Top 3 cách kết bạn trên Facebook bằng điện thoại hiệu quả nhất

15 Tháng Mười Một, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Logo sieusach

Với hơn 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới, Facebook ngày càng phổ biến và trở thành nền tảng không thể thiếu của giới trẻ ngày nay. Chính vì đông đảo số lượng người dùng như vậy, nên mục đích của mỗi người khi dùng Facebook đều hoàn toàn khác nhau. Có người sử dụng Facebook để bán hàng, có người chỉ dùng Facebook với mục đích học tập, giải trí. Thế nhưng, chung quy lại, có lẽ mục đích chung nhất của tất cả mọi người đó là sự kết nối. Chính vì vậy, Sieusach xin gửi tới bạn bài viết Top 3 cách kết bạn trên Facebook bằng điện thoại hiệu quả nhất mà không phải ai cũng biết.

Kết bạn trên Facebook là gì?

Kết bạn trên Facebook hay còn được biết đến như Add-friends. Đây là hình thức kết nối giữa 2 tài khoản lại với nhau. Khi nhấn gửi Add-friends trên Facebook, cả bạn và người đó đều được xuất hiện trong danh sách bạn bè, từ đó tương tác và thấy thông tin về nhau nhiều hơn.

Kết bạn trên Facebook là hình thức kết nối giữa 2 tài khoản lại với nhau.

Kết bạn trên Facebook là hình thức kết nối giữa 2 tài khoản lại với nhau.

Kết bạn trên Facebook mang lại những lợi ích gì?

Khi kết bạn với nhau trên mạng xã hội Facebook, bạn còn có thể nhận được các lợi ích như sau:

 • Dễ dàng kết nối, tương tác với người quen ở trong và ngoài nước. Thật vậy, hiện nay mạng internet đã phổ biến khắp toàn cầu, chỉ cần một click chuột cũng giúp cho chúng ta nhìn thấy bạn bè, gia đình ở bán cầu kia của trái đất. Chỉ cần có internet,  bạn đều có thể trò chuyện, tương tác hay nhắn tin với những mối quan hệ thân thiết của mình mọi lúc, mọi nơi.
 • Cách kết bạn trên Facebook cũng giúp ta cập nhật thông tin siêu tốc độ. Chỉ cần 1 phím “Enter” và ngay sau đó bạn đã có thể nắm bắt được thông tin mới nhất chỉ sau 1s. Chính vì vậy, tốc độ lan truyền thông tin trên mạng xã hội ngày một nhanh chóng và khủng khiếp. 

Chúng có thể đưa một người lên mây, cũng có thể kéo một người xuống địa ngục khi làm “phật ý” của cộng đồng mạng. Đã xuất hiện rất nhiều trường hợp bỗng trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm, bên cạnh đó, không ít những thông tin, quá khứ đen tối được đào bới lại. Đây được xem như con dao hai lưỡi của mạng xã hội, bạn cần lưu ý điều này!

 • Mở rộng mạng lưới kinh doanh cũng là một lợi ích khi có nhiều bạn bè trên Facebook. Khi bạn càng có nhiều bạn bè, lượt tiếp cận bài đăng của bạn càng cao. Chính vì vậy, mối quan hệ là tiền tệ, bạn cần biết cách kết bạn trên Facebook sao cho nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu nhanh nhất.

Cách kết bạn trên Facebook nhanh nhất bằng điện thoại

Chính bởi sự tiện lợi và dễ đem theo, nên người dùng phần đông sẽ sử dụng Facebook trên điện thoại di động. Vì thế, tại phần này, Sieusach muốn gửi tới bạn bộ hướng dẫn 3 cách kết bạn trên Facebook nhanh nhất bằng điện thoại.

Hướng dẫn cách kết bạn trên Facebook bằng số điện thoại

Đầu tiên, để dễ dàng kết bạn trên Facebook, người ta thường nghĩ ngay đến số điện thoại. Bởi, mỗi một số điện thoại sẽ chỉ được phép sử dụng cho một tài khoản duy nhất, vì thế, đây được xem như một cách kết bạn trên Facebook nhanh và hiệu quả nhất trên điện thoại.

 • Bước 1: Điền số điện thoại đã có vào phần tìm kiếm của facebook. 
 • Bước 2: Lúc này, Facebook sẽ hiện ra 3 kết quả tương ứng như: Chính xác tên tài khoản của người đó, các dòng bình luận về số điện thoại mà người đó để lại hoặc không hiển thị kết quả nào.
Hướng dẫn cách kết bạn trên Facebook bằng số điện thoại.

Hướng dẫn cách kết bạn trên Facebook bằng số điện thoại.

Hướng dẫn cách kết bạn trên Facebook theo khu vực

Ngoài cách kết bạn trên Facebook bằng số điện thoại, chúng ta còn có thể kết bạn trên Facebook theo khu vực. Cách kết bạn Facebook này thường sẽ hữu dụng đối với những người muốn kinh doanh online, muốn tìm được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu trong khu vực đã xác định. Một số khác, nếu bạn ngại xin info trực tiếp của người ta, bạn cũng có thể hoàn toàn sử dụng được cách này với điều kiện bạn đã biết khu vực sinh sống của người đó.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, nhập theo tên người mà bạn muốn kết bạn.
 • Bước 2: Hãy chú ý thanh tab ngang phía trên màn hình, chọn tab “Mọi người”.
 • Bước 3: Click vào biểu tượng thanh trượt nhỏ phía trên và chỉnh các tùy chọn như thành phố, học vấn, công việc,…
Hướng dẫn cách kết bạn trên Facebook theo khu vực.

Hướng dẫn cách kết bạn trên Facebook theo khu vực.

Hướng dẫn kết bạn trên Facebook chính xác nhất theo mã QR

Nếu bạn cảm thấy cách kết bạn trên facebook bằng số điện thoại và theo khu vực khá mất thời gian. Chúng tôi xin được hướng dẫn bạn một cách kết bạn trên Facebook khác có độ chính xác cao nhất. Đó là kết bạn theo mã QR. 

Được du nhập và thịnh hành tại Việt Nam trong khoảng 3 năm đổ lại đây, kết bạn thông qua mã QR ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng. Mỗi thông tin, nhóm chat, địa chỉ cửa hàng hay tài khoản Facebook đều sẽ có một mã QR khác nhau. Kết hợp với tốc độ siêu nhanh của chúng – chỉ dưới 1s, bạn đã có thể tìm ra thông tin cần có, từ đó, việc kết bạn trên Facebook được chính xác hơn trong những trường hợp như trùng tên Facebook.

 • Bước 1: Tại màn hình chính của giao diện Messenger, nhấn vào biểu tượng “Me”.
 • Bước 2: Nhấn vào vòng tròn avatar. Lúc này sẽ xuất hiện 2 tùy chọn “My Code” và “Scan Code” với chức năng lần lượt là hiển thị mã QR của bạnquét mã QR của mọi người.
Hướng dẫn kết bạn trên Facebook chính xác nhất theo mã QR.

Hướng dẫn kết bạn trên Facebook chính xác nhất theo mã QR.

 • Bước 3: Lúc này, nếu muốn chủ động quét mã QR của người kia, hãy ấn chọn Scan Code và hướng camera về phía “My Code” của người đó và ngược lại.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong top 3 cách kết bạn trên Facebook bằng điện thoại hiệu quả nhất mà không phải ai cũng biết. Hy vọng bạn nhận được những giá trị và một vài cách kết bạn trên Facebook mới mẻ từ bài viết này. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết khác của Sieusach.info.

xem thêm:

Bài viết liên quan