Người cao số là gì? Tốt hay xấu? Tướng người cao số

15 Tháng Mười, 2023 106 Tuyentb

Cao số là từ được nhắc đến nhiều trong khoa học tử vi. Vậy bạn có biết cao số là gì không? Dấu hiệu của người cao số như thế nào? Tướng người cao số có đặc điểm gì? Làm thế nào để hóa giải cao số hiệu quả? Mời bạn đọc tham khảo những thông tin trong bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé! 

Người cao số là gì? Tốt hay xấu

Theo quan niệm trong dân gian, người cao số thường là phụ nữ; họ lận đận trong đường tình duyên, khó lấy được chồng. Nhiều người còn bị người đời cho rằng họ có số sát chồng, lấn át chồng hoặc “làm giá” quá cao nên bị ế,….

Người cao số là người có đường tình duyên trắc trở, lận đận

Người cao số là người có đường tình duyên trắc trở, lận đận

Theo tử vi khoa học, những người sinh vào tuổi: Dần, Mão, Thìn mà sinh vào giờ Tỵ hoặc giờ Sửu; người tuổi Hợi, Tý, Sửu mà sinh giờ Dần hoặc giờ Tuất; người tuổi Thân, Dậu, Tuất mà sinh giờ Hợi hoặc giờ Mùi; người tuổi Tỵ, Tý, Mùi mà sinh giờ Thân hoặc giờ Thìn là phạm cao số. Theo đó, các tuổi sinh vào giờ bị phạm thì “Trai phạm nhằm tuổi này, giờ này thì không có vợ; gái phạm nhằm tuổi này giờ này thì không có chồng”.

Ngoài ra, trong khoa học tử vi, những người cao số là người có cung mệnh thuộc sao Cô Thần hoặc Quả Tú. Do đó, người cao số đường tình duyên trắc trở, hay gặp trục trặc, hôn nhân không được hạnh phúc, tình cảm sớm bị chia rẽ, có thể sẽ phải trải qua vài ba lần đò thì mới có thể yên ấm.

Căn cao số nặng là gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa người cao số và người căn cao số nặng. Vậy người căn cao số nặng nghĩa là gì?

Người có căn cao số nặng thường là người bị bắt đồng, bắt đi lính

Người có căn cao số nặng thường là người bị bắt đồng, bắt đi lính

Người có căn cao số nặng được cho là người được các Ngài lựa chọn, nhiều nơi gọi là bắt đồng, bắt đi lính. Nếu những người này tìm cách để trốn tránh nghĩa vụ thì sẽ thể sẽ bị trách mắng, bị quở, thậm chí còn bị các Ngài hành khiến cho việc làm ăn thất bát, bệnh tật ốm đau, mọi thứ đều không được ổn định, cuộc sống trở nên lận đận, long đong.

Ngược lại, nếu như biết nghe theo ý của của các Ngài thì sẽ được phù hộ độ trì, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ.

Xem thêm:

Dấu hiệu nhận biết người cao số là gì?

Sau khi đã hiểu rõ cao số nghĩa là gì ở trên, chúng ta sẽ tìm hiểu về các dấu hiệu của người cao số. Dưới đây là một số đặc điểm về tướng người cao số mà bạn có thể dễ dàng nhận biết:

Gò má quá cao

Theo nhân tướng học, gò má là nơi thể hiện ý chí, sự mạnh mẽ, quyết tâm của mỗi người trong chuyện tình cảm và công việc. Vì vậy, những người sở hữu gò má cao thường là người độc lập, luôn thể hiện cái tôi của mình. Đôi khi họ cũng là người có tính khí khá nóng nảy, hay cáu gắt.

Tướng phụ nữ có gò má cao

Tướng phụ nữ có gò má cao

Do đó, nếu đứng trước nam giới, những người phụ nữ gò má cao thường át vía được nam giới, khiến cho họ e ngại không muốn đến gần. Điều này minh chứng cho việc tại sao những cô nàng này dù là người thông minh, tài giỏi nhưng lại ít người dám theo đuổi họ.

Đôi mắt lõm và sâu

Những người sở hữu đôi mắt sâu, lõm vào trong, hay đuôi mắt có rất nhiều nếp nhăn thì đường tình duyên thường hay trắc trở. Bên cạnh đó, nếu họ có đôi mắt lõm sâu và gò má cao thì đó là người có tính cách ngang ngược, bảo thủ, không thích cuộc sống bị ràng buộc. Cho nên, chuyện tình cảm của họ cũng khó mà bằng phẳng, êm đềm như người thường.

