Rmb là gì? Mệnh giá đồng rmb là đơn vị tiền tệ của quốc gia nào?

22 Tháng Mười Hai, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Rmb là gì và mệnh giá đồng Rmb là đơn vị tiền tệ của quốc gia nào trên thế giới? Vậy, hãy cùng sieusach.info đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Rmb là gì?

Rmb là gì?

Rmb là gì?

Rmb chính là tên viết tắt của từ renminbi, là một trong những cách viết tắt theo quy ước quốc tế. Đặc biệt, đơn vị Rmb chính là đơn vị tiền tệ của Trung Quốc và có tên thường gọi là Yuan, do chính ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành ra. Không chỉ vậy, trên mặt của tờ tiền được in hình chủ tịch nước Trung Quốc Mao Trạch Đông. Vào năm 1948 đồng nhân dân tệ này đã được phát hành chính thức, tuy nhiên đến 1955 một loạt mới đã được phát hành để thay cho loạt đầu tiên.

Cách chuyển đổi RMB sang Việt Nam đồng

Cách chuyển đổi RMB sang Việt Nam đồng

Cách chuyển đổi RMB sang Việt Nam đồng

Đối với việc mua sắm một loạt các loại hàng hóa online qua các trang thương mại điện tử hay các mảng du lịch Trung Quốc ngày càng nhiều. Do đó, việc quy đổi đơn vị tiền tệ RMB sang Việt Nam đồng vẫn luôn là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, để tiến hành cách chuyển đổi đơn vị tiền tệ RMB sang VNĐ thì người dùng cần phải chú ý 2 tiêu chí như sau:

+ Với tỷ giá nhân dân tệ tại chợ đen bao gồm: tỷ giá mua vào cùng tỷ giá bán ra. Nếu khi đổi từ tiền đơn vị nhân dân tệ sang tiền Việt Nam đồng thì cần sử dụng tỷ giá mua, còn nếu như muốn đổi thì dùng giá bán.

+ Ngoài ra, để có thể tiến hành quy đổi tiền đơn vị tiền tệ RMB sang đơn vị tiền Việt thì người dùng cũng cần phải dựa vào công cụ chuyển đổi tiền tệ mới nhất, có thể chuyển đổi đơn vị tiền RMB sang VNĐ hoặc có thể viết tắt rmb to vnd như sau:

  • 1 RMB = 3.277 VNĐ
  • 10 RMB = 32776 VNĐ
  • 100 RMB = 327.762 VNĐ
  • 1000  RMB = 3.277.615 VNĐ

Do đó, để đối chiếu với bảng quy đổi tiền tệ trên, thì người dùng có thể trả lời được câu hỏi 1 yuan = bao nhiêu tiền Việt Nam và 1000 tiền Trung Quốc quy đổi ra tiền Việt Nam rồi chứ. Tuy nhiên, nếu như bạn đang có ý định chuyển đổi từ tiền tệ thì nên tìm hiểu kỹ bảng tỷ giá chuyển đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt để giúp đảm bảo sự chính chính xác trong cách quy đổi.

Vì sao ký hiệu của nhân dân tệ và yên Nhật giống nhau?

Về cơ bản thì cả ký hiệu Nhân dân tệ cùng với Yên Nhật đều giống nhau tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người đang thắc mắc rằng tại sao ký hiệu của Yên Nhật và Nhân dân tệ lại giống nhau. Có phải hai quốc gia này có mối liên kết nào đó hay không?

Vì sao ký hiệu của nhân dân tệ và yên Nhật giống nhau?

Vì sao ký hiệu của nhân dân tệ và yên Nhật giống nhau?

 Câu trả lời hợp lý nhất dành cho câu hỏi này chính là tiếng Nhật có sử dụng 1 bộ chữ được gọi là Kanji, đây vốn là chữ Trung Quốc. Chính vì vậy, khi viết thì chữ Yên trong tiếng Nhật cùng với chữ tệ trong tiếng Trung Quốc sẽ giống hệt nhau. Do đó, hai đơn vị đồng tiền cũng đã được phiên âm giống nhau chính là Yuan/Yen do đó sẽ cùng một kí hiệu là ¥.

