Tìm hiểu về tháp giải nhiệt vuông và tháp giải nhiệt tròn

9 Tháng Bảy, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Tháp giải nhiệt hiện là một thiết bị quan trọng để giúp các nhà xưởng giảm nhiệt lượng, tăng năng suất lao động và hạn chế tối đa sự cố hỏng hóc. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, song phổ biến và nổi bật nhất là tháp giải nhiệt vuông và tháp giải nhiệt tròn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về những loại tháp hạ nhiệt nước này để các bạn có thể hiểu rõ hơn về chúng.

Tìm hiểu chung về tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt là thiết bị quan trọng của hệ thống làm mát tại các xưởng sản xuất. Thiết bị này cung cấp nước mát để hệ giải nhiệt tại các nhà máy hoạt động một cách hiệu quả giúp cho máy móc thiết bị không bị quá tải nhiệt. Từ đó ngăn chặn được các sự cố xảy ra do quá tải nhiệt, giúp máy hoạt động bền khỏe hơn. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng tháp giải nhiệt với những đặc điểm khác nhau để phục vụ đa dạng nhu cầu của người dùng. Trong đó phổ biến và tiêu biểu nhất là tháp giải nhiệt vuông và tròn. Cụ thể như sau: 

Tháp giải nhiệt vuông và tháp giải nhiệt tròn

Tháp giải nhiệt vuông và tháp giải nhiệt tròn

Tháp giải nhiệt tròn: Đây là loại tháp hạ nhiệt nước được thiết kế kiểu dáng theo hình tròn. Các linh kiện của tháp đều là được chế tạo tỉ mỉ có chất lượng cao nên vô cùng bền bỉ và dễ lắp ráp. Loại tháp giải nhiệt nước này có dải công suất đầy đủ từ nhỏ đến lớn phù hợp cho tất cả các loại hình, quy mô nhà xưởng. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà người dùng có thể lựa chọn sản phẩm tháp giải nhiệt tròn với thông số phù hợp. 

Tháp giải nhiệt vuông: Hay còn được gọi với tên gọi là tháp giải nhiệt kín. Loại tháp hạ nhiệt này được thiết kế có hình vuông hoặc hình chữ nhật, nó là một hệ thống khép kín hoàn chỉnh. Cấu trúc của thiết bị này tương đối nhẹ vì chúng sử dụng các phụ tùng rời. Ưu điểm nổi bật của loại tháp giải nhiệt này đó sở hữu hiệu suất giải nhiệt tốt, hoạt động bền bỉ và ổn định. Có thời gian lắp đặt ngắn, tiết kiệm điện năng và có giá thành cạnh tranh.

Trong những phần tiếp theo chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 2 loại tháp giải nhiệt này. Cùng tiếp tục theo dõi bài viết để biết được đặc điểm nổi bật của tháp giải nhiệt tròn và tháp giải nhiệt vuông nhé!

Tháp giải nhiệt vuông

Tháp giải nhiệt vuông

Đặc điểm nổi bật của tháp giải nhiệt vuông

Tháp giải nhiệt vuông (Tháp giải nhiệt kín) có những đặc điểm nổi bật như sau: 

Có cấu tạo hiện đại và chắc chắn: Những sản phẩm tháp hạ nhiệt nước vuông được thiết kế với kiểu dáng hiện đại và tiện dụng. Cấu tạo của tháp là dạng nguyên khối với phần vỏ được làm bằng thép có mạ kẽm không gỉ. Đồng thời nhờ thiết kế khép kín mà tháp hạn chế được lượng nước tiêu hao một cách đáng kể. 

Có hiệu suất làm mát cao: Các tấm tản nhiệt của tháp giải nhiệt vuông trải rộng và được thiết kế với những đường sóng nối tiếp nhau. Thiết kế này khiến cho các dòng nước chảy với tốc độ thấp, thời gian phân phối nước thống nhất và đều đặn. Đồng thời giúp cho bề mặt nước tiếp xúc với không khí được nhiều hơn từ đó nâng cao hiệu quả làm mát nước. 

Tiết kiệm điện: Tháp giải nhiệt nước vuông sử dụng quạt được thiết kế theo nguyên lý thủy động lực học chính vì vậy mà nó có hiệu suất làm việc cao hơn so với quạt của tháp giải nhiệt tròn. Không chỉ vậy quạt của dòng tháp này còn được thiết kế với hình dáng gần giống với ống thông gió để kết hợp với tấm tản nhiệt có trở thấp nhằm tạo ra hiệu quả thông gió tốt hơn. Nhờ sở hữu những yếu tố như vậy mà motor quạt không phải hoạt động với công suất quá lớn mà nước vẫn được làm mát nhanh chóng. Từ đó giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

Đặc điểm của tháp giải nhiệt vuông

Đặc điểm của tháp giải nhiệt vuông

Tiết kiệm không gian lắp đặt: Tháp giải nhiệt vuông thường có kích thước lớn nhưng chúng có thể lắp đặt nối với nhau tạo thành một hệ thống với nhiều tháp giải nhiệt. Điều này vừa đáp ứng được nhu cầu làm mát lớn của nhà xưởng vừa tiết kiệm được diện tích lắp đặt.

Đặc điểm của tháp giải nhiệt tròn

Tháp giải nhiệt tròn sở hữu những đặc điểm nổi bật như sau: 

Vỏ và chân tháp có độ bền cao: Tháp hạ nhiệt nước kiểu tròn được được chế tạo từ các sợi thủy tinh nên có độ bền cao. Đây được đánh giá là vật liệu tốt nhất vì có những ưu điểm vượt trội đó là không sét gỉ, có khả năng chống lại sự ăn mòn. 

Tháp giải nhiệt tròn

Tháp giải nhiệt tròn

Ít có sự hao hụt áp suất: Do có kiểu dáng là hình tròn nên trong quá trình vận hành tháp không chịu ảnh hưởng của hướng gió. Điều này giúp đảm bảo áp suất bên trong của tháp khiến tháp luôn hoạt động ổn định và hiệu quả. 

Kích thước và công suất đa dạng: Tháp giải nhiệt tròn được chế tạo với nhiều kích cỡ và mức công suất khác nhau. Điều này giúp cho khách hàng có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Trên đây là những thông tin về tháp giải nhiệt tròn và tháp giải nhiệt vuông mà https://sieusach.info/ đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã hiểu rõ về 2 loại tháp giải nhiệt này. 

Danh mục: Tháp giải nhiệt

Xem thêm:

Bài viết liên quan