Tướng mũi cong lệch

Nếu sở hữu những đặc điểm tướng mũi như: mũi cong lệch, cánh mũi hẹp, đầu mũi nhọn, sơn căn bị đứt…thì đây là tướng phụ nữ, đàn ông cao số. Những người có tướng mũi cong vẹo thường là người hay mang tư tưởng cực đoan, nhiều mưu mô, tính toán. Do đó, họ thường có đường tình duyên trắc trở, chuyện tình cảm hay gặp phải nhiều phiền toái, nếu kết hôn dễ rơi vào tình trạng ly hôn.

Phụ nữ có tướng mũi thô, cong lệch thường trắc trở chuyện tình cảm

Phụ nữ có tướng mũi thô, cong lệch thường trắc trở chuyện tình cảm

Tướng lông mày thô cứng

Tướng phụ nữ cao số là người có lông mày thô cứng, xương lông mày nhô lên. Họ là người có ý chí mạnh mẽ, sống bản lĩnh nên người đàn ông khi đứng trước mặt họ thường cảm thấy vô tác dụng.

Bên cạnh đó, những người phụ nữ có tướng lông mày kết hợp với đuôi mắt xếch lên là người nóng tính, bảo thủ, nên trong công việc hay cuộc sống dễ nảy sinh bất hòa, tranh chấp.

Cằm quá nhọn

Mặc dù cằm nhọn hay cằm V-line là một trong những tiêu chí của cái đẹp hiện nay. Nhưng theo nhân tướng học, đây là tướng mặt xấu. Người sở hữu một chiếc cằm quá nhọn thường là người hay trở mặt, gian xảo. Những người này theo quan niệm xưa thường là người có số làm thiếp mà không được làm vợ chính thức. Do vậy, trong chuyện tình cảm họ hay gặp phải chuyện cay đắng, khổ cực.

Miệng rộng

Theo quan điểm nhân tướng học tướng phụ nữ cao số là người có miệng rộng. Phụ nữ miệng rộng không khắc chồng thì cũng là người chi tiêu không biết tích lũy, hoang phí.

Phụ nữ miệng rộng theo nhân tướng học là người khắc chồng

Phụ nữ miệng rộng theo nhân tướng học là người khắc chồng

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng tướng miệng rộng ở phụ nữ là người có cuộc sống hôn nhân bất hạnh, nếu lấy chồng thì người chồng sẽ có sức khỏe yếu, dễ mắc phải bệnh hiểm nghèo.

Cách hóa giải vận mệnh người cao số

Tùy theo từng trường hợp sẽ có những cách hóa giải khác nhau, và kết quả cuối cùng còn phụ thuộc vào mỗi người. Cụ thể có một số cách hóa giải được chúng tôi tổng hợp dưới đây để bạn tham khảo:

Lấy chồng/vợ muộn

Người ta cho rằng việc lập gia đình muộn sẽ giúp tránh được chuyện bạn phải trải qua nhiều lần đò. Khi lấy chồng/vợ muộn bạn đã có nhiều kinh nghiệm sống hơn, chín chắn hơn cả về tâm lý và tình cảm. Do đó, 2 vợ chồng sẽ dễ dàng thấu hiểu nhau, thông cảm và hòa thuận với nhau hơn.

Lấy vợ/chồng nhiều tuổi hơn

Người ta cho rằng khi lấy người càng lớn tuổi hơn mình thì sẽ dễ hòa hợp hơn, được bạn đời chiều chuộng hơn. Bởi những người lớn tuổi đã bớt đi tính “ngựa non háu đá”, bớt đi những ý thích, ham muốn bồng bột, bớt đi sự tự ái, bất cần và biết nhường nhịn, kiềm chế….nên gia đình sẽ được hòa thuận, yên ấm, bền lâu hơn.

Lấy vợ/chồng hơn nhiều tuổi để hóa giải mệnh cao số

Lấy vợ/chồng hơn nhiều tuổi để hóa giải mệnh cao số

Lấy người đã từng có gia đình

Với những người cao số không ưng ý, vừa lòng ai thì có thể tìm hiểu những người đã từng có vợ. Bởi những người này đã trải qua những chuyện tan vỡ, đau buồn trong quá khứ. Do vậy, họ không muốn lặp lại chuyện đó lần nữa, nên sẽ biết trân trọng hơn, sẽ biết nhường nhịn, chăm sóc bạn chu đáo hơn.

Làm đám cưới kín tiếng, đơn giản

Với những người được cho là sinh ra đã cao số như con gái tuổi Giáp Tuất, con gái tuổi Dần 1998, con gái tuổi Đinh Mão…thì khi tiến hành hôn nhân nên cử hành hôn lễ âm thầm, lặng lẽ sẽ tốt hơn. Không nên tổ chức rước dâu quá linh đình để tránh sự soi mói, dị nghị của người đời khiến cho ngày vui của bạn mất vui, mất tự nhiên.

Với các thông tin có trong bài viết “Người cao số là gì? Tốt hay xấu? Tướng người cao số” hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Truy cập sieusach.info để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Bài viết liên quan