Hướng dẫn cách đổi tiền nhân dân tệ

Địa điểm đổi tiền

Tùy vào từng khu vực của mỗi người sinh sống mà lựa chọn địa điểm đổi tiền sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là một số những gợi ý về điểm đổi tiền uy tín không thể bỏ lỡ: 

– Tại TP.Hà Nội

+ Các ngân hàng: BIDV, TP Bank hay Vietcombank,…

+ Phố Hà Trung hay cả một số cửa hàng trên phố Lương Ngọc Quyến.

+ Các tiệm vàng lớn nhỏ đang hoạt động trên địa bàn thành phố.

– Tại TP.HCM

+ Các tiệm vàng lớn nhỏ đang hoạt động ở Lê Thánh Tôn (quận 1), Lê Văn Sỹ (quận 3),…

+ Các ngân hàng.

– Khu vực biên giới và cả các tỉnh thành.

+ Có thể đổi tại các chi nhánh ngân hàng.

–  Cửa khẩu

+ Nếu như ở gần biên giới Trung Quốc thì có thế đổi ở: Các sân bay hoặc có thể tại các điểm giao dịch.

Lưu ý: Nếu khi vào sâu nội địa của Trung Quốc thì rất khó để đổi tiền, do đó nên đổi ngay khi còn ở Việt Nam hoặc tại sân bay của Trung Quốc. Trong trường hợp, nếu đi đường bộ thì cần đổi tại cửa khẩu, còn nếu đi theo Tour thì có thể nhờ hướng dẫn viên đổi giúp.

Cách đổi tiền

Để đổi được tiền nhân dân tệ thì bạn cần phải đến trực tiếp tại các địa điểm cho phép được đổi tiền để có thể tiến hành giao dịch. Dưới đây là một số cách đổi:

  • Bước 1: Đến tại địa chỉ ngân hàng gần nơi bạn sinh sống
  • Bước 2: Xuất trình đầy đủ giấy tờ cá nhân rồi yêu cầu giao dịch viên của ngân hàng đổi tiền.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền (mẫu này do ngân hàng được giao dịch viên phát)
  • Bước 4: Khi giao dịch viên cần xác thực và nhập thông tin vào hệ thống
  • Bước 5: Cuối cùng là khách hàng cần ký vào biên lai giao dịch và nhận số tiền mình đã đổi.

Lưu ý: Để không bị gặp phải các rủi ro đáng tiếc như:  Người nhận nhận phải tiền giả, rửa tiền hoàn toàn không có giá trị….Do đó, người đổi cần chú ý một số vấn đề sau:

– Khi đổi nên lấy tiền mới và chao nghiêng ra ánh sáng nếu các hình chìm hiện rõ, nét thì đó là tiền thật.

– Quan sát thật kỹ tờ tiền xem có bị nhòe hình hay không? Nếu là tiền thật dùng lâu cũng không tránh khỏi tình trạng ẩm ướt, tuy nhiên các nét in lại vô cùng thanh và mảnh, chứ không tạo ra độ dày và nhòe như tiền giả.

– Cần sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông, nếu là tiền thật sẽ cảm thấy ráp nhẹ tay và cảm giác ráp đều là tiền thật.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về Rmb là gì và mệnh giá đồng Rmb là đơn vị tiền tệ của quốc gia nào trên thế giới. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và nếu như nắm rõ được thì chúng sẽ giúp ích cho bạn trong những chuyến đi Trung Quốc hoặc giao thương buôn bán sẽ được thuận lợi hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Xem thêm:

[Xếp hạng] Top 10 đồng tiền cao nhất thế giới năm

Top 10 đồng tiền mất giá nhất thế giới (cập nhật 2022)

Lãi suất kép là gì? Cách tính lãi suất kép trong kinh doanh cần biết

Bài viết liên quan