tướng của người phá gia chi tử, có cuộc sống khó khăn, phải rời xa quê hương để đi tha hương cầu thực. Do vậy, họ ít được hưởng sự quan tâm, tình cảm gắn bó của gia đình và người thân, không được hưởng tài sản của tổ tiên để lại, nếu có thì họ cũng bán hết để phục vụ cho mục đích riêng của bản thân.

Tướng tai cánh quạt là tướng người phá gia chi tử

Tướng tai cánh quạt là tướng người phá gia chi tử

Sở hữu các vân xấu trên mặt

  • Song trực vân trên trán

Dạng vân này là các đường thẳng song song trên trán. Những người có đường vân này thường là người sẽ làm khuynh bại gia sản của tổ tiên để lại, cuộc sống ít nhận được sự giúp đỡ của người thân, phải rời bỏ quê hương. Mặc dù có thể họ là người tài hoa, sống trường thọ nhưng cuộc sống gặp nhiều khó khăn, gian khổ, sự nghiệp khó có được thành công.

Người có đường vân song song trên trán có cuộc sống gặp nhiều khó khăn

Người có đường vân song song trên trán có cuộc sống gặp nhiều khó khăn

  • Xuyên tự vân ở ấn đường

Người có vân xuyên trên ấn đường là người có cuộc sống cực khổ, vất vả, sẽ làm khuynh bại gia nghiệp tổ tiên để lại. Họ cũng là người hay xung khắc với vợ chồng, con cái nên cuộc sống về già khó được hưởng phúc cùng con cái.

Đường xuyên tự vân ở ấn đường

Đường xuyên tự vân ở ấn đường

  • Loạn vân trên Ấn đường

Dạng vân này là vân xấu, thường có số xung khắc với cha mẹ, con cái, khó có thể thành công trong cuộc sống. Bên cạnh đó, họ sẽ làm khuynh bại gia nghiệp mà tổ tiên để lại. Theo các nhà nhân tướng học, nếu không tu tâm hướng thiện, có khả năng họ sẽ gặp đại nạn ở tuổi 30.

Tướng lông mày của người phá gia chi tử thường thấy

  • Lông mày giao gia

Đây là tướng lông mày tạo thành 2 tầng trùng nhau, thường là người có xung khắc với người thân trong gia đình, làm khuynh gia bại sản do tổ tiên để lại, có số phải đi tha phương cầu thực.

Tướng lông mày giao nhau

Tướng lông mày giao nhau

  • Lông mày áp nhãn

Lông mày áp nhãn là lông mày ở gần mắt là một trong những tướng lông mày lục hại, nên vận khí của họ không mấy tốt đẹp, khó có được thành tựu lớn. Bên cạnh đó nếu kết hợp tướng lông mày này với phần sơn căn lõm sâu vào trong thì  đây là người sẽ làm tiêu tán gia nghiệp tổ tiên để lại, cuộc sống gặp nhiều tai họa khó lường.

  • Lông mày mọc co cụm

Lông mày mọc co cụm và chụm lại tại một nơi trên lông mày là tướng người có tính tình bất thiện, sự nghiệp khó thành công, cuộc sống thường nghèo khó, cô độc.

Tướng lông mày co cụm 1 chỗ

Tướng lông mày co cụm 1 chỗ

  • Lông mày thô, sơn căn thấp

Đây là tướng lông mày của người dễ làm khuynh gia bại sản của gia đình để lại, có thể sẽ gặp nhiều tai họa trước tuổi 34.

  • Lông mày đuôi én

Đặc điểm của tướng lông mày này là phần đuôi lông mày chia thành 2 nhánh rõ rệt như đuôi chim én. Theo nhân tướng học đây là tướng lông mày đại hung, khắc với lục thân. Do đó, những người sở hữu lông mày này thường dễ làm tan cửa nát nhà, sự nghiệp lụn bại dần, nếu không cẩn thận đến tuổi trung niên khó tránh khỏi tù tội.

Tướng mũi xấu của người phá gia chi tử

Người phá gia chi tử thường có tướng mũi gầy, cao, lộ xương cho thấy chủ nhân là người khó có thể thành công trong sự nghiệp, tài sản tổ tiên để lại có nhiều đến mấy cũng sẽ lụi bại dần.

Tướng mũi của người có vận mệnh xấu, nghèo khổ cơ cực      

Tướng mũi của người có vận mệnh xấu, nghèo khổ cơ cực

Trên đây là những giải đáp về phá gia chi tử là gì, trai mùng 1 có phá gia chi tử không, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Nếu có bất kỳ đóng góp nào cho bài viết, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn trong thời gian ngắn nhất.

Bài viết liên quan