Thug life là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ Thug life

5 Tháng Năm, 2021 106 Nguyễn Tiến Thành

Thug life nổi lên ở nhiều video, clip trên mạng xã hội. Hình ảnh quen thuộc của Thug life mà chúng ta có thể bắt gặp đó là một cặp kính đen nhỏ cùng với một điếu thuốc đã rất đỗi quen thuộc. Vậy rớt cuộc Thug life là gì? Nó có nguồn gốc từ đâu và ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của sieusach.info nhé!

Thug life là gì?

Thug life là gì?

Thug life là gì?

Thông thường, chúng ta sẽ phân tích nghĩa của từng từ như: 

– Thug có nghĩa là kẻ ác nhân hoặc tội phạm

– Life có nghĩa là cuộc sống

Từ đó suy ra Thug life nghĩa là người có cuộc sống đầy bạo lực, không tuân thủ pháp luật và phạm pháp. 

Nhưng liệu trong trường hợp này chúng ta dịch nghĩa như vậy đã đúng hay chưa? 

Thug life viết tắt từ cụm từ The hate you give little infants Fucks everybody

Thug life viết tắt từ cụm từ The hate you give little infants Fucks everybody

Thực chất Thug life được viết tắt bởi cụm từ The hate you give little infants Fucks everybody. Cụm từ này được hiểu nôm na là sự căm ghét mang đến cho những đứa trẻ khiến chúng trở nên hận đời. Cụm từ này xuất hiện đã xuất hiện và nổi tiếng ở nước ngoài từ những năm trước đây nhưng ở nước ta thì còn khá là mới mẻ. Đặc biệt trong các trò chơi trực tuyến (liên minh huyền thoại) thì Thug life còn được sử dụng để thể hiện phong cách ngầu, cực kool và sự đẳng cấp.

Nguồn gốc của từ Thug life

Từ Thug life xuất hiện từ nửa sau của thế kỷ XX. Đây đang là thời điểm diễn ra nạn phân biệt chủng tộc. Cụm từ này dùng để nói đến những người da đen phải chịu khổ cực, sinh sống trong phố thị. Lúc đó, cho dù họ không làm gì xấu cũng sẽ bị gắn mác với cụm từ này.

Bạn đã biết thuật ngữ Thug life có nguồn gốc từ đâu chưa?

Bạn đã biết thuật ngữ Thug life có nguồn gốc từ đâu chưa?

Không chịu được nỗi kỳ thị đó, họ đã đứng lên, vùng dậy và chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Nó được áp dụng như hình thức phản đối, kể cả là trao quyền.

Thug life con phổ biến trong bộ môn hip hop. Đây là môn nghệ thuật thể hiện sự phá cách, năng động, chất, riêng biệt và cực ngầu. 

Bên cạnh đó, thuật ngữ này còn xuất hiện ở nơi thường diễn ra tệ nạn. Cuộc sống của rapper và du côn mang 1 trong 2 biểu tượng là 2Pac hoặc Tupac Shakur.

Vào năm 1993, Shakur cùng bạn bè thành lập nhóm với tên là Thug life. Họ đã phát hành ra album Gold. Năm 1994, Thug life tập 1 chính thức được phát hành. Cha đẻ của thuật ngữ này chính là rapper nổi tiếng – Tupac Amaru Shakur. Tupac Amaru Shakur là một rapper người Mỹ, một nhạc sĩ chuyên sáng tác những ca khúc phản ánh nạn phân biệt chủng tộc. Không ít người cho rằng, Tupac Amaru Shakur  là một Thug chính hiệu. Bởi anh là người đã dám đứng lên chống lại cái xấu, đòi quyền lợi, công lý trong thời điểm xã hội bị chèn ép, vùng vẫy trong bất công từ cường quyền.

Thuật ngữ Thug life thường được sử dụng trong hoàn cảnh nào?

Thug life được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Cụ thể như  khi các bạn xem các đoạn video, clip trên các trang mạng thì có thể thấy cụm từ Thug life được xuất hiện với tần suất khá là nhiều. Các đối tượng được sử dụng Thug life đó là côn đồ, tội phạm, trẻ trâu ở nước ta.

Thug life thường được sử dụng trong hoàn cảnh nào?

Thug life thường được sử dụng trong hoàn cảnh nào?

Biểu tượng mà giới trẻ sử dụng từ trước đến này và gắn liền với thuật ngữ này là hình ảnh của một cặp kính đen kết hợp với hình điếu thuốc được ghép vào trong các tình huống của video để tạo được sức hút riêng. Các Thug life video hay Thug life mp3 này lại nhận được rất nhiều lượt xem mặc dù trước kia đã từng là trào lưu để chỉ một lối sống vô kỷ luật, sa đọa, đầy bạo lực, bất chấp pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên, hiện nay thì Thug life có tính chất giải trí cao hơn.

Như đã giới thiệu ở trên thì các bạn cũng đã biết từ Thug life còn được sử dụng ở trong game liên minh huyền thoại(League of legends – lol). 

Thug life còn được sử dụng trong game Liên minh huyền thoại

Thug life còn được sử dụng trong game Liên minh huyền thoại

Thuật ngữ này được sử dụng trong các trường hợp highlight cực đỉnh hay là những pha thoát thân trước vị tướng của đối thủ. Ngoài ra, với những người có kỹ năng chơi đỉnh, hiếm người chơi được hoặc may mắn trong những trường hợp có pha giao tranh thì cũng dùng đến Thug life. Hiểu theo cách khác thì Thug life còn được dùng để thể hiện cá tính, phong cách độc đáo của một người trong game.

Sau khi đọc bài viết, các bạn đã hiểu được Thug life là gì rồi đúng không nào! Cũng qua bài viết, sieusach.info còn giúp bạn đọc hiểu được nguồn gốc cũng như ý nghĩa trong việc sử dụng thuật ngữ Thug life. Các bạn hãy luôn đồng hành cũng sieusach.info để